Quỳnh Chi: "Con là cái muỗng đã múc mẹ lên khi mẹ cô độc và lạc lõng nhất"

Ngày 18/10/2017 00:06 AM (GMT+7)

"Nếu hỏi, với mẹ con là gì thì mẹ không biết nói sao cho hay, chỉ nghĩ ngay đến... cái muỗng, vì sự thật là con đã múc mẹ lên trong những lúc mẹ cô độc và lạc lõng nhất", Quỳnh Chi viết.

Trước khi trở thành nàng MC xinh đẹp "vạn người mê", Quỳnh Chi (tên đầy đủ là Nguyễn Đỗ Quỳnh Chi) từng là một trong những hot girl đình đám tại Sài thành. Đã có lúc, tên tuổi của Quỳnh Chi phủ sóng khắp các trang báo và trở thành sao Việt được nhiều người quan tâm.

Quỳnh Chi: amp;#34;Con là cái muỗng đã múc mẹ lên khi mẹ cô độc và lạc lõng nhấtamp;#34; - 1

Nữ MC Quỳnh Chi

Cuộc sống hôn nhân không mấy hạnh phúc đã khiến Quỳnh Chi và chồng quyết định ly hôn. Bé trai Gia Phúc - con chung của hai người, được giao cho Văn Chương nuôi dưỡng tại Mỹ.

Theo chia sẻ của Quỳnh Chi, cô thường xuyên gọi điện và đôi lần sang Mỹ để thăm con trai vì quá yêu và nhớ con nhưng không thể đón con về nuôi.

Quỳnh Chi: amp;#34;Con là cái muỗng đã múc mẹ lên khi mẹ cô độc và lạc lõng nhấtamp;#34; - 2

Trong một lần đề cập đến Gia Phúc hồi tháng 3, Quỳnh Chi cho biết con trai chị giờ đây đã lên 4 tuổi và rất ngoan, hiểu chuyện. Còn lần chia sẻ mới đây nhất, nữ MC đã có dịp trải lòng mình sau khoảng thời gian 2 năm dài xa con. Tâm thư của Quỳnh Chi đã khiến nhiều người xúc động về những tình cảm mà cô dành cho bé Gia Phúc.

Theo đó, bà mẹ một con cho biết suốt 2 năm xa con trai, cô từng trải qua rất nhiều cung bậc cảm xúc, cô "vẫy vùng như cá mắc lưới" trong hành trình đưa con trai trở về bên mình, mãi cho đến khi chồng cũ Văn Chương lên tiếng: "Em mệt chưa? Mình vì tương lai của con, được không...".

Thật may mắn, nhìn vào sự trưởng thành của Gia Phúc khi bé biết tự lập, vui chơi ngoan ngoãn, Quỳnh Chi đã phần nào tin tưởng vào sự lựa chọn của mình và không ngừng nhắc nhở bản thân cần phải "thành công đi đã, mang lại được môi trường tốt hơn cho con đi đã, rồi hãy nghĩ tiếp".

Dưới đây là nguyên văn đoạn chia sẻ chan chứa yêu thương của MC Quỳnh Chi:

Mẹ tự hào cuộc đời này chưa từng làm điều gì để phải cúi đầu, nhưng mẹ phải cúi đầu khi ai đó vô tình nhắc đến con.

Mẹ là người khô khan, không giỏi viết, hỏi con với mẹ là gì thì mẹ không biết nói sao cho hay, chỉ nghĩ ngay đến... cái muỗng, vì sự thật là con đã múc mẹ lên trong những lúc mẹ cô độc và lạc lõng nhất.

Quỳnh Chi: amp;#34;Con là cái muỗng đã múc mẹ lên khi mẹ cô độc và lạc lõng nhấtamp;#34; - 3

Giờ ngồi nhớ lại hành trình nỗ lực đưa con về với mẹ thì sẽ rất dài. Là rất nhiều rất nhiều giai đoạn trong suốt 2 năm, mà trong 2 năm đó mẹ trải qua nhiều cung bậc cảm xúc hơn cả 20 năm cộng lại. Mẹ thử đủ thứ cách, kể cả cách trải lòng lên báo chí, nhưng rồi thì sao, mẹ mãi mãi chỉ là quả trứng. Người muốn giúp mẹ không ít, người tỏ vẻ muốn giúp mẹ cũng không ít, mẹ vẫy vùng như cá mắc lưới mãi cho đến khi bố con nói mẹ: Em mệt chưa? Mình vì tương lai của con, được không...

Từ tiếng anh con nói được đầu tiên là: Dinosaurs (đồ chơi mà con thích nhất ). Con khoe mẹ hôm nay con đi học có bạn mới, là bạn Boy, bạn Girl. Con phát âm giọng Mỹ, cách phát âm mẹ học mãi cũng không nói chuẩn bằng con được. Sau này con biết nói nhiều hơn nữa, thậm chí khi chưa đủ vốn từ con còn tự bịa từ để liến thoắng được như các bạn. Mẹ thích mê con à.

Sáng con chạy bộ trên một con đường đầy nắng, đầy cỏ và xanh ngắt, thứ nếu mà ở nơi mẹ ở, mẹ sẽ không biết kiếm đâu ra để mà cho con.

Quỳnh Chi: amp;#34;Con là cái muỗng đã múc mẹ lên khi mẹ cô độc và lạc lõng nhấtamp;#34; - 4

Con thích vẽ, hàng ngày con vẽ xong con ăn, ăn xong con học, học xong con ngủ. Con có thể cười cả ngày, chạy giỡn cả ngày, con nói chuyện với cây, và đặt tên cho từng cái cây. Mẹ biết, trong cả nhà, con là người vui và tận hưởng tất cả mọi thứ ở nơi xa xôi đó nhất.

Mẹ thấy nụ cười và tất cả những gì con đang có, rất rõ ràng, và mẹ phải chọn giữa 1 bên là được gần con, và 1 bên là tương lai của con... Và mẹ đã chọn. Ai không hiểu cho mẹ, họ phán xét, nhưng mẹ tin mẹ có cái lý của mẹ. Còn thì mẹ luôn nhắc mình mỗi khi thèm hơi con, là Chi ơi, thành công đi đã, mang lại được môi trường tốt hơn cho con đi đã, rồi hãy nghĩ tiếp.

Con chưa cần phải hiểu. Mẹ chỉ viết ra vì không phải lúc nào 1 người như mẹ cũng có thể viết ra đươc. Cảm ơn con vì đã, đang và sẽ luôn là lý do để mẹ cố gắng. Cảm ơn con!

Quỳnh Chi: amp;#34;Con là cái muỗng đã múc mẹ lên khi mẹ cô độc và lạc lõng nhấtamp;#34; - 5

Bé Gia Phúc giờ đây đã lớn và trưởng thành hơn rất nhiều.

>> XEM TIẾP: Hình ảnh hiếm hoi của con trai Quỳnh Chi

Chuyên mục Làm mẹ - Nơi cung cấp những thông tin, kiến thức hữu ích về chăm, nuôi và dạy con, các căn bệnh liên quan đến trẻ nhỏ.

Mời độc giả gửi những thắc mắc, tâm sự, chia sẻ liên quan đến chủ đề này về địa chỉ lamme@eva.vn để được sẻ chia, nhận tư vấn từ chuyên gia. 

Theo Chi Chi - Ảnh: FBNV (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Quỳnh Chi