Ứng xử của người mẹ khi biết con trượt môn Toán khiến nhiều người phải suy ngẫm

Ngày 25/03/2017 09:00 AM (GMT+7)

Từ một câu chuyện nhỏ nhưng mẹ của Hannah đã khiến nhiều người phải suy ngẫm về những ứng xử của bản thân trước thất bại của con.

"Mẹ không chỉ là mẹ tôi mà còn như một người bạn thân của tôi. Mối quan hệ của chúng tôi dựa trên sự tin tưởng và tình yêu. Mẹ không bao giờ yêu cầu tôi làm bài tập ở nhà, không yêu cầu tôi đi học hoặc làm việc vặt vì mẹ tin tưởng tôi", đó là những lời nói đầy yêu thương mà Hannah kể về mẹ trên Buzzfeed.

ung xu cua nguoi me khi biet con truot mon toan khien nhieu nguoi phai suy ngam - 1

Câu chuyện về tin nhắn của Hannah với mẹ gây sốt trên mạng. Ảnh Twitter

GPA là viết tắt của từ Grade Point Average - Điểm trung bình đánh giá sinh viên theo hệ thống giáo dục Mỹ

Câu chuyện bắt đầu từ một đoạn tin nhắn mà Hannah chia sẻ trên trang cá nhân và nhận được hàng nghìn lượt yêu thích, chia sẻ của cư dân mạng.

Cô cho biết, cô mới trải qua một bài kiểm tra toán học. Để chuẩn bị cho buổi kiểm tra này, Hannah đã phải học ngày học đêm. "Mục tiêu cuối cùng của tôi là đạt được mức GPA* hoàn hảo, 4.0, vì vậy việc nhận điểm B với tôi là không thể chấp nhận được", cô nói.

Với kết quả này, Hannah buồn bã nhắn tin cho mẹ rằng cô ấy đã “thất bại”. Tuy nhiên, quá ngạc nhiên với những gì mà mẹ Hannah trả lời. Không những không trách mắng mà mẹ cô thực sự khiến bao người phải xúc động vì những lời lẽ khích lệ quá nhiều tình cảm.

ung xu cua nguoi me khi biet con truot mon toan khien nhieu nguoi phai suy ngam - 2

Đoạn tin nhắn của mẹ Hannah.

"Mẹ không quan tâm liệu việc con có trượt môn Toán hay không... Mẹ không quan tâm liệu con có nhận được điểm SAT dưới 1000 hay không... Mẹ không quan tâm liệu điểm GPA của con dưới 2.0 hay không... Mẹ cũng không quan tâm liệu con có được nhận vào Stanford hay không.

Mẹ chỉ muốn biết liệu con có đang khóc hay không... Mẹ chỉ quan tâm xem con có đang bị căng thẳng gì không... Mẹ chỉ quan tâm xem liệu con có vui hay không. Mẹ chỉ quan tâm tới việc con bị đói dù cứ cách 2 tiếng, con lại ăn một lần (Mẹ thừa nhận là cứ phải liên tục làm đồ ăn cho con cũng mệt lắm đấy nhé)... Nhưng mẹ yêu con".

Hannah nghĩ rằng những gì mà mẹ cô viết đã khiến cô cảm thấy phấn chấn hơn, không còn nặng nề về điểm số môn toán nữa.

Tôi đã không đạt được điểm số cao cho môn Toán nhưng mẹ đã khích lệ tôi với thái độ tích cực để tôi cố gắng hơn”, cô cho biết.

ung xu cua nguoi me khi biet con truot mon toan khien nhieu nguoi phai suy ngam - 3

Hannah và mẹ

Hannah quyết định chia sẻ đoạn tin nhắn trên Twitter vì cô nghĩ rằng "quá dễ thương".

Bài chia sẻ của Hannah nhận được rất nhiều lời khen ngợi của cư dân mạng. Mọi người nghĩ rằng mẹ Hannah là một người mẹ tốt nhất trên đời này. "Cần một người mẹ quan tâm con như thế này", "Bà mẹ của năm"... là những nhận xét mà cư dân mạng dành cho mẹ của Hannah.

Hannah cũng xúc động nói: "Tôi vui mừng rằng mẹ và tôi đã thoát khỏi những khuôn mẫu nghiêm khắc và đòi hỏi mà mọi người thường nói về cách giáo dục của người lớn. Mẹ thật tuyệt vời. Mẹ chính là người có ảnh hưởng mạnh mẽ nhất trong cuộc đời tôi và lúc nào cũng yêu mến tôi một cách vô điều kiện". 

Theo Vũ Nga (Theo Buzzfeed) (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Gia đình và Xã Hội