Quá mệt vì chăm con ốm, muốn nhờ mẹ chồng giúp, câu nói của chồng khiến mẹ bỉm òa khóc vì tủi

Chi Chi - Ngày 20/04/2024 09:30 AM (GMT+7)

Nhiều người cho rằng nếu chồng và mẹ chồng coi việc chăm sóc cháu là giúp đỡ con dâu thì là hoàn toàn sai lầm.

"Ông bà có nghĩa vụ chăm sóc cháu hay không?" là câu hỏi gây nhiều tranh cãi trong các cuộc thảo luận của nhiều ông bố bà mẹ bỉm sữa. Thậm chí, vấn đề này khi được đem ra bàn bạc còn từng khiến nhiều gia đình xảy ra bất đồng gay gắt. Như câu chuyện của cặp vợ chồng dưới đây khiến nhiều người suy nghĩ.

Cụ thể, đoạn camera giám sát gia đình ghi lại cảnh tượng một bà mẹ đang bế cậu con trai bị sốt ngồi trên ghế sofa ở phòng khách và một ông chồng đang đứng ở cửa.

Người vợ hỏi chồng: "Anh đã gọi điện cho mẹ chưa? Nếu em xin nghỉ nữa là sẽ bị đuổi việc đó".

Quá mệt vì chăm con ốm, muốn nhờ mẹ chồng giúp, câu nói của chồng khiến mẹ bỉm òa khóc vì tủi - 1

Người chồng đáp: "Nếu con chưa khỏi thì nghỉ việc đi. Con ốm anh cũng biết làm sao được".

Người mẹ như òa khóc khi nghe được câu nói của chồng, chị vừa ôm con vừa lau nước mắt: "Em trông con mấy ngày qua cũng đã quá mệt rồi, anh không quan tâm sao. Còn bà nội, từ khi cháu sinh ra đến giờ đã chăm cháu được ngày nào chưa, cho cháu được xu nào chưa?".

Quá mệt vì chăm con ốm, muốn nhờ mẹ chồng giúp, câu nói của chồng khiến mẹ bỉm òa khóc vì tủi - 2

Người chồng tức giận: "Em làm ơn dừng việc này đi được không. Ông bà chăm cháu là vấn đề tình cảm chứ không phải là nghĩa vụ. Em nghỉ việc đi, anh đi làm thêm một chút là có tiền mua thuốc cho con".

Lời nói của chồng khiến mẹ bỉm bất lực, lạc lõng và chỉ biết ôm chặt con mà khóc nức nở.

Quá mệt vì chăm con ốm, muốn nhờ mẹ chồng giúp, câu nói của chồng khiến mẹ bỉm òa khóc vì tủi - 3

Đoạn clip được chia sẻ gây xôn xao mạng xã hội và tạo nên nhiều luồng ý kiến:

- Nếu mẹ chồng có thể giúp chăm sóc cháu thì con dâu đã không đến nỗi bất lực như vậy.

- Nếu mẹ chồng không có việc gì quan trọng thì nên giúp đỡ con dâu chăm cháu chứ đừng để cô sắp mất việc vì nghỉ chăm con ốm quá dài ngày.

- Chẳng phải những người trong một gia đình nên giúp đỡ lẫn nhau sao. Con ốm đau mà mẹ chồng lại không giúp đỡ được gì, khi mẹ chồng già yếu bệnh tật, con dâu không quan tâm đến thì phải làm sao? Lúc đó có thể trách ngược lại con dâu sao?

- Nhìn mà thương bà mẹ quá vì thấy giống hoàn cảnh của tôi. Tôi sinh hai đứa con và không đứa nào nhận được sự hỗ trợ của ông bà. Bây giờ các con tôi đã vào đại học và tôi cũng không cần phải quan tâm ông bà làm gì nữa.

- Ông bà không có nghĩa vụ phải chăm sóc cháu nhưng nên giúp đỡ con cái chăm sóc cháu thì họ mới có thể ra ngoài kiếm tiền. Khi về già, con cái sẽ có trách nhiệm dùng tiền để phụng dưỡng cha mẹ.

- Nếu cả chồng và mẹ chồng đều nói rằng chăm sóc con/cháu là giúp đỡ con dâu thì có quá đáng không vậy? Chẳng phải đó cũng là con cháu của họ sao, sao lại nói là giúp con dâu được.

Ông bà có trách nhiệm trong việc chăm sóc và nuôi dạy con cháu hay không? Câu trả lời rằng không!

Chăm sóc và nuôi dạy con cái là nghĩa vụ và trách nhiệm của bố mẹ, trong trường hợp bố mẹ không còn, không có khả năng nuôi dưỡng, cuộc sống của đứa trẻ sẽ được pháp luật định đoạt phụ thuộc vào ai. Xét theo hoàn cảnh thực tế trên, hai bố mẹ chưa thực sự gặp quá khó khăn trong việc nuôi dưỡng con cái nên trách nhiệm này vẫn thuộc về họ và ông bà chỉ có thể là người hỗ trợ và có thể quyết định việc chăm sóc hay không.

Do đó, việc này chỉ cần đạt được thỏa thuận giữa các bên, bố mẹ và ông bà.

Tuy nhiên nhìn chung, giai đoạn chăm sóc con nhỏ cũng là một giai đoạn không quá dài, chỉ từ khoảng 3-5 năm. Đối với những người trẻ muốn nỗ lực vì sự nghiệp thì thực sự không có đủ nguồn lực. Nếu người già ở nhà có khả năng và thời gian thì vẫn nên giúp đỡ.

Đó là ý kiến chung được nhiều bậc cha mẹ và ông bà đồng tình ủng hộ. Bởi điều này không chỉ giải quyết được vấn để mà còn giúp gia tăng tình cảm các thành viên trong gia đình, bố mẹ và con cái, ông bà và cháu.

Mẹ chồng đòi 100 triệu tiền công chăm cháu rồi tức tốc bỏ về quê vì nghe được lời con dâu nói xấu
Không thể xoay nhanh đâu được số tiền lớn như thế, tôi định bụng sẽ chờ mẹ nguôi giận rồi xin lỗi.

Tâm sự mẹ bỉm

Theo Chi Chi
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Gia đình và Xã Hội