Vợ đi đón con chưa về, ông bố nhận tin nhắn của cô giáo liền khóc dở mếu dở

Minh Khuê Ngày 08/10/2020 14:38 PM (GMT+7)

Đoạn tin nhắn thật sự khiến ông bố phải lao vội ra khỏi nhà.

Với những cặp vợ chồng trẻ, chuyện đưa đón con sau mỗi giờ tan học là một điều không hề đơn giản nếu không có sự hỗ trợ của người thân, ông bà. Thông thường, khi các con tan học, bố mẹ sẽ phải cắt cử nhau, nhanh chóng rời chỗ làm để tới đón con không muộn. Ai cũng hiểu rằng, nếu đón quá muộn, trẻ không những cảm thấy buồn, tủi thân mà còn có thể gặp phải những nguy hiểm khi phải chờ bố mẹ một mình sau khi hết giờ học.

Mới đây, trên mạng xã hội, từ một facebook cá nhân có chia sẻ câu chuyện xoay quanh việc đón con này. 

Vợ đi đón con chưa về, ông bố nhận tin nhắn của cô giáo liền khóc dở mếu dở - 1

Thông thường, khi các con tan học, bố mẹ sẽ phải cắt cử nhau, nhanh chóng rời chỗ làm để tới đón con không muộn. (Ảnh minh họa)

Theo như lời ông bố này viết, việc đón con hàng ngày đều do anh phụ trách. Tuy nhiên, hôm nay vì có chút việc bận nên anh đã nhờ vợ đi đón. Con anh tan học lúc 5h chiều, vợ cũng đã đi đón đúng giờ. Vậy mà tới hơn 6h cũng chưa thấy vợ con về, ruột gan anh nóng như lửa đốt. Đúng lúc đó, người bố này nhận được tin nhắn từ cô giáo của con.

Khi cô giáo nhắc anh tới đón con, anh hốt hoảng thông báo việc vợ mình đã đi đón từ lúc 5h chiều. Câu trả lời của giáo viên sau đó đã khiến ông bố này “hốt hoảng” vì hành động của vợ: “À vâng. Vợ anh vừa đến nơi thì nghe điện thoại của bạn thân rủ đi đánh ghen. Thế là lại quay xe gửi bé cho bọn em, phóng xe đi luôn rồi"

Dĩ nhiên, ngay sau đó ông bố này phải vội đi đón con. Việc làm của bà xã thực sự khiến anh “không thể kiềm chế".

Vợ đi đón con chưa về, ông bố nhận tin nhắn của cô giáo liền khóc dở mếu dở - 2

Đoạn tin nhắn với cô giáo khiến ông bố "không thể kiềm chế" vì hành động của vợ 

Câu chuyện khiến người đọc vừa buồn cười bởi hành động của người mẹ nhưng cũng mang lại không ít những bài học cho các bậc phụ huynh. Dù hiện tại chưa biết tính chất thực hư của câu chuyện ra sao nhưng nó cũng là chủ đề được bàn tán sôi nổi bởi vì liên quan đến sự an toàn của trẻ.

Cũng nhân câu chuyện này, nhiều người đã tranh thủ kể những ông bố, bà mẹ hài hước khác khi đi đón con. Có người hăng hái nhận nhiệm vụ, phi đến trường nhưng ớ ra không nhớ con học lớp nào, có người thì hồn nhiên đứng đợi con ở cổng trường cấp 1 cả tiếng đồng hồ, gọi điện cho vợ mới tá hỏa con đã lên cấp 2…

Những câu chuyện thật tưởng như đùa ấy hóa ra không hề hiếm. Tuy nhiên, vì câu chuyện cũng chưa thể xác định được độ chính xác tới đâu nên dân mạng cũng có nhiều người bán tín, bán nghi. Những người đã làm mẹ cho rằng, hiếm có bà mẹ nào dù nhiệt tình với bạn bè tới mấy mà lại bỏ mặc con mình ở trường theo cách đó, chí ít cũng sẽ phải đưa con về nhà hoặc điện thoại cho chồng tới đón rồi mới đi việc riêng.

Vợ đi đón con chưa về, ông bố nhận tin nhắn của cô giáo liền khóc dở mếu dở - 4

Khi đã hết giờ học, trẻ ở lại trường một mình có thể sẽ đối diện với rất nhiều tình huống nguy hiểm như gặp kẻ gian, vui chơi không có người kiểm soát dễ tai nạn (Ảnh minh họa)

Câu chuyện cũng thêm một lần nữa nhắc nhở các bậc phụ huynh, việc đón con tưởng như là chuyện đơn giản nhưng lại tuyệt đối không thể xem nhẹ. Khi đã hết giờ học, trẻ ở lại trường một mình có thể sẽ đối diện với rất nhiều tình huống nguy hiểm như gặp kẻ gian, vui chơi không có người kiểm soát dễ tai nạn… Chính vì thế, dù bận bất cứ công việc gì, bố mẹ cũng phải sắp xếp thời gian để đảm bảo trẻ được đón an toàn sau mỗi giờ học.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/vo-di-don-con-chua-ve-ong-bo-nhan-tin-nhan-cua-co-gia...

Theo Minh Khuê Tổng hợp (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Kiến thức nuôi con