Kiều nữ Ngọc Lan và Tết đầu đơn thân: Tôi vẫn đưa con Tết về với bố

Ngày 26/01/2020 09:50 AM (GMT+7)

Nhiều nghệ sĩ nữ sau khi làm mẹ đơn thân thường rầm rộ quay lại showbiz. Nhưng Ngọc Lan thì "lặn mất tăm".

Kiều nữ Ngọc Lan và Tết đầu đơn thân: Tôi vẫn đưa con Tết về với bố - 1

Năm 2019 là một năm nhiều cột mốc đối với Ngọc Lan - nữ diễn viên vẫn được nhiều người nhắc đến với danh xưng Kiều nữ. Đúng những ngày cuối năm tháng 11/2019, nữ diễn viên gây sốc khi công khai bước ra khỏi cuộc hôn nhân mà với người ngoài tưởng như đầy mật ngọt, một mình nuôi dạy con trai nhỏ Loius. Cô cũng ghi dấu ấn mới khi trở thành nữ MC chính của chương trình truyền hình được rất nhiều bà mẹ yêu thích: Chat với mẹ bỉm sữa.

Cái Tết Canh Tý 2020, cái Tết đầu tiên khi chính thức làm mẹ đơn thân của Ngọc Lan cũng có nhiều điều thú vị, khi tất cả những điều trong năm cũ và dự định năm mới của cô đều chỉ hướng tới: Con.

Kiều nữ Ngọc Lan và Tết đầu đơn thân: Tôi vẫn đưa con Tết về với bố - 3

Nhiều nữ nghệ sĩ sau khi làm mẹ đơn thân thường sẽ có rất nhiều kế hoạch quay trở lại với công việc, dự định của chị trong trong năm 2020 có tương tự?

Thực tế, 6 tháng vừa rồi trong năm 2019, tôi nghỉ hẳn, chỉ đi làm chương trình Chat với mẹ bỉm sữa và một vài sự kiện của người thân chứ hoàn toàn không nhận đóng phim để ở nhà giáo dục con. Tôi cảm thấy đó là điều đúng đắn nhất mình làm cho con.

Đến bây giờ sang năm 2020 tôi cũng chưa có dự định gì. Mục tiêu lớn nhất của tôi bây giờ chỉ là con. Tuổi lên 3 là giai đoạn con hình thành tính cách nên tôi vẫn chỉ muốn ở bên con thật nhiều.

Kiều nữ Ngọc Lan và Tết đầu đơn thân: Tôi vẫn đưa con Tết về với bố - 4

Vì sao chị nhận lời tham gia Chat với mẹ bỉm sữa?

Tôi nghĩ có lẽ chương trình muốn tìm một gương mặt mới để ngồi vào vị trí MC của Chat với mẹ bỉm sữa và ekip thấy là tôi phù hợp vì tôi cũng có em bé, cũng trải qua sinh nở và cũng có những kinh nghiệm có thể chia sẻ.

Thực tế, tất cả những lời mời liên quan đến bà bầu, làm mẹ, trẻ em tôi đều muốn tham gia và không muốn bỏ sót bởi tôi thấy những chương trình như vậy rất có ích nhất là cho những người như tôi trước kia: mang bầu lần đầu, không có kinh nghiệm về chăm sóc bầu, chăm sóc em bé, nuôi dạy con cái…. Có lẽ vì vậy nên bây giờ khi được trao cơ hội, tôi muốn truyền lại những kinh nghiệm của mình cho các bạn cũng như nghe các mẹ kể lại những kinh nghiệm cho mình.

Chị có mất nhiều thời gian tìm hiểu phong cách dẫn của chương trình?

Thật ra tôi không mất nhiều thời gian bởi đây là một chương trình rất sát với thực tế, đó là những câu chuyện, những lời nói rất thật lòng, không đi xa khỏi bản năng làm mẹ của tôi nên tôi không mất nhiều thời gian. Tôi chỉ xem qua những người dẫn trước họ làm gì, họ nói gì và sau khi xem xong tôi thấy nó quá thực tế và không khó với mình.

Ưu điểm của tôi khi làm MC Chat với mẹ bỉm sữa cũng là khuyết điểm. Tôi không “lanh” trên sân khấu, không nhiều vốn từ, không giỏi ăn nói hoa mỹ nhưng khi mình không giỏi những điều đó, sự không chỉn chu đó của mình lại trở thành sự gần gũi, tạo cho khách mời một sự thoải mái để chia sẻ.

Kiều nữ Ngọc Lan và Tết đầu đơn thân: Tôi vẫn đưa con Tết về với bố - 5

Chị có kỷ niệm gì đáng nhớ khi tham gia Chat với mẹ bỉm sữa?

Kỷ niệm thì có rất nhiều bởi mỗi một khách mời lại mang đến cho tôi một câu chuyện khác, một kinh nghiệm khác, một vấn đề khác. Tôi mới ngồi được 20-30 số thôi nhưng tôi nhớ nhất ngày quay hôm đó, có một cô bé đã làm cho không chỉ tôi mà cả trường quay đều phải khóc rất nhiều về câu chuyện của cô ấy.

Cô bé ấy cũng khiến tôi thấy rằng trên đời này đúng là chuyện gì cũng có thể xảy ra và câu chuyện của mình không là gì so với những câu chuyện của người khác và mình vẫn còn may mắn hơn rất nhiều người. Người khác vẫn sống tốt thì mình cũng sống tốt được. Người ta vượt qua được thì mình cũng phải vượt qua được.

Cô bé đó làm cho tôi có rất nhiều cảm xúc.

Những câu chuyện như thế nào từ các mẹ khiến chị đồng cảm nhất: Mẹ đơn thân, mẹ gặp bệnh lý trong thai kỳ hay những bà mẹ trầm cảm vì sau sinh không nhận được đầy đủ sự quan tâm từ chồng?

Thật ra khi biết đến show này, chúng ta thường nghĩ người mẹ nào cũng mang bầu, người phụ nữ nào cũng đi sinh con có cái gì đâu. Nhưng thực sự không phải như vậy. Mỗi một người mẹ mang bầu, câu chuyện lại khác nhau.

Câu chuyện nào cũng gây cho tôi nhiều xúc cảm. Mẹ đơn thân cũng có những khó khăn riêng... và mọi câu chuyện đều khiến tôi thấy thú vị, cần khai thác thật nhiều để lấy kinh nghiệm cho bản thân mình và cho khán giả.

Kiều nữ Ngọc Lan và Tết đầu đơn thân: Tôi vẫn đưa con Tết về với bố - 6

Hiện đang có nhiều so sánh về cách làm host của chị và các MC cũ. Quan điểm của chị thế nào?

Thật ra bản thân mỗi MC khi tham gia chương trình đều là những người đã làm mẹ, khi nhận lời, chúng tôi chỉ muốn chia sẻ những kinh nghiệm của mình và nhận lại những kinh nghiệm của các bạn.

Còn chuyện so sánh là dĩ nhiên. Số đầu tiên tôi xem của chị Thanh Thảo Hugo, mỗi người có 1 cách tiếp cận khách mời và khán giả khác nhau nhưng mục đích cuối cùng luôn là làm sao cho chương trình càng ngày càng hấp dẫn hơn, càng ngày càng sinh động hơn.

Kiều nữ Ngọc Lan và Tết đầu đơn thân: Tôi vẫn đưa con Tết về với bố - 7

Chị tự nhận mình là mẫu người mẹ như thế nào?

Tôi là một người phụ nữ không giỏi, tôi giỏi nhất là làm việc nhưng khi mình sinh một đứa con ra, mình không giỏi cũng sẽ trở thành giỏi. Mỗi một ngày mình thức dậy và mỗi một ngày mình đi ngủ, mình lại có thêm một kinh nghiệm để chăm con.

Tôi là một người mẹ không giỏi nhưng kiên nhẫn, tôi khá tự hào về tính kiên nhẫn của mình. Ngày xưa tôi không kiên nhẫn đâu nhưng từ khi có Louis, mỗi một ngày Louis lại cho tôi thêm sự kiên nhẫn. Tôi có thể ngồi hàng giờ để tập cho con, để giải thích cho con hiểu một vấn đề dù tôi biết con có thể chưa tiếp thu được. Thậm chí tôi có thể vì con mà bỏ luôn công việc, sự nghiệp diễn xuất suốt 6 tháng.

Thời gian dẫn chương trình có ảnh hưởng nhiều đên việc chăm sóc con của chị?

Không vì một đợt quay 5 số đã có lịch sắp xếp trước, hơn nữa tôi có một người vú nuôi hỗ trợ chăm sóc bé rất tốt khi ở nhà. Tôi cũng dạy con phải biết thương yêu người vú đó như người bà trong gia đình chứ không phải người giúp việc nên hai bà cháu rất quấn nhau. Ngoài ra tôi cũng luôn nhắn các bạn biên tập chương trình cho tôi làm vào thời gian Louis đi học để tôi không bị mất thời gian với con.

Hiện tại, một ngày của hai mẹ con diễn ra như thế nào?

Một ngày hai mẹ con tôi bây giờ rất đơn giản. Buổi sáng tôi dậy, lo cho Louis tắm rửa, rồi đưa con xuống chờ đi xe đưa đón của trường. Tôi có thời gian đưa con đến trường nhưng vẫn cho bé tự đi học bởi điều đó tập cho con tính tự lập. Con đi cùng cô và các bạn, lên xe con biết tự cài dây an toàn, ngồi ngay ngắn, xuống xe gặp mọi người đều biết chào hỏi, chào cả bác bảo vệ ở chung cư.

Kiều nữ Ngọc Lan và Tết đầu đơn thân: Tôi vẫn đưa con Tết về với bố - 8

Sau khi con đi học, tôi ở nhà đọc sách, dọn dẹp nhà cửa, xem phim rồi chiều 4 giờ chờ xe trả đón con về. Tôi cùng bà vú cho con ăn, chơi cùng con, đọc sách cho con, cho con ngủ.

Louis có thể ngủ cùng mẹ hoặc bà vú tùy con thích nhưng có một điều chắc chắn, đó là con sẽ luôn thấy mẹ trước khi đi ngủ và sau khi thức dậy. Hai mẹ con luôn thấy nhau mỗi sáng và mỗi tối. Một ngày bây giờ tôi chỉ dành cho con.

Dịp Tết năm nay chắc sẽ đặc biệt hơn mọi năm. Chị cùng bé đón Tết ra sao?

Tết năm nay tôi đã dự tính từ đầu năm là sẽ cho con đi du lịch. Tôi rất muốn đi du lịch cùng con, cho con trải nghiệm những điều thú vị khắp thế giới. Tết là dịp con được nghỉ nhiều nên năm nay tôi dự định cho bé đi Úc 1 tuần, cho con đi thăm vườn cherry, vườn dâu để con trải nghiệm cuộc sống. Tuy nhiên, kế hoạch có lẽ sẽ phải thay đổi vì dịch bệnh. 

Ngoài ra, năm nào cũng vậy, chúng tôi thường cho bé về quê chồng cũ thăm ông bà, sau đó sẽ đón Tết ở Sài Gòn. Năm nay tôi cũng dự định cho Louis Tết về thăm bố.

Xin cám ơn chị đã chia sẻ!

Con sao Việt chính thức nghỉ Tết: nhà Lý Hải về miền Tây, nhà Vân Ốc đi Hàn Quốc
Dàn nhóc tì nhà sao Việt bắt đầu "khuấy đảo" Tết Canh Tý 2020.
Theo Hạ Mây
Nguồn: Khám phá

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Diễn viên Ngọc Lan

Video chọn lọc