Vắng mặt vài phút, mẹ Hà Nội hốt hoảng khi thấy con gái 2 tuổi làm điều này với em

Ngày 06/01/2019 03:07 AM (GMT+7)

Đây không phải lần đầu tiên mà trước đó, cô bé An Nhiên còn nhiều lần làm chị Anh Bùi "đứng tim" hơn.

Trẻ nhỏ thường nghịch ngợm và không lường trước được những nguy hiểm. Nhất là với những gia đình đẻ con liền kề quá sát, những bé mới chỉ lên 2 lên 3 đã phải làm anh làm chị. Và việc xuất hiện một em bé mới sinh trong nhà đôi khi trở thành "đồ chơi" nhưng đôi khi cũng trở thành "điều đáng ghét" với các bé. Cha mẹ phải thật sự đề phòng, luôn để mắt tới các con.

Chẳng vậy mà mới đây, chị Anh Bùi (Hà Nội) được phen "tức lộn ruột" với cô con gái 2 tuổi An Nhiên vì đã coi cậu em trai mới sinh 2,5 tháng Gia Bảo là "một thứ đồ chơi thú vị".

vang mat vai phut, me ha noi hot hoang khi thay con gai 2 tuoi lam dieu nay voi em - 1

"Chiến binh nhí" bị người chị ra tay "múa bút"

vang mat vai phut, me ha noi hot hoang khi thay con gai 2 tuoi lam dieu nay voi em - 2

Vết tích còn lại trên trán khiến chị Anh Bùi vừa tức lại vừa buồn cười

Chị Anh Bùi chia sẻ: "Vừa mới hôm trước, khi mình đi vào nhà tắm một lúc thì quay ra đã nhìn thấy bé Gia Bảo mặt mũi tèm lem hết. Quá hoảng hốt chạy lại ôm con thì nhận ra đó là nét bút vẽ đầy lên mặt.

Thủ phạm không ai khác lại chính là cô chị An Nhiên. Bé đã lấy bút màu sáp vẽ tùm lum lên mặt em. Mình vừa tức cô chị nhưng nhìn lại cậu em vừa buồn cười".

vang mat vai phut, me ha noi hot hoang khi thay con gai 2 tuoi lam dieu nay voi em - 3

Chân dung bà chị ngổ ngáo, hay trêu em

Cũng theo chị Anh Bùi, chính vì đẻ em Gia Bảo quá sát, khi bé An Nhiên mới chỉ được 2 tuổi, còn nhỏ bé chưa hiểu được việc phải bảo vệ em mà luôn coi em như một "món đồ chơi" thú vị.

Trước đó, bé An Nhiên cũng đã từng nhiều lần trêu đùa với em một cách quá trớn. Ví dụ như bịt gối vào mặt em rồi xoã hết tóc ra cho em sợ khóc ré lên, em đang ngủ thì chị banh trợn mắt em lên, và cả những lần gác chân lên người em...

vang mat vai phut, me ha noi hot hoang khi thay con gai 2 tuoi lam dieu nay voi em - 4

Hay trêu em nhưng bé An Nhiên vẫn rất yêu quý Gia Bảo

"An Nhiên còn nhỏ nên con mới có những hành động như thế với em. Sau mỗi lần mình đều phạt và phân tích cho con hiểu việc đó là không nên, việc đó là làm em đau. Dẫu vậy, mình biết là An Nhiên vẫn rất yêu em Gia Bảo lắm" - bà mẹ trẻ tâm sự.

Câu chuyện của chị Anh Bùi một lần nữa cũng là bài học cho các bậc cha mẹ sinh con liền kề cần phải luôn để mắt tới các bé, phân tích, giảng dạy cho các bé biết được những việc nào nên làm và việc nào không nên làm với em nhỏ, để không xảy ra những tai nạn đáng tiếc.

vang mat vai phut, me ha noi hot hoang khi thay con gai 2 tuoi lam dieu nay voi em - 5

An Nhiên là cô bé có tính cách khá lém lỉnh và nghịch ngợm.

Bé Việt du hành khắp nước Nga với hình thù ninja bịt mặt, ngỡ ngàng khi lộ mặt thật
Hình ảnh ngày thường của cô bé Bông chắc chắn sẽ khiến mọi người trầm trồ ngạc nhiên.
Theo Chi Chi (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Ngộ nghĩnh trẻ thơ