Trẻ tiểu học tả mẹ nhiều mụn, nghiện Facebook

Ngày 19/08/2014 09:38 AM (GMT+7)

Cách nhìn nhận về mẹ đầy chân thực, ngộ nghĩnh của các cô bé, cậu bé khiến nhiều người bật cười.

Những đoạn viết mô tả mẹ là nội dung sinh hoạt của một CLB đọc sách dành cho các bạn từ 7-12 tuổi ở Hà Nội. Câu lạc bộ thường diễn ra vào cuối tuần. Mỗi tuần các bạn học sinh sẽ đọc sách trước ở nhà, sau đó khi đến CLB sẽ cùng nhau thực hiện các hoạt động chính như: Người đọc sách tài năng, Tôi là nhà thông thái, Cùng sáng tạo, Cuốn sách của Tuần.

Tuần vừa rồi, sau khi cùng đọc sách, thảo luận, chơi trò chơi liên quan đến truyện Bởi vì Win-Dixie. Trong truyện, cô bạn Opal đã xin bố kể 10 điều về mẹ - người cô mong nhớ kể từ khi mẹ bỏ đi khi cô bé mới lên 3. Các bé học sinh được yêu cầu tự viết 10 điều về mẹ - như một phác họa về mẹ bằng những ấn tượng, nhận xét của riêng mình. Học sinh nào hoàn thành nhanh sẽ tự viết 10 điều về mình để tự nhìn lại bản thân. Mỗi bài viết là suy nghĩ, nhận xét riêng của một bạn với nhiều chi tiết rất ngây thơ, ngộ nghĩnh và chân thật về mẹ mình. 

Những bài viết này không chỉ thể hiện cách quan sát, quan tâm đến mẹ mà còn giúp mẹ nhận ra điều gì “ghi điểm” trong con và điều gì người lớn nên thay đổi. 10 điều về mẹ được các cô bé, cậu bé miêu tả vô cùng chân thực

tre tieu hoc ta me nhieu mun, nghien facebook - 1
Ngọc Linh nhận xét về mẹ: "Mẹ yêu cả nhà nhưng không thể hiện được bằng hành động", "không giỏi nội trợ", "luôn kiếm việc cho người khác". Bên cạnh đó mẹ của Linh rất yêu công việc và luôn tìm hiểu những điều mới mẻ.

tre tieu hoc ta me nhieu mun, nghien facebook - 2
Cô bé Linh Nhi miêu tả mẹ theo cách rất riêng: "Khuôn mặt mẹ có ba cái mụn tạo thành hình tam giác. Nên em thường gọi mặt mẹ là cái mặt hình học". 

tre tieu hoc ta me nhieu mun, nghien facebook - 3
Hồi mà mẹ còn nhỏ mẹ rất thích đọc truyện

tre tieu hoc ta me nhieu mun, nghien facebook - 4
Hoàng Hiếu kể về mẹ: "Tóc mẹ hơi ngắn ngắn", "thích xem phim hoa hậu". Mẹ của Hiếu nấu ăn ngon và quan tâm đến em.

tre tieu hoc ta me nhieu mun, nghien facebook - 5
Minh Trang miêu tả về mẹ rất ngộ nghĩnh: "Mẹ khá lùn, còn lùn hơn cả hai chị đang học đại học", "rất muốn đi du lịch mặc dù không được đi".

tre tieu hoc ta me nhieu mun, nghien facebook - 6
Trong lời chia sẻ về mẹ, Quỳnh Trang đã khắc họa hình ảnh người mẹ đậm chất hiện đại: “Mẹ nghiện Facebook”, "có một túi thắt lưng", "có một đống đồ trang điểm", "thích đi ngủ sớm". Cô bé rất quan tâm đến mẹ khi biết: "Mẹ tôi lạnh khi đi ngủ, kể cả mùa hè".

tre tieu hoc ta me nhieu mun, nghien facebook - 7
Hình ảnh mẹ của Anh Thư hiện lên đầy chân thực: “Mẹ toàn cho em con chơi iPad và iPhone”, "hay càu nhàu bố con", "không bao giờ nấu ăn". Mẹ của Anh Thư là người thích trồng cây và thêu thùa.

tre tieu hoc ta me nhieu mun, nghien facebook - 8
Dựa theo ý của nhà thơ Xuân Quỳnh, Tâm Trang viết: "Mẹ yêu tôi bằng con dế" rất đáng yêu. Tâm Trang cũng chia sẻ: "Mẹ tôi tìm được nhiều thứ hay trên Facebook".

Bài liên quan

Đọc văn con, bố mẹ cười "đau ruột"

Tập làm văn "bất hủ" của trẻ tiểu học

Văn tả bố lười, các mẹ "tấm tắc"

Bố mẹ Việt lười chơi với con “nhất quả đất”.

(Theo zing.vn)
Tin bài cùng sự kiện Ngộ nghĩnh trẻ thơ
Tin hay đừng bỏ lỡ