Tập 8 Bố ơi mùa 3: Híp, Bell khóc ròng, Châu Chấu và Nhím dũng cảm hoàn thành nhiệm vụ

Ngày 25/06/2016 15:44 PM (GMT+7)

Chia tay cuộc sống lênh đênh ở làng chài sông Chà Và, 4 cặp bố con ngay lập tức thu dọn hành lý để bắt đầu cuộc hành trình tiếp theo.

Chia tay cuộc sống lênh đênh ở làng chài sông Chà Và, 4 cặp bố con của Bố ơi mình đi đâu thế mùa 3 ngay lập tức thu dọn hành lý để bắt đầu cuộc hành trình tiếp theo. Các cặp bố con đã cùng nhau thả những con thuyền mà mình tự làm với mong muốn những ước mơ sẽ thành hiện thực.

Tập 8 Bố ơi mùa 3: Híp, Bell khóc ròng, Châu Chấu và Nhím dũng cảm hoàn thành nhiệm vụ - 1

Bé Nhím không ước gì cho mình mà mong muốn có một ngôi nhà có nhiều gấu bông và phao bơi tay cho em Kẹo. Điều đó khiến cho bố Hồng Đăng thật sự bất ngờ vì thường ngày bé Nhím và em Kẹo rất hay chành chọe nhau.

Tập 8 Bố ơi mùa 3: Híp, Bell khóc ròng, Châu Chấu và Nhím dũng cảm hoàn thành nhiệm vụ - 2

Trong tương lai Châu Chấu có lẽ sẽ trở thành một người đàn ông rất tình cảm vì bé luôn quan tâm đến mọi người cũng như những đồ vật xung quanh mình.

Ước mơ ở resort và ăn hải sản tan vỡ nhanh chóng khi sự thật hiện hữu ngay trước mắt.

Tập 8 Bố ơi mùa 3: Híp, Bell khóc ròng, Châu Chấu và Nhím dũng cảm hoàn thành nhiệm vụ - 3

“Bữa cơm cách ly” thật sự mang đến cho các cặp bố một sự bất ngờ, bất ngờ ở chỗ khi ăn chỉ được dùng đũa để gắp thức ăn vào bát của mình, sau đó dùng thìa để ăn. Ý nghĩa to lớn của việc dùng cơm như vậy theo giải thích của sư thầy là để hạn chế việc lây bệnh truyền nhiễm cũng như tránh lãng phí đồ ăn.

Tập 8 Bố ơi mùa 3: Híp, Bell khóc ròng, Châu Chấu và Nhím dũng cảm hoàn thành nhiệm vụ - 4

Chỉ vì khen Châu Chấu ăn giỏi hơn Bell...

Ngay sau bữa ăn, các cặp bố con tiếp tục hành trình với một nhiệm vụ rất thú vị: làm bảo vệ. Sư thầy đưa 4 cặp bố con lên một ngọn núi có rất nhiều khỉ, và nhiệm vụ của các cặp bố con sẽ phải làm sao để không cho lũ khỉ có thể lấy được hoa quả trong 4 chiếc giỏ đã được bày sẵn.

Tập 8 Bố ơi mùa 3: Híp, Bell khóc ròng, Châu Chấu và Nhím dũng cảm hoàn thành nhiệm vụ - 5

Nhiệm vụ thay đổi vào phút chót, khi Bell và Híp không thể vượt qua được nỗi sợ hãi đối với những chú khỉ nên từ việc bảo vệ giỏ hoa quả bỗng nhiên trở thành nhiệm vụ trông trẻ. 

Tập 8 Bố ơi mùa 3: Híp, Bell khóc ròng, Châu Chấu và Nhím dũng cảm hoàn thành nhiệm vụ - 6

Tập 8 Bố ơi mùa 3: Híp, Bell khóc ròng, Châu Chấu và Nhím dũng cảm hoàn thành nhiệm vụ - 7

Trong khi đó, Nhím và Chấu Chấu tỏ ra rất bạo dạn khi đã cùng bố của mình trông nom kĩ càng giỏ hoa quả của nhà mình.

Tập 8 Bố ơi mùa 3: Híp, Bell khóc ròng, Châu Chấu và Nhím dũng cảm hoàn thành nhiệm vụ - 8

Hơn cả nhiệm vụ cần hoàn thành, là tình yêu thương, lòng nhân ái của Châu Chấu, Nhím, Bell và Híp dành cho các bố và thế giới trong mắt các con.

Khi ánh hoàng hôn bắt đầu khuất dần sau những ngọn núi, một không khí rộn ràng vang lên từ khu bếp của thiền viện. Khi mà đồ ăn cho bữa tối còn chưa được mang lên thì mật thư xuất hiện, có lẽ đây là món khai vị quen thuộc trong hầu như các bữa ăn của các cặp bố con.

Liệu rằng các bé có thực hiện được nhiệm vụ của mình? Những khó khăn nào sẽ tiếp tục xảy đến? Hãy cùng đón xem “Bố ơi, Mình đi đâu thế?” tập 9 lúc 12h00 trên kênh VTV3, thứ 7 ngày 02/07/2016.

Theo Gia Khiêm (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Bố ơi mình đi đâu thế