Xót xa tâm sự "vợ đột tử, sau 6 tháng chồng tái hôn"

Ngày 03/10/2014 15:53 PM (GMT+7)

Những dòng tâm sự về của một người phụ nữ về số phận éo le của bạn thân mình được hơn 21.000 người đồng cảm trên facebook.

Cách đây vài tiếng, một đoạn status trên facebook do nickname Thị ... đăng tải kể lại những cảm xúc xót xa, tiếc thương của mình nhân ngày giỗ đầu một người bạn đã khiến nhiều người chú ý. Theo tâm sự của chị, hôm nay (3/10) là ngày giỗ đầu một người bạn thân cùng tuổi của chị. Trước khi qua đời, cô ấy tận tụy một lòng chăm lo cho gia đình, ăn không dám ăn ngon, mặc không dám mặc đẹp, cái gì cũng dồn cho chồng con. Vậy nhưng rồi một ngày, cô đột ngột ra đi khi tuổi đời còn rất trẻ, nấm mộ chưa kịp xanh cỏ, 6 tháng sau chồng cô đã tái hôn.

Xót xa tâm sự quot;vợ đột tử, sau 6 tháng chồng tái hônquot; - 1

Được sự đồng ý của chị Thi Trần, xin đăng tải nguyên văn đoạn status gây bão:

"Ngày mai, giỗ đầu 1 người bạn cùng tuổi mình, tận tụy cúc cung cho gia đình, ăn không dám ăn ngon, mặc không dám mặc đẹp, cái gì cũng dồn cho chồng con, đùng một cái, đột quỵ ra đi...

Ngày mai giỗ đầu cô ấy nhưng chồng cô ấy đã kịp tái hôn vào 6 tháng trước!

Ừ, vẫn biết, người chết đã chết, người sống vẫn phải sống...

Ừ, vẫn biết, hoa từng mùa...

Nhưng... lòng cứ thấy buồn tênh!

Vậy đó, thích ăn thì ăn đi, thích mặc đẹp thì mặc đi, thích đi spa thì đi đi...

Đừng dồn hết cho chồng cho con, rồi cỏ chưa kịp mọc trên mộ mình thì họ đã kịp có hạnh phúc mới.

Vậy đó, các cô gái!

Vui đi! 

Cười đi!

Hưởng thụ đi!"

Những dòng chia sẻ rất riêng tư và ngắn ngủi của chị Thị Trần đột nhiên nhận được sự đồng cảm và quan tâm của đông đảo cộng đồng mạng, nhất là của các chị em phụ nữ. Tính đến nay, đoạn viết đã thu hút hơn 21.000 lượt like và 1500 bình luận.

Đa số cộng đồng mạng đều tỏ ra xót xa cho số phận bạc bẽo của người phụ nữ xấu số nói riêng và cho phụ nữ Việt Nam nói chung – những người luôn chịu phần thiệt thòi về mình, hi sinh nhiều thứ trong cuộc sống riêng để vì chồng vì con nhưng cuối cùng lại không được đền đáp xứng đáng.

Xót xa tâm sự quot;vợ đột tử, sau 6 tháng chồng tái hônquot; - 2

Theo chia sẻ của chị Thị Trần, người đăng tải dòng status gây bão nói trên, người bạn của chị sinh năm 1978, làm việc cho một công ty nước ngoài tại Sài Gòn. Ngoài giờ làm việc chính thức, cô ấy còn làm thêm 2-3 công việc phụ nữa. Vì chồng làm công nhân viên chức bình thường nên tài chính gia đình do cô ấy gánh vác hết. Làm việc vất vả nhưng chưa bao giờ người bạn của chị dành cho riêng mình cái gì. "Voucher spa tôi mua tặng cũng chẳng khi nào đi, nói là tốn thời gian quá, để thời gian nói chuyện với con... Tôi nhiều lần nói với bạn hãy quan tâm đến bản thân mình một chút, một tuần dành cho mình 2- 3 tiếng đồng hồ đâu có gì là sai trái... Nhưng bạn vẫn cố chấp... Vì thấy mình làm việc suốt nên có chút thời gian nào rỗi là dành cho con, cho chồng...".

Vậy nhưng số phận oái ăm lại cướp đi sinh mang người phụ nữ tảo tần hết lòng vì gia đình ấy. Chị ra đi khi mới 35 tuổi. 6 tháng sau đó, chồng chị tái hôn...

Về phần người chồng của cô bạn, chị Thi Trần cho biết: "Người chồng bạn ấy tôi có tiếp xúc rồi. Anh ấy cũng hiền lành, ít nói, nhưng không có chí tiến thủ, hơi gia trưởng tí xíu và thường hay tỏ thái độ ta đây là chủ gia đình mỗi khi có khách chị ấy đến nhà. Có lẽ vì anh ấy sợ rằng vai trò chủ gia đình của anh ấy bị đánh giá thấp. Bạn tôi rất tôn trọng chồng, một dạ hai vâng, chứ ko hỗn hào gì đâu. Anh ấy có đọc được những gì tôi viết, chỉ nhắn cho tôi 1 dòng là "Cô viết đúng nhưng..."

Bây giờ mọi chuyện đã qua, những gì chị viết cũng không nhằm mục đích trách móc, phê phán bất cứ ai mà chỉ đơn thuần muốn kể ra như một lời tâm sự gửi gắm đến những người phụ nữ rằng: Dù có yêu gia đình hăm lo cho gia đình nhưng cũng phải biết yêu bản thân, chăm lo cho bản thân. Đời sống ngắn ngủi, định mệnh khôn lường... Dành thời gian cho bản thân mình 1 tuần 2-3 tiếng thư giãn, vui chơi, mua sắm, ăn những món ngon mình thích, tạm quên đi gánh nặng gia đình là điều nên làm! Tôi mong đừng có người phụ nữ nào như bạn tôi nữa: sống khổ và chết quá trẻ! 

Bài liên quan

Rớt nước mắt với bi kịch của thai phụ ôm con nhảy sông Lô

Chuyện xót xa của mẹ mất chồng vì xuống sắc sau sinh

Xót xa người vợ bị nhà chồng hắt hủi, ôm con đi bán bắp xào

Ngậm đắng để mẹ kế đánh con

Theo H.My (khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Gia đình và Xã Hội