Vợ bỏ, bố đơn thân một mình nuôi 2 con trên vỉa hè

Ngày 23/09/2014 08:19 AM (GMT+7)

Tắm ở sông, học bài, vui chơi, ăn uống, giấc ngủ ở ngay lề đường là cuộc sống của hai cô bé Huyền và Thoại từ 4 năm nay. Thương con, người cha xăm lên tay mình hai chữ huyền thoại.

vo bo, bo don than mot minh nuoi 2 con tren via he - 1

Trên các diễn đàn dành cho giới trẻ, chùm ảnh về ông bố nghèo khó mưu sinh trên vỉa hè, tận tụy chăm sóc hai cô con gái xinh xắn khiến dân mạng lay động. Gia đình ba người trong câu chuyện đang sống trên lề đường Nguyễn Hữu Thọ (Q.7), đối diện 1 tòa cao ốc tráng lệ.

vo bo, bo don than mot minh nuoi 2 con tren via he - 2

Người cha tên Trần Anh Tuấn (43 tuôi, quê Khánh Hòa), đang mưu sinh bằng nghề dán điện thoại, laptop..

vo bo, bo don than mot minh nuoi 2 con tren via he - 3

Ngoài ra, anh Tuấn còn làm thêm nghề phụ là vá xe.

vo bo, bo don than mot minh nuoi 2 con tren via he - 4

Anh Tuấn có hai cô con gái xinh xắn, hồn nhiên tên Trần Thảo Tuấn Huyền (6 tuổi, bên phải) và Trần Cẩm Thảo Thoại (7 tuổi). 

vo bo, bo don than mot minh nuoi 2 con tren via he - 5

Cả hai bé đang theo học chương trình lớp 1 tại một trường tiểu học tình thương ở Q.7, cách nơi người cha làm việc hơn 1 km.

vo bo, bo don than mot minh nuoi 2 con tren via he - 6

Góc học tập của hai bé cũng là nơi để mấy cái chén bát, vài bộ quần áo nằm ở một bãi đất đang chờ thi công công trình ngay bên vỉa hè đường Nguyễn Hữu Thọ. Anh Tuấn quây chiếc dù, đặt trong đó cái bàn, ghế làm nơi cho con học tập.

vo bo, bo don than mot minh nuoi 2 con tren via he - 7

Cuộc sống bình thường từ sáng đến đêm đều diễn ra trên vỉa hè, những lúc trời mưa thì ba cha con lại chui vào chiếc dù trú mưa. Nhưng việc đó là nỗi ám ảnh vì ở đây có rất nhiều muỗi.

vo bo, bo don than mot minh nuoi 2 con tren via he - 8

Sách vở, dụng cụ học tập... đều do cô giáo, người đi đường quý mến tặng cho Huyền - Thoại. Những quyển vở tập viết của em rất mỏng do là một quyển tập đã qua sử dụng nhưng vẫn thừa giấy trắng của học sinh khác.

vo bo, bo don than mot minh nuoi 2 con tren via he - 9

Hai đứa trẻ cùng một bé gái chung lớp rất tinh nghịch, hiếu động. Lúc rảnh, các em hay hát vang ca khúc Cả nhà thương nhau.

vo bo, bo don than mot minh nuoi 2 con tren via he - 10

Về chiều, khi ánh đèn đường đã lên thì các bé thường tập đọc, tập viết ngay trên vỉa hè.

vo bo, bo don than mot minh nuoi 2 con tren via he - 11

Bữa cơm của ba cha con bữa đói, bữa no. Ngày nào có tiền thì anh Tuấn mua cơm trắng và khoảng 15.000 đồng thức ăn, khi thiếu thốn thì ăn mì tôm. Anh Tuấn nói: "Hai bé lâu lâu được bà nội mang cho chén cháo, bát cơm".

(Theo Zing)
Tin bài cùng sự kiện Gia đình và Xã Hội
Tin hay đừng bỏ lỡ