Ở bẩn con mới bị chân tay miệng?

Ngày 17/09/2013 05:12 AM (GMT+7)

Con gái bị chân tay miệng, chị dâu không tiếc lời chê bai em "ở bẩn" trước mặt họ hàng, em buồn quá!

Kem nhà em mấy hôm nay đột nhiên xuất hiện rất nhiều nốt đỏ ở chân và tay. Có nốt sần, có nốt lại nổi mụn nước. Vì chủ quan nghĩ rằng chỉ cần bôi kem da là đủ nên vợ chồng em cũng không đưa Kem đi khám. Tuy nhiên, khác với mọi lần, lần này dù đã kiên trì bôi kem đến ngày thứ 5 nhưng những vết đỏ chẳng có dấu hiệu thuyên giảm. Em và chồng bắt đâu hoang mang vì không hiểu Kem bị con gì đốt mà lại độc đến vậy.

Đúng đợt ấy thì nhà chồng em có giỗ, họ hàng và các anh chị qua ăn rất đông. Chị dâu của chồng em cũng đưa con qua chơi. Thấy Kem bị nổi nốt, chị hét ầm lên rồi ngay lập tức xua con tránh xa Kem nhà em như tránh "ghẻ". Chị mắng vợ chồng em giữa tất cả họ hàng, rằng "Làm mẹ gì mà ở bẩn, để con gái nó bị chân tay miệng loét hết cả người. Còn không mau đưa đi khám. Đẻ con gái như thế có xấu hổ không?". 

Chồng em hoảng quá, vội vàng xin phép đưa Kem đi khám. Hóa ra, Kem đúng thật là bị chân tay miệng. Nghe bác sĩ khám mà em như "rụng rời tay chân". Vậy là trong mắt các cô bác nhà nội, em và Kem bỗng nhiên thành những người ở bẩn. Mọi người cứ tránh không cho con cái mình tiếp xúc với Kem. Em buồn lắm!

Em luôn giữ vệ sinh cho Kem sạch sẽ, ngày nào cũng tắm cho con, nhà cửa lau chùi thoáng mát. Vậy mà không hiểu sao Kem lại bị căn bệnh chân tay miệng "quái ác" này. Nhìn con gái yêu người bôi đấy dấu xanh xấu xí khiến em lòng càng tê tái. Các chị em ơi, liệu có đúng do em và con "ở bẩn" nên mới dẫn đến bị chân tay miệng không ạ? Các chị đã có ai từng có con bị chân tay miệng, cho em lời giải đáp với ạ.

Thắc mắc của độc giả Nguyễn Thùy Dương (Gia Lâm, Hà Nội)

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Tư vấn sức khỏe trẻ em