Trang Nhung: Hai vợ chồng tôi mong sinh thêm em bé trong năm Đinh Dậu 2017

Ngày 27/01/2017 10:40 AM (GMT+7)

Trong suốt một năm "ẩn dật" vừa qua, Trang Nhung hạnh phúc vì đã tự tay chăm con 100%.

Trang Nhung lên xe hoa với ông xã đại gia Hà Thành và sinh con gái vào tháng 3 năm 2015, đến nay con gái cô đã gần 2 tuổi. Từ sau khi sinh con, nữ diễn viên 8x hầu như rút lui khỏi showbiz để dành thời gian, toàn tâm toàn ý chăm sóc gia đình. 

Mới đây, nữ người mẫu kiêm diễn viên mới bắt đầu quay trở lại công việc với dự án phim truyền hình 46 tập. Trang Nhung chia sẻ rất nhiều về cái Tết mới đánh dấu sự trở lại cũng như hành trình làm mẹ đầy vất vả hạnh phúc suốt thời gian qua. 

Trang Nhung: Hai vợ chồng tôi mong sinh thêm em bé trong năm Đinh Dậu 2017 - 1

Trang Nhung: Hai vợ chồng tôi mong sinh thêm em bé trong năm Đinh Dậu 2017 - 2

Quay trở lại với phim truyền hình, chắn chắn cần dành nhiều thời gian, công sức. Trang Nhung sắp xếp thời gian thế nào để có thể chăm sóc con?

Lúc bé Vani được 4-5 tháng, Nhung đã nhận được rất nhiều lời mời quay trở lại đóng phim. Tuy nhiên khi đó bé Vani còn quá nhỏ, Nhung muốn được tự tay chăm con, không yên tâm khi giao bé cho giúp việc chăm sóc nên đã từ chối hầu hết lời mời.

Đến nay, khi con đã gần 2 tuổi, Nhung mới quay trở lại đóng phim. Đóng phim khi độc thân và có con rồi quả thật khác nhau rất nhiều. Khi có con, Nhung đi quay nhưng lúc nào cũng lo lắng không biết bé ở nhà có được mọi người chăm sóc kỹ lưỡng và tốt như mẹ chăm không. Chính vì vậy mỗi lần quay phim xong Nhung lại gọi điện liên tục về nhà để hỏi thăm bé.

Ngoài ra, kho nhận kịch bản phim, Nhung cũng thường nói trước với nhà sản xuất hạn chế cho Nhung quay đêm hay dồn những cảnh quay có Nhung vào cùng một ngày để Nhung có thời gian bên con và chăm con. Đến nay thì Nhung nghĩ rằng mình vẫn có thể sắp xếp được công việc để vừa tiếp tục quay phim vừa có thời gian bên con và chăm con. 

Tết của thời độc thân quyến rũ và tết khi đã có con cái của Trang Nhung khác nhau như thế nào?

Trước khi lập gia đình, Nhung thường dành thời gian cho bản thân mình để nghỉ ngơi, mua sắm, chuẩn bị cho ngày Tết. Còn sau này thì công việc cũng bận rộn hơn vì còn chăm sóc con, làm các công việc nhà chuẩn bị Tết. Tuy nhiên, mỗi thời điểm đều có sự thú vị khác nhau.

Năm nay Trang Nhung dự định đón Tết ra sao?

Năm nay sau khi lập gia đình thì Nhung cũng có nhiều sự thay đổi khi đón Tết. Vì nhà chồng người Bắc nên Nhung phải bay ra Hà Nội ăn Tết cùng nhà chồng rồi lại bay vào Sài Gòn ăn Tết cùng gia đình bố mẹ đẻ. Nhung cũng rất thích không khí Tết ngoài Hà Nội, cái lạnh của khí trời lúc đón Tết. 

Chị có thể chia sẻ một chút về bé Vani?

Vani là một cô bé rất đặc biệt. Cô bé rất thông minh và đặc biệt là khi bé được một tuổi rưỡi, bé rất thích lạy Phật. Khi thấy bố mẹ thắp hương hoặc đi đâu gặp các ông thần, ông địa thì bé rất thành tâm, còn chắp tay "ạ cụ". Đấy là điều Nhung cảm thấy bé rất đặc biệt.

Xem thêm clip Trang Nhung chia sẻ:

Trang Nhung: Hai vợ chồng tôi mong sinh thêm em bé trong năm Đinh Dậu 2017 - 3

Trang Nhung: Hai vợ chồng tôi mong sinh thêm em bé trong năm Đinh Dậu 2017 - 4

Lần đầu làm mẹ, Trang Nhung có nhiều bối rối? Chị đã vượt qua như thế nào?

Ai cũng nghĩ lần đầu làm mẹ chắc gặp rất nhiều khó khăn bối rối. Nhưng Nhung thì lại khác. Chuyện chăm con sơ sinh với Nhung khá dễ dàng. Có lẽ là do gia đình Nhung trước đây có 3 chị em gái, mỗi chị đều có 2 cháu. Trước đây lúc Nhung còn đi học, các chị đã lấy chồng, sinh con. Thường các chị đi đâu hay bận việc gì thì lại gửi các cháu ở nhà, Nhung cùng mẹ chăm sóc các cháu.

Hồi đó chăm một lúc nhiều bé tuy vất vả nhưng cũng rất vui. Chính những tháng ngày được cùng mẹ chăm sóc các cháu, cho các cháu ăn, ru các cháu ngủ đó đã trở thành những kinh nghiệm quý giá để ngày hôm nay khi Nhung chăm sóc con, tuy là đứa con đầu lòng nhưng Nhung thấy mình thao tác cũng rất chuyên nghiệp (cười).

Chăm con nhỏ, điều gì khiến chị thấy khó nhất?

Mặc dù lúc mang bầu, sinh con rất đau đớn và vất vả nhưng sau khi sinh con, Trang Nhung lại cảm thấy, việc khó khăn nhất chính là làm sao để nuôi dạy con cái. 

Xem thêm clip Trang Nhung chia sẻ:

Trang Nhung: Hai vợ chồng tôi mong sinh thêm em bé trong năm Đinh Dậu 2017 - 5

Bé Vani rất bụ bẫm, có vẻ như Trang Nhung chăm con rất khéo. Chị đã cho bé ăn dặm như thế nào?

Nhung rất vui khi bé Vani được mọi người khen bụ bẫm. Cho đến thời điểm này, Nhung thật sự tự hào vì Vani do một tay Nhung chăm sóc. Nghĩ lại toàn bộ quá trình, Nhung thấy người mẹ muốn chăm con tốt, cần nhất là sự kiên trì.

Ai nhìn vào cũng nghĩ bé Vani dễ ăn dễ uống nhưng thực ra không phải như vậy. Nhung làm mẹ Nhung biết. Bé Vani cũng có nhiều khi rất lười ăn, Nhung cho con ăn hết một bữa nhiều khi cũng rất mệt mỏi. Nhiều người mẹ khi cho con ăn mà thấy con không ăn nữa là họ buông xuôi nhưng Nhung thì nghĩ là mình cứ kiên trì đi. Khi người mẹ kiên trì với con, dành hết tình cảm cho con thì khi đó như có một sự nối kết, tự nhiên đứa bé lại muốn ăn. Đó là điều Nhung cảm nhận được. Tất nhiên, trẻ nhỏ không phải lúc nào cũng theo ý mình, mẹ muốn con ăn là con ăn, mẹ muốn con ngủ là con ngủ. Tuy nhiên mẹ cần phải chu toàn, kiên trì, tập cho con sự điều độ bằng tình yêu thương. 

Nếu để tự nhận xét, Trang Nhung thấy mình là mẫu người mẹ như thế nào?

Nếu để tự nhận xét bản thân, Trang Nhung thấy mình là mẫu người phụ nữ hiện đại, là một người mẹ hiện đại vì Nhung cũng cập nhật rất nhiều xu hướng chăm sóc con không chỉ ở thời bây giờ mà còn từ những người mẹ của mình. 

Xem thêm clip Trang Nhung chia sẻ:

Trang Nhung: Hai vợ chồng tôi mong sinh thêm em bé trong năm Đinh Dậu 2017 - 6

Trang Nhung: Hai vợ chồng tôi mong sinh thêm em bé trong năm Đinh Dậu 2017 - 7

Chồng có giúp Trang Nhung nhiều trong chuyện chăm con?

Nhung với ông xã không có quan điểm phân chia công việc, anh làm việc này em làm việc kia mà 2 vợ chồng cùng làm chung công việc với nhau. Chẳng hạn như công việc ở công ty anh ấy Nhung cũng chung tay góp sức ở khoản truyền thông, marketing. Việc gia đình thì khi anh không phải đi làm hay những ngày cuối tuần anh lại cùng vào bếp, hai vợ chồng cùng nấu ăn, dọn dẹp nhà cửa.

Việc chăm con cũng thế, anh cũng cùng Nhung chăm sóc con. Chuyện chăm con rất vất vả nhưng hai vợ chồng Nhung đều muốn được tự tay chăm con. Đó cũng là một cách tự ôm vất vả vào mình nhưng cũng rất vui và hạnh phúc.

Hai vợ chồng cùng chia sẻ cho nhau, khi người này mệt thì người kia thay thế. Cứ như vậy tự nhiên mình cảm thấy công việc dù có nhiều, có nặng nhưng có sự chia sẻ của người bạn đời thì cảm thấy gì cũng nhẹ nhàng hơn.

Thế còn về mâu thuẫn mẹ chồng nàng dâu rất phổ biến ngày nay xoay quanh quan niệm chăm con khác thế hệ thì sao?

Mỗi thế hệ đều có một quan điểm riêng và chuyện mâu thuẫn là khó tránh, tuy nhiên Trang Nhung nghĩ vấn đề này không nằm ở chuyện ai đúng ai sai

Xem thêm clip Trang Nhung chia sẻ:

Con gái đã lớn, Trang Nhung có dự định sinh thêm em bé trong năm nay?

Vợ chồng tôi cùng gia đình hai bên đều rất thích nhiều con nhiều cháu, do đó....

Xem thêm clip Trang Nhung chia sẻ:

Trang Nhung: Hai vợ chồng tôi mong sinh thêm em bé trong năm Đinh Dậu 2017 - 8

Trang Nhung: Hai vợ chồng tôi mong sinh thêm em bé trong năm Đinh Dậu 2017 - 9

Trang Nhung: Hai vợ chồng tôi mong sinh thêm em bé trong năm Đinh Dậu 2017 - 10

Trang Nhung: Hai vợ chồng tôi mong sinh thêm em bé trong năm Đinh Dậu 2017 - 11

Trang Nhung: Hai vợ chồng tôi mong sinh thêm em bé trong năm Đinh Dậu 2017 - 12

Trang Nhung: Hai vợ chồng tôi mong sinh thêm em bé trong năm Đinh Dậu 2017 - 13

Xin cám ơn Trang Nhung và chúc gia đình một năm mới hạnh phúc!

Theo Hà My - Clip: Như Hoàn
Nguồn: Khám Phá

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Sao Việt và Con

Video chọn lọc