Xót xa người vợ bị nhà chồng hắt hủi, ôm con đi bán bắp xào

Ngày 22/09/2014 10:58 AM (GMT+7)

Đứa con gái nhỏ của chị mới lên 3 tuổi, theo mẹ lang thang khắp đường phố Sài Gòn.

Những ngày vừa qua, cư dân mạng xôn xao chia sẻ những bức ảnh chụp một xe bán bắp xào và hột vịt lộn của một cặp mẹ con từ facebook G.M.Đ

Theo thông tin từ Đ. Chia sẻ,

"Ở góc đường Nguyễn Đình Chiểu và Bàn Cờ (TP HCM), có xe bán bắp xào và hột vịt lộn của một chị có đứa con gái 5 tuổi. Hoàn cảnh chị ấy đáng thương lắm, mẹ chồng chị chê chị ít học, thấp kém đuổi chị và con chị ra khỏi nhà khi bé mới tròn 2 tuổi. Chồng chị cũng bỏ chị để theo người phụ nữ khác.

Mọi người ở đây kể rằng, từ khi chị bị đuổi đi, không một lần chồng chị trợ cấp hay mua cho con 1 hộp sữa. Chị một mình nuôi con bao lâu nay vậy mà thỉnh thoảng chồng cũ lại đến kiếm chuyện đánh đập chị ấy giữa đường. Buổi sáng chị phải thức dậy sớm đi chợ và đi bán vé số, những lúc như thế bé gái con chị ở phòng trọ một mình đợi mẹ về, sợ nguy hiểm cho con nên chị phải thường xuyên quay về nhà để trông bé.

Đến chiều chị lại dọn xe ra bán hột vịt lộn và bắp xào, bé gái ấy cũng đi theo mẹ. Thấy thương bé vì còn nhỏ mà phải ra ngoài suốt đêm cùng mẹ. Những lúc trời mưa thì hai mẹ con chị nép vào thùng ATM của ngân hàng gần đó. Chị lại chưa đủ tiền để cho bé đi học vì hoàn cảnh khó khăn thiếu thốn”.

Xót xa người vợ bị nhà chồng hắt hủi, ôm con đi bán bắp xào - 1
Những dòng chia sẻ trên mạng của Đ. về hai mẹ con bán bắp xào

Bài viết và những bức ảnh của Đ. Đã được hơn 4000 lượt chia sẻ và hàng trăm bình luận từ cộng đồng mạng. Rất nhiều người sau khi đọc bài viết đã tìm đến xe bắp xào này để ăn và ủng hộ mẹ con chị vì thấy thương mến và cảm phục cô bé mới 3 tuổi đã biết phụ mẹ bán hàng.

Tuy nhiên, câu chuyện cuộc đời phía sau của hai mẹ con mới là điều khiến nhiều người xót xa.

Theo tìm hiểu, người mẹ bán bắp xào có tên là Khương Thị Ngọc Vân, em bé là Lưu Thị Thuý An, năm nay mới lên 3 tuổi. Chị Vân cho biết chị không có người thân, bị gia đình chồng hắt hủi, chồng thì có một thời gian bảo muốn quay lại với hai mẹ con nhưng ở chung vài bữa bị ảnh đánh đập, chị chịu không nổi nên mang con đi nơi khác, vạ vật kiếm sống đã từ cách đây 1 năm.

Xót xa người vợ bị nhà chồng hắt hủi, ôm con đi bán bắp xào - 2
Chị Vân hàng ngày đi bán vé số, tối đẩy xe bắp xào đến 11 giờ đêm.

Thời gian đầu bỏ nhà ra đi, chị Vân lấy tiền tích cóp để đầu tư mua một chiếc xe đẩy rồi đứng bán trước chung cư Nguyễn Thiện Thuật. Đầu năm nay, chị Vân cùng bé An chuyển sang góc đường Nguyễn Đình Chiểu và Bàn Cờ đứng bán bắp xào, hột vịt lộn. May mắn, chị được chủ một nhà trọ gần đấy thương tình cho hai mẹ con mượn góc nhà ngủ qua đêm.

Trước đây, ban ngày chị Vân cho bé An đi gửi trẻ rồi bà mẹ một mình lang thang bán vé số từ 5 giờ 30 sáng. Đến 6 giờ tối thì về nhà đón con, hai mẹ con đẩy xe bắp xào, hột vịt ra ngã tư đường này bán đến 11 giờ đêm. Tuy nhiên đi học một thời gian thấy con có biểu hiện mệt, hay khóc nên chị Vân đành cho con nghỉ học ở nhà, sáng ngủ, trưa chị về nấu cơm cho con ăn rồi cùng bé đi bán vé số tại các đường hẻm gần nhà trọ. Chiều tối hai mẹ con đẩy xe đi bán đến khuya.

Xót xa người vợ bị nhà chồng hắt hủi, ôm con đi bán bắp xào - 3
Hai mẹ con bỏ nhà ra đi đã 1 năm nay.

Xót xa người vợ bị nhà chồng hắt hủi, ôm con đi bán bắp xào - 4
Bé An lang thang cùng mẹ vạ vật khắp Sài Gòn, cô bé 3 tuổi nhưng mới chỉ bập bẹ được vài từ.

Tin Gia đình và xã hội được quan tâm khác

Xúc động bức ảnh mẹ chở con ngủ trong thùng hàng rong

Rớt nước mắt với bi kịch của thai phụ ôm con nhảy sông Lô

Thất vọng vì người ăn xin bế con không bao giờ lớn

Chờ 1 tiếng để ăn "bột chiên của cậu bé 26 tháng tuổi"

Theo H.G (khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Gia đình và Xã Hội