Văn tả bố lười, các mẹ "tấm tắc"

Ngày 14/05/2014 10:29 AM (GMT+7)

Bài văn “tả thực” về một ông bố lười trong gia đình của một học sinh tiểu học khiến các chị em vô cùng "tâm đắc"

"Nhà em có nuôi một ông bố tên là Đỗ Mạnh Hà. Hằng ngày bố chỉ đi kiếm tiền rồi về nằm ườn ra đấy. Đến bà to nhất vẫn phải làm việc còn bố là người duy nhất không làm việc. Lúc ăn cơm gọi mấy lần cũng chưa lên còn bảo đợi tao tí. Lúc ăn cơm xong cả da (gia) đình cùng dọn bố trả rọn (chả dọn) rồi xuống chát... với học sinh. Em bé còn phải đút xoài cho bố từ nay em không làm ôxin (osin) nữa. Em rất yêu vừa chứ không yêu lắm".

Đoạn văn ngộ nghĩnh nhưng đầy tính “tả thực” của một em bé tiểu học đang được các ông bố bà mẹ truyền nhau trên facebook gây thích thú cho nhiều người. Trong đoạn văn, em học sinh tả bố với những đặc trưng vô cùng chân thực như: gọi ăn cơm không xuống, đi làm về chỉ nằm ườn, ăn cơm xong không dọn dẹp,... Bé cũng thành thật rằng chỉ yêu bố vừa thôi, chứ không yêu lắm.

Văn tả bố lười, các mẹ quot;tấm tắcquot; - 1
Bài văn gây sốt cư dân mạng của một em bé tiểu học.

Theo chia sẻ, bài văn này được chính tay một cô giáo chụp lại và đăng tải lên facebook. Bài văn tuy ngắn, còn sai nhiều lỗi chính tả, giọng văn còn có phần ngô nghê nhưng lại thể hiện đúng hình ảnh một ông bố dưới con mắt của con cái cùng sự quan sát rất cẩn thận của em bé.

Rất nhiều bà mẹ đã tỏ ra vô cùng “tâm đắc” trước lời văn tả của em bé. Có mẹ nhận định “Giọng văn ngây thơ lột tả chính xác hình ảnh điển hình của các ông bố Việt Nam”, có mẹ lại cho rằng “Nhà mình ăn xong chồng dọn mâm đổ rác còn mình rửa bát. Việc ấy mình làm tí là xong nhưng phải để các quý ông biết san sẻ cùng vợ chứ!Làm tất mấy ông lại sinh tính ỉ lại!

Văn tả bố lười, các mẹ quot;tấm tắcquot; - 2
Các bà mẹ tỏ ra vô cùng thích thú trước bài văn này.

Văn tả bố lười, các mẹ quot;tấm tắcquot; - 3
Chị em "thi nhau" tag tên chồng vào để nhắn nhủ. 

Song song với việc tỏ ra thích thú với bài viết, các chị em trên facebook cũng "ào ào" tag (đính tên facebook) của chồng vào bài viết nhằm "răn đe" các ông chồng. "Đừng để con sau này đi học cũng viết văn như thế này nha" là lời "nhắn nhủ đầy yêu thương" của các bà mẹ trẻ dành cho đức ông chồng, người bố tương lai của các con. 

 

Mời độc giả theo dõi thêm những bài liên quan

Những bài văn "bá đạo" của trẻ tiểu học

Lương “nhà nước” vẫn nuôi con dư dả

Bố mẹ Việt lười chơi với con “nhất quả đất”.

Buồn lòng vì chồng lười chăm con

Theo Linh Nga
Nguồn: khampha.vn

Tin liên quan

Video chọn lọc