Sắp có thêm em, con trai Cường Đô La 10 tuổi đã vào bếp nấu ăn cho mẹ

Loan Trần Ngày 04/08/2020 12:00 PM (GMT+7)

Sinh ra đã sống trong nhung lụa, quý tử nhà Hồ Ngọc Hà vẫn tự lập, chẳng ngại việc nhà.

Là một trong những đứa trẻ từ khi chào đời đã được công chúng chú ý vì là con của "nữ hoàng giải trí" và "thiếu gia phố núi", bé Subeo- con trai Cường Đô La và Hồ Ngọc Hà ngày càng nhận được sự quan tâm khi đã lên 10 tuổi. Không chỉ được cả bố và mẹ đều yêu chiều dù mỗi người đã có gia đình mới, Subeo còn được bố mẹ giáo dục rất kĩ.

Bé Subeo (Nguyễn Quốc Hưng) giờ đã lớn phổng phao khi lên 10 tuổi.

Quý tử nhà Hồ Ngọc Hà được xem là đứa trẻ "ngậm thìa vàng" từ khi lọt lòng, ngoài học trường có học phí đắt đỏ nhất nhì Việt Nam, được đi du lịch khắp các nước trên thế giới, cậu bé còn được sống trong môi trường đầy đủ tiện nghi, quần áo hàng hiệu và xe đưa đón sang chảnh... Tuy nhiên, ngoài những hình ảnh lộng lẫy Hồ Ngọc Hà và Cường Đô La "mặc" cho con mình thì cả hai cũng dạy con rất nhiều điều khác để không bị cách biệt với các bạn đồng trang lứa. Trong đó, ngoài tính tự lập thì thói quen tập cho con vào bếp, tự chuẩn bị bữa ăn hay làm những việc nhà vừa sức... Subeo đều xứng đáng nhận được điểm 10. 

Subeo say sưa trong bếp chuẩn bị bữa ăn cho mẹ.

Mới đây, Hồ Ngọc Hà đã hào hứng quay lại khoảnh khắc con trai cặm cụi trong bếp chuẩn bị bữa ăn cho mẹ. 10 tuổi, cậu bé đã tự tin cầm dao thái rau, lăn bột, thậm chí là thêm gia vị. Chẳng bõ công sinh con, Hồ Ngọc Hà đã có thể "được nhờ" con trai nên rất tự hào chia sẻ: "Em đang nấu ăn giúp mẹ ngày mưa".

Cậu bé rất khéo tay trong khoản vào bếp.

Lại còn biết phụ mẹ chăm thú cưng khi rảnh tay.

Trước đó, khi Subeo được nghỉ học vì dịch bệnh, cậu bé cũng rất chủ động vào bếp giúp mẹ những việc trong khả năng. Hình ảnh Subeo tự làm bánh French Toast và bắt chước cách rắc muối điệu nghệ của Salt Bae đã nhận được rất nhiều lời khen từ cộng đồng mạng. 

Subeo khá thích thú với việc chế biến các món bánh.

Không chỉ biết phụ giúp bố mẹ trong việc nhà, tập làm bếp, từ nhỏ Subeo đã được nhận xét là em bé ngoan và có tính tự lập cao. Bố mẹ không còn sống chung một nhà, vì vậy việc Subeo lúc ở với mẹ, khi lại về với bố diễn ra thường xuyên nhưng không vì thế mà cậu bé để ảnh hưởng đến việc học. Dù có ở nhà nào, con trai Cường Đô La vẫn rất tự giác lo học và làm bài tập. Thậm chí trong chuyến đi du lịch tránh dịch cùng mẹ và cha dượng, mỗi sáng thức dậy Subeo vẫn không quên nhiệm vụ học online trước khi bắt đầu những hoạt động vui chơi trong ngày. 

Cậu bé tự giác học tập mà chẳng cần sự nhắc nhở của người lớn.

Một lần khác, quý tử nhà Hồ Ngọc Hà còn trổ tài vẽ chân dung mẹ theo hình trên mạng.

Ngoài việc dạy cho con sự tự lập, cách sống giản dị và dễ thích nghi, Hồ Ngọc Hà và Cường Đô La còn rất chú trọng đến những hoạt động ngoài trời để con phát triển thể chất và không bị lạm dụng quá nhiều vào thiết bị công nghệ. Trong mỗi chuyến du lịch với bố hoặc mẹ, cậu bé đều học được thêm một môn thể thao, có thêm trải nghiệm mới hữu ích. 

Cả Cường Đô La và Hồ Ngọc Hà đều cổ vũ con thử nhiều cái mới để rèn sự tự tin cho con.

Hiện tại, Subeo dù sống cùng mẹ nhưng vẫn rất thường xuyên về thăm bố. Đặc biệt, cách dạy con văn minh, luôn dành tình yêu cho con dù mỗi người đã có cuộc sống riêng chính là điều cả Hồ Ngọc Hà và chồng cũ đều được công chúng dành lời khen. Ngoài ra, Subeo còn nhận được tình cảm từ bố dượng và mẹ kế nên cậu bé càng được yêu thương gấp nhiều lần. Nhờ có sự dạy dỗ cẩn thận từ nhỏ, cậu bé không chỉ là đứa trẻ sống tình cảm mà còn rất biết cảm thông cho bố mẹ, vui vẻ khi cả hai có hạnh phúc mới.

Dù ở bên gia đình của mẹ hay gia đình của bố, Subeo đều rất gần gũi với mẹ kế và bố dượng.

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/sap-co-them-em-con-trai-cuong-do-la-10-tuoi-da-phai-vao-bep-nau...

Có gia đình mới, Cường Đô-la vẫn giữ 3 tấm ảnh đặc biệt với Hồ Ngọc Hà
Ly hôn 5 năm nhưng hành động Cường Đô La vẫn rất văn minh, lý do là đây!
Theo Loan Trần (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Hồ Ngọc Hà