Thấy con ngủ li bì cả ngày, mẹ tá hoả phát hiện vali người giúp việc chứa "thuốc lạ"

Ngày 26/10/2016 11:01 AM (GMT+7)

Thuê người giúp việc về chăm con trai mới sinh với giá 18 triệu đồng/tháng, bà mẹ này đã phải vội vàng báo cảnh sát sau một thời gian.

Vì không có nhiều thời gian tự chăm con, chị Xue - một bà mẹ trẻ người Trung Quốc đã quyết định bỏ ra 5 nghìn NDT (khoảng 17,5 triệu đồng) một tháng để thuê giúp việc toàn thời gian đến ăn ngủ tại nhà với mục đích chăm sóc con trai mới sinh của mình. Tuy nhiên thời gian gần đây, chị Xue có nhiều băn khoăn khi thấy em bé ngủ liên tục rất bất thường, ngay cả khi uống sữa cũng ngủ và "thời gian ngủ lâu nhất lên đến 34 tiếng không dậy".

Thấy con ngủ li bì cả ngày, mẹ tá hoả phát hiện vali người giúp việc chứa quot;thuốc lạquot; - 1

Nghi ngờ người giúp việc đã bỏ thuốc ngủ vào sữa con trai mình, chị Xue đã lục vali của người giúp việc và phát hiện rất nhiêu chai thuốc lạ. Chị Xue đưa con đến bệnh viện khám. Các bác sĩ cho biết không thể xác định được liệu máu của em bé có đúng có thành phần thuốc ngủ ở trong không. Người giúp việc sau đó thừa nhận khi đến ở nhà chị Xue có mang theo nhiều thuốc riêng nhưng khẳng định đây chỉ là thuốc chữa sỏi mật.

Vẫn quá lo lắng, bà mẹ trẻ này tuyên bố liên lạc với cảnh sát để cung cấp bằng chứng và sẵn sàng hợp tác điều tra vụ việc.

Thấy con ngủ li bì cả ngày, mẹ tá hoả phát hiện vali người giúp việc chứa quot;thuốc lạquot; - 2

Thấy con ngủ li bì cả ngày, mẹ tá hoả phát hiện vali người giúp việc chứa quot;thuốc lạquot; - 3

Hiện cảnh sát chưa có kết luận chính thức về việc liệu có đúng người giúp việc này đã cho em bé uống thuốc ngủ hay không, vậy nhưng, câu chuyện hiện đang gây xôn xao dư luận Trung Quốc bởi từ lâu việc thuê người giúp việc chăm trẻ đã vốn trở nên quá phổ biến ở quốc gia này.

Ngày nay, việc nhiều ông bố bà mẹ hiện đại lựa chọn việc thuê người giúp việc để hỗ trợ trong việc chăm sóc con nhỏ trong gia đình đã trở nên rất phổ biến. Tuy nhiên, làm thế nào để thực sự tìm được một người giúp việc chăm chỉ, trung thực và khiến phụ huynh an tâm khi giao con cho người lạ quả thật vô cùng khó khăn.

Những vụ việc này là một trong số rất nhiều lời cảnh báo gửi đến các bậc phụ huynh: Cần cân nhắc, suy nghĩ và lựa chọn cẩn thận người giúp việc chăm trẻ trong gia đình. 

Tháng 6/2016 vừa qua, nhiều người từng xôn xao vụ việc một người mẹ Singapore phát hiện ra nữ giúp việc trong nhà người Indonesia đã cho con trai 4 tuổi của mình uống sữa trộn với nước tiểu. Không những vậy, nữ giúp việc còn cho nước tiểu vào bình nước để ông bà chủ uống.

Thấy con ngủ li bì cả ngày, mẹ tá hoả phát hiện vali người giúp việc chứa quot;thuốc lạquot; - 4

Hành động này đã được thực hiện từ tháng 10 năm 2015. Cho đến một ngày, mẹ của bé trai 4 tuổi nhận thấy một màu vàng khác lạ trong bình sữa của con mình. Cô nhấp thử một ngụm và thấy có mùi vị rất kinh. Người giúp việc sau đó khai nhận với cảnh sát rằng, vì bị chủ nhà la mắng nên cô rất tức giận và đã thực hiện những hành vi này cho gia đình chủ “biết mặt và không được phép la mắng” cô nữa.

MỘT SỐ LƯU Ý KHI CHỌN NGƯỜI GIÚP VIỆC CHĂM TRẺ

1. Yêu và sẵn sàng chăm sóc trẻ con. Đối với những người yêu trẻ nhỏ thì họ sẽ có sự kiên nhẫn để biết cách dỗ dành và chăm sóc bé cẩn thận, tận tâm như chính đó là con cháu của họ vậy.

2. Người giúp việc có sức khỏe tốt. Sức khỏe của người giúp việc có thể ảnh hưởng đến hiệu quả công việc, và tệ hơn là ảnh hưởng đến những người xung quanh.

3. Có kiến thức đầy đủ. Một người giúp việc trong gia đình không cần phải có những kiến thức giỏi giang chỉ cần có những kiến thức cơ bản về chăm trẻ như cách cho trẻ ăn uống, tắm rửa cho bé…, xử lý được các tình huống cấp bách khi bạn không có nhà, phải nhớ được các số điện thoại khẩn cấp như 113, 114…

4. Người giúp việc có thái độ và cách cư xử đúng mực. Khi người giúp việc chăm trẻ có cách cư xử tốt thì các bậc cha mẹ cũng yên tâm giao con cho người giúp việc chăm sóc dạy dỗ vì cách cư xử của người giúp việc gây ảnh hưởng nhiều tới tính cách của bé.

Theo Hà My (Dịch từ SH) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Gia đình và Xã Hội