Thời đại nào còn đeo lắc bạc cho con

Ngày 24/01/2013 09:14 AM (GMT+7)

Mình không hiểu sao thời đại này mà nhiều mẹ vẫn nghĩ đeo lắc bạc cho bé là tốt.

Nhiều mẹ cứ lầm tưởng nghĩ rằng đeo vòng bạc cho con sẽ giúp tránh gió độc, tránh cảm mạo. Nhưng điều này hoàn toàn chẳng có lợi cho các bé.

Mình không hiểu tại sao mà nhiều mẹ đến thời đại này rồi vẫn cứ nghĩ là vòng bạc, lắc bạc đeo cho con thì tốt cho sức khỏe.

Nếu các mẹ đã đọc nhiều những bài viết về đồ trang sức, không ngoại lệ trang sức bạc với sự an toàn của các con thì các mẹ sẽ không có khái niệm sai lầm như thế.

Thực tế, bất cứ một vật gì dù là đồ trang sức của các bé cũng có thể đặt bé vào những mối nguy hiểm vô hình, thậm chí con có thể bị xước, ngạt thở.

Đúng là khi cho con đeo một chiếc vòng ở cổ hay một chiếc lắc bạc ở tay hoặc chân thì chúng trở nên rất dễ thương và ấn tượng.

Và cũng nhiều ông bà, bố mẹ, anh chị em thường có xu hướng thích mua dây chuyền hoặc những chiếc lắc đính hạt để tăng cho con cháu nhân ngày sinh nhật hoặc một ngày kỷ niệm nào đó. Song đúng là như một mẹ đã nói, các bạn hãy cất giữ chúng trong những chiếc hộp và đừng bao giờ cho các con đeo những trang sức này khi chúng chưa đủ 15 tuổi nhé.


Mình không hiểu sao thời đại này rồi mà nhiều mẹ vẫn nghĩ đeo lắc bạc cho bé là tốt. (Ảnh minh họa).

Từ trước đến nay mình luôn nghĩ rằng, một cái lắc bạc hay chiếc vòng bạc chẳng làm nên điều kỳ diệu to tát ấy quá đâu. Bởi thực tế, chúng rất ít khi tránh được cảm mạo hay trúng gió như nhiều người đồn thổi. Bởi vì khi con bị gió máy, đến việc chăm ăn chăm uống hoặc uống thuốc như vậy mới đỡ nhiều chứ vòng bạc chẳng giúp gì được hết.

Chưa kể, nếu mẹ nào không có kinh nghiệm mua vòng bạc hay các trang sức khác cho con. Nếu không mua loại trơn mà mua loại có nhiều chi tiết hoặc nhiều góc cạnh sẽ rất hay làm xước da non nớt của  trẻ. Điều này sẽ khiến da trẻ bị tổn thương và gây viêm nhiễm đáng tiếc.

Với làn da non nớt của con, nhiều trẻ sơ sinh đeo vòng bạc không nguyên chất còn có thể bị dị ứng hay mẩn đỏ nữa đấy. Đặc biệt, khi đeo nữ trang nhất là loại rẻ tiền, trẻ còn có thể bị nhiễm các kim loại độc hại với nồng độ vượt hàng trăm lần cho phép vì chúng dễ cho vào miệng ngậm.

Trên thị trường hiện nay có một số loại trang sức không đảm bảo được những quy định ngặt nghèo về hàm lượng chì, cadmi, vì thế nhiều chị em sẽ rất dễ mua phải bạc rởm.

Do đó, nếu như chì gây độc hại cho bé khi tiếp xúc với mật độ cao, thì cadmi còn độc hơn nhiều ngay cả với một lượng nhỏ, gây ra các bệnh ở thận, xương và gan. Kim loại này còn được biết đến với biệt danh “chất sinh ung thư”.

Theo như mình được biết thì nếu trẻ đeo những trang sức này mà vô tình bị gẫy hoặc bị trầy xước thì nguy cơ tiếp xúc với cadmi còn cao hơn. Điều này đặc biệt nguy hiểm với sức khỏe. Do đó, các bậc cha mẹ hãy cẩn trọng khi mua những trang sức để làm điệu cho bé yêu nhà mình nhé.

Theo Hàn Linh (Phunutoday)
Tin bài cùng chủ đề Kinh nghiệm của mẹ