Rớt nước mắt với bi kịch của thai phụ ôm con nhảy sông Lô

Ngày 08/09/2014 12:13 PM (GMT+7)

Những dòng chia sẻ của em gái thai phụ nhảy sông Lô trên facebook đã khiến hàng chục nghìn người đau đớn xót xa.

Khoảng 11h10 ngày 1/9, khi công nhân xây dựng cầu Việt Trì mới bắc qua sông Lô (thuộc địa phận thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ) đang dùng bữa cơm trưa thì phát hiện một phụ nữ dựng xe ở bờ sông. Người này để đồ đạc lại trên bờ, ôm một đứa trẻ rồi gieo mình xuống dòng sông và mất tích. Người phụ nữ xấu số này được xác định là Lê Thị Hương Mai, sinh năm 1986 làm y tá tại khoa sản thuộc Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ.

Được biết chị Mai đã kết hôn với anh L.V. Sơn ở phường Bến Gót, TP. Việt Trì, Phú Thọ, cách đây 3 năm. Hai người đã có chung 1 con trai hơn 2 tuổi và khi nhảy cầu tự vẫn, chị Mai đang mang thai đứa con thứ hai hơn 3 tháng.

Nguyên nhân tự tử của thai phụ ban đầu được cho là do mâu thuẫn gia đình, mẹ chồng – nàng dâu. Tuy nhiên những ngày vừa qua, theo chia sẻ trên mạng xã hội Facebook của một người có nickname "Khói Bụi Cuộc Đời" - tự nhận là em gái chị Mai - thì nguyên nhân tự tử của chị Mai là do trước khi quyên sinh, thai phụ đã phải chịu quá nhiều uất ức từ phía mẹ chồng, chị chồng và gia đình chồng.

rot nuoc mat voi bi kich cua thai phu om con nhay song lo - 1
Chia sẻ của chị Lê Khanh, em gái thai phụ nhảy sông Lô trên facebook.

Theo chia sẻ của chị Lê Khanh, em gái chị Mai đằng sau sự việc đau thương của ngày 1/9 đó, chị Mai đã có ba năm hôn nhân vô cùng khổ cực với người chồng vốn là một kiến trúc sư.

Cuộc sống đau lòng và bi kịch hôn nhân

Theo lời chị Lê Khanh, từ ngày về nhà chồng, cuộc sống của chị Mai – chị gái chị Khanh là một chuỗi ngày đầy những nổi tủi nhục xót xa.

Chị Mai ngay từ khi mới về nhà chồng đã có cuộc sống rất khổ cực. Khi đi xem ngày cưới, gia đình chồng đã chỉ xem tuổi chồng, chọn ngày lành tháng tốt hợp với người chồng để tiến hành hôn lễ. Dù gia đình chị Mai không muốn nhưng vì con gái tỏ ý chấp nhận nên đành thương con, đồng ý gả.

Khi về làm dâu, chị Mai phải làm việc quần quật để hầu hạ mẹ chồng và cả gia đình nhà chồng, bao gồm người chị chồng và con trai chị chồng khi anh rể chồng đi xuất khẩu lao động xa nhà.Những khi mệt mỏi, không ai chăm sóc cho mẹ chồng, chị chồng và đứa cháu trai của chồng mà bị mẹ và chị chồng xúm vào mắng nhiếc không tiếc lời.

Khi chị Mai mang bầu không may bị rubella, người thân khuyên can chị nhưng gia đình chồng hứa hẹn sẽ chăm sóc cháu đầy đủ, cháu không lành lặn càng yêu thương hơn nên chị Mai quyết tâm sinh con, mong đứa trẻ sẽ là cầu nối cho chị được hoà nhập với gia đình chồng.

Đứa trẻ sinh ra đầu óc bình thường, khoẻ mạnh nhưng không may bị dị tật thừa ngón chân. Mẹ chồng chị lại gọi cháu bé là "thằng sáu ngón". Theo lời kể của em gái chị Mai, mẹ chồng chị cố tính đút bột nóng khiến bé bị bỏng miệng, hay rửa vệ sinh cho cháu bằng nước nóng khiến đứa trẻ bị bỏng. Những khi chị đi làm phải gửi con cho bà, con chị Mai thường xuyên bị mẹ chồng chị đánh đập, chửi bới. 

Sau một lần bị đuổi và một lần tự ôm con bỏ trốn về nhà mẹ đẻ, chồng chị lại đến xin lỗi hứa hẹn nhiều thứ. Yêu chồng, chị Mai lại quay về nhà chồng để đứa trẻ được có bố. Nhưng sức chịu đựng có hạn, chị Mai quyết tâm được thuê nhà ở riêng.

Hạnh phúc đến đây vẫn chưa thấy đâu, thuê nhà ra riêng, chồng chị Mai chỉ đến thăm vợ con rồi tối lại về nhà với mẹ đẻ ở qua đêm, bỏ mặc người vợ và đứa con thơ bơ vơ trong căn nhà lạnh lẽo, vợ nhớ chồng, con khát cha.  

Mâu thuẫn đỉnh điểm xảy ra vào ngày giỗ bố chồng, chị Mai mua đồ làm lễ cúng. Do mua thiếu đồ lễ, chị bị mẹ chồng và và chị chồng lao vào mắng và tát. Uất ức dồn nén lâu ngày, chị Mai đã ôm con nhảy xuống sông Lô tự tử. 

Cộng đồng mạng "rớt nước mắt"

Những dòng chia sẻ của em gái thai phụ nhảy sông Lô trên facebook đã khiến hàng chục nghìn người đau đớn xót xa. Hiện nay, đoạn viết của chị Lê Khanh đã thu hút hơn 30.000 lượt quan tâm và gần 20.000 lượt chia sẻ.

rot nuoc mat voi bi kich cua thai phu om con nhay song lo - 2
Nhiều cư dân mạng bày tỏ sự xót xa cho số phận người phụ nữ.

Theo D.Linh (Theo Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Tin hot trong ngày
Tin hay đừng bỏ lỡ