Tin mừng đầu năm, bé trai chào đời với hộp sọ bên ngoài đón sinh nhật 1 tuổi

Ngày 28/01/2020 17:01 PM (GMT+7)

Cha mẹ cậu bé từng chuẩn bị tang lễ cho con trong vài ngày sau sinh bé chào đời.

Một đứa trẻ được sinh ra với cái đầu nhỏ xíu và một phần não bộ nhô ra khỏi hộp sọ bị biến dạng đã giành được cơ hội sống sót mong manh từ tay tử thần.

Tin mừng đầu năm, bé trai chào đời với hộp sọ bên ngoài đón sinh nhật 1 tuổi - 1

Ozzie Gordon cậu bé sơ sinh đến từ Austin, Mỹ được phát hiện có đầu nhỏ hơn bình thường trong quá trình siêu âm thai kỳ sớm.

Biết rằng có khả năng não của thai nhi kém phát triển, các bác sĩ đã đề nghị cha mẹ cậu bé là Omobola và Checotah Gordon phá thai. Cặp đôi đã từ chối và khi Ozzie được sinh ra, rõ ràng hộp sọ và não của cậu bé đã không hình thành chính xác, mô não phình ra bên ngoài hộp sọ. 

Tình trạng này hầu như luôn luôn gây tử vong khi sinh. Nhưng Ozzie đã đón sinh nhật 1 tuổi của mình, theo Dailymail đưa tin cách đây vài giờ.

Tin mừng đầu năm, bé trai chào đời với hộp sọ bên ngoài đón sinh nhật 1 tuổi - 3

Mặc dù có một loạt các vấn đề về sức khỏe, ông bà Gordon gọi đứa con của mình là là 'phép màu' và quyết tâm mang đến cho Ozzie một nụ cười bình thường. 

Ozzie mắc chứng dị tật bẩm sinh nghiêm trọng, khi đó một đứa trẻ được sinh ra không có các bộ phận của não và hộp sọ. Dị tật này được ước tính sẽ ảnh hưởng đến một trong 4.600 em bé được sinh ra ở Mỹ. Theo CDC hầu hết tất cả các em bé mắc bệnh này đều chết ngay sau khi sinh.

Tin mừng đầu năm, bé trai chào đời với hộp sọ bên ngoài đón sinh nhật 1 tuổi - 4

Hộp sọ của Ozzie đã hình thành, nhưng nó bị biến dạng. Điều này khiến một phần mô não bên ngoài hộp sọ và chỉ được bảo vệ bởi da - che phủ một phần ba khuôn mặt của cậu bé.

Cặp vợ chồng đã chuẩn bị cho đứa con của họ chết ngay sau khi anh chào đời nhưng giờ đây cậu bé đã thực sự là một phép màu. 1 tuổi, Ozzie không thể bò hoặc chập chững biết đi nhưng con vẫn bập bẹ và cười như bất kỳ đứa trẻ nào, và bà Gordon nói rằng nụ cười của Ozzie làm sưởi ấm tất cả những người gặp cậu bé.

Nguồn: http://khampha.vn/me-va-be/tin-mung-dau-nam-be-trai-chao-doi-voi-hop-so-ben-ngoai-don-s...

Lo sợ virus corona, Lý Hải Minh Hà đưa con đi chơi Tết nhưng đeo khẩu trang kín mít
Mới đây, Minh Hà vừa chia sẻ trên facebook loạt ảnh gia đình cô đưa 4 nhóc tì đi chơi tại một trung tâm thương mại ở TPHCM.
Theo Hạ Mây/Dailymail (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Gia đình và Xã Hội