Sự phát triển khỏe mạnh của con đến từ lựa chọn xanh – sạch của mẹ

Ngày 24/03/2021 08:00 AM (GMT+7)

Trong hành trình xây dựng lối sống xanh và sạch cho trẻ, mẹ nên đặc biệt ưu tiên việc lựa chọn các sản phẩm dinh dưỡng từ thiên nhiên để con phát triển khỏe mạnh.

Lối sống xanh – sạch trở nên quen thuộc hơn trong những năm gần đây, thậm chí được xem là xu hướng của thời đại, góp phần mang đến những lợi ích lâu dài cho môi trường nói chung và sức khỏe mỗi người nói riêng, đặc biệt là đối với các em nhỏ.

Có thể nói, các bé chính là người cần được giáo dục và thực hành nhiều nhất, vậy nhưng không phải ai cũng hiểu được tầm quan trọng của việc tập cho trẻ có lối sống xanh – sạch và sức ảnh hưởng của điều này tới sự phát triển khỏe mạnh của trẻ.

Nào, hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về lối sống này mẹ nhé!

Thế nào được gọi là lối sống xanh – sạch?

Sự phát triển khỏe mạnh của con đến từ lựa chọn xanh – sạch của mẹ - 1

Lối sống xanh và sạch dành cho trẻ đơn giản là thay đổi thói quen sống của trẻ, tạo cho trẻ một lối sống lành mạnh. (ảnh minh họa)

Lối sống xanh và sạch dành cho trẻ đơn giản là việc thay đổi thói quen sống của trẻ, tạo cho trẻ một lối sống lành mạnh, giảm thiểu việc sử dụng tài nguyên thiên nhiên, tránh gây tác động xấu đến môi trường và quan trọng hơn cả là giúp trẻ đưa ra những lựa chọn tốt hơn để đảm bảo sức khỏe của bản thân.

Lợi ích không ngờ khi cho trẻ làm quen với lối sống xanh – sạch từ nhỏ

Dù chỉ bắt nguồn từ những điều nhỏ bé nhưng lối sống xanh – sạch lại mang đến nhiều điều tuyệt vời cho trẻ, đặc biệt là sự phát triển khỏe mạnh toàn diện về sau. Khi trẻ được nuôi dưỡng trong môi trường xanh, trong lành, ít khói bụi, không bị ô nhiễm… trẻ sẽ thoải mái khám phá thiên nhiên, thỏa sức tư duy, sáng tạo và các giác quan của trẻ cũng được kích thích phát triển, phát huy tối đa tiềm năng sẵn có.

Đó cũng là lý do chính mà ngày nay các mẹ Việt sẵn sàng chi trả nhiều tiền hơn để có được nguồn dinh dưỡng tinh khiết từ tự nhiên, cụ thể là những thực phẩm organic (thực phẩm hữu cơ). Bởi với họ thực phẩm organic có nhiều lợi ích vượt trội như không chứa hóa chất tổng hợp, phẩm màu, không chứa hormone tăng trưởng hay giống biến đổi gen, phân bón hóa học, kháng sinh, thuốc trừ sâu…

Sự phát triển khỏe mạnh của con đến từ lựa chọn xanh – sạch của mẹ - 2

Thực phẩm organic đang được nhiều mẹ tin tưởng, lựa chọn cho con. (Ảnh minh họa)

Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng thực phẩm organic còn đảm bảo hàm lượng dinh dưỡng tối ưu, đặc biệt là các loại vitamin A, B, D, E; khoáng chất như canxi, kẽm, sắt; axit béo Omega 3, vitamin tan trong dầu; các chất chống oxy hóa, hợp chất phenolic giảm ung thư,...

Do đó, trẻ nhỏ sử dụng trên 90% sản phẩm hữu cơ trong khẩu phần ăn hai năm đầu đời có thể giảm nguy cơ mắc dị ứng da, hỗ trợ thay đổi cân nặng theo chiều hướng tích cực.

Làm thế nào để trẻ tiếp xúc với lối sống xanh – sạch thật dễ dàng?

Điều quan trọng nhất trong việc giáo dục trẻ về lối sống xanh – sạch là bố mẹ cần làm gương cho con. Thay vì nhắc nhở, quát nạt trẻ, cha mẹ hãy là người bỏ rác vào thùng, tắt điện khi không cần thiết hay sử dụng những đồ dùng thân thiện với môi trường… Đồng thời, cha mẹ cũng hãy là người giải thích cặn kẽ cho bé hiểu vì sao không nên vứt rác bữa bãi, vì sao cần tiết kiệm điện, nước hay vì sao cần bảo vệ môi trường xung quanh mình…

Thêm nữa, để thực hành lối sống xanh – sạch, mẹ nên ưu tiên lựa các sản phẩm dinh dưỡng từ thiên nhiên nhờ nhiều lợi ích vượt trội kể trên. Trong đó, NAN Organic 3 là một trong những lựa chọn đáng tin cậy mà mẹ có thể tham khảo.

Sự phát triển khỏe mạnh của con đến từ lựa chọn xanh – sạch của mẹ - 3

NAN Organic 3 là một trong những lựa chọn đáng tin cậy của mẹ Việt trong hai năm gần đây

Sữa Organic được thu hoạch từ đàn bò được chăn nuôi tự nhiên, khỏe mạnh đáp ứng các tiêu chí nghiêm ngặt về 4 khía cạnh sau: sinh sản chọn lọc kỹ lưỡng ngay từ khi chọn giống; những chú bò được vận động vui chơi và hít thở không khí trong lành; sử dụng thức ăn hữu cơ không thuốc trừ sâu, không phân bón tổng hợp; không dư lượng kháng sinh và mật độ nuôi rộng rãi – chăn thả xoay vòng. Ngoài ra, sữa Organic đã được chứng minh chứa hàm lượng Omega 3 - một axit béo thiết yếu cần thiết cho sự tăng trưởng của tế bào và tích trữ năng lượng cho cơ thể - cao hơn sữa thông thường.

Chúng ta đều biết rằng hệ tiêu hóa của con trẻ còn non yếu nên không nên để trẻ tiếp xúc với các loại hóa chất, thuốc trừ sâu, thuốc bảo vệ thực vật trong thức ăn. Do vậy, việc sử dụng sữa hữu cơ như NAN Organic 3 trong giai đoạn phù hợp giúp đảm bảo an toàn cho hệ tiêu hóa của trẻ hơn. NAN Organic 3 với 100% lactose hữu cơ giúp giảm táo bón, đồng thời còn chứa đạm whey vượt trội giúp trẻ dễ tiêu hóa, dễ hấp thu.

Thêm nữa, trong sữa Organic cũng được bổ sung đầy đủ các vitamin và khoáng chất thiết yếu như vitamin C, vitamin D, kẽm, canxi, vitamin K, DHA và ARA hỗ trợ trẻ tăng chiều cao, thị lực và củng cố sức đề kháng cho trẻ.

NAN Organic 3 đạt chứng nhận hữu cơ từ NASAA (Hiệp hội Quốc gia về nông nghiệp bền vững Úc – một trong những hiệp hội chứng nhận hữu cơ uy tín và lâu đời trên thế giới thành lập từ năm 1986) nên mẹ hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn sản phẩm cho con yêu trong hành trình xây dựng lối sống xanh – sạch cho trẻ.

Sự phát triển khỏe mạnh của con đến từ lựa chọn xanh – sạch của mẹ - 4

Sữa bột công thức NAN Organic 3 dành cho trẻ 2-6 tuổi, đạt chứng nhận hữu cơ từ NASAA (Hiệp hội Quốc gia về nông nghiệp bền vững Úc) giúp trẻ dễ tiêu hóa, dễ hấp thu và tăng cường miễn dịch.

Sản phẩm cung cấp lượng đạm whey vượt trội cùng 100% lactose hữu cơ, giúp trẻ giảm táo bón và hỗ trợ hệ tiêu hóa; DHA & ARA giúp phát triển trí não và thị lực; Kẽm và Vitamin C, D củng cố hệ miễn dịch.

NAN Organic 3 là sản phẩm của Nestlé – tập đoàn dinh dưỡng và sức khỏe hàng đầu thế giới. Thừa hưởng thành tựu hơn 150 năm nghiên cứu khoa học, sản phẩm NAN Organic 3 chứa hàm lượng các dưỡng chất tối ưu đối với sự phát triển khỏe mạnh của trẻ.

Mẹ có thể tìm hiểu thêm về NAN Organic 3 tại đây.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) khuyến cáo nên cho trẻ bú sữa mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu đời và tiếp tục cho trẻ bú mẹ càng lâu càng tốt. Sữa cho trẻ đang phát triển. NAN ORGANIC 3 là sản phẩm dinh dưỡng công thức đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng cho sự phát triển khỏe mạnh của trẻ từ 2 tuổi, không được sử dụng cho trẻ dưới 2 tuổi.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/su-phat-trien-khoe-manh-cua-con-den-tu-lua-chon-xanh-...

(thoidaiplus.giadinh.net.vn).