Xuân Lan tâm sự xúc động về cha mẹ

Ngày 12/09/2013 11:04 AM (GMT+7)

Những dòng chia sẻ về tình cảm cha mẹ dành cho con cái của siêu mẫu Xuân Lan gây xúc động mạnh cư dân mạng

Cách đây ít giờ, trên facebook của cựu giám khảo Vietnam Next Top Model - siêu mẫu Xuân Lan có đăng một dòng chia sẻ về tình cảm, sự quan tâm lo lắng của cha mẹ cô dành cho con gái. "Status" này của Xuân Lan ngay lập tức đã nhận được hơn 1500 lượt like (yêu thích) và rất nhiều chia sẻ. Cư dân mạng tỏ ra vô cùng xúc động với những dòng tâm sự của siêu mẫu.

Được biết, Xuân Lan đang mang bầu một bé gái và được cô đặt tên ở nhà là Thỏ. Cũng chính vì lý do này mà Xuân Lan tạm thời dừng giữ vị trí Giám khảo của chương trình Vietnam Next Top Model 2013. 

Xuân Lan tâm sự xúc động về cha mẹ - 1
Chia sẻ của siêu mẫu nhận được rất nhiều sự đồng càm

Nguyên văn tâm sự của siêu mẫu Xuân Lan: "Status đặc biệt trong đời!! Nửa đêm. Trong cơn buồn ngủ thì thấy bố bưng tô hủ tiếu lên cho con gái. Ông sợ hai mẹ con bị đói. Có lẽ trong nhà mình với bố ít nói chuyện và không tâm sự tình cảm được. Từ lúc thai nghén, mẹ hay chăm lo vì gần gũi với con gái hơn. Nhưng gần đây, thấy bố hay nhắc nhiều là đừng đi lên đi xuống cầu thang nhiều, đi đứng cẩn thận, rồi còn bảo với mẹ nhắc mình không được mặc quần chật quá kẻo đè ép cháu ngoại của ông.. Còn mẹ, từ lúc mình có thai mẹ đã đi ngâm rượu gừng rượu nghệ, đi phơi lá đinh lăng làm gối cho cháu ngoại, lo từng miếng ăn theo kiểu khùng điên của bà bầu. Tính sinh xong hơ lá trầu ra sao, tắm cho bé và con gái thế nào.. Tính hết. Mình có biết gì đâu.. Có nhiều khi khùng điên bực mình chuyện xã hội, về nhà trốn stress, đôi khi vô tâm với bố mẹ mình... Người ta nói sinh con xong mới hiểu lòng cha mẹ. Mình chưa sinh con cũng đã thấu hiểu phần nào. Con cái lớn, đôi khi hôn cha hôn mẹ thấy mắc cỡ, nói lời yêu thương cũng chẳng xong. Vậy nên, mình cố gắng ghi nhận những lúc đạp lúc quẫy của Thỏ con trong bụng. Ghi dấu tuổi thơ của con thật nhiều, vì hình như con cái lúc bé thơ làm cha mẹ nhớ nhất. Lớn lên mỗi cuộc đời mỗi hướng đi không còn là trẻ thơ bé bỏng của cha của mẹ nữa.. Và hy vọng sau này Thỏ con sẽ yêu thương chia sẻ với mình. Cho dù lúc Thỏ 35 tuổi như mình bây giờ.. Rồi sau này Thỏ con cũng sẽ có con có cái.. Chắc mình yêu lắm. Vì mình yêu tất cả những gì thuộc về tình yêu và cuộc đời của con mình. Giống như bố mẹ mình yêu thương Mình và Thỏ con. Không lý do,không thắc mắc, không cần đền đáp.. Nước chảy xuôi chiều, tốp trước thì lo cho tốp sau. Rồi con sẽ phải yêu thương chăm lo cho con của con sau này.. Nhưng hôm nay, ăn tô hủ tiếu nửa đêm của bố. Con chợt nhìn lên dòng nước bao nhiêu năm chảy xuống.. Rồi con sẽ lo cho con của con sau này.. Rồi con của con cũng sẽ lại có con.. Tình thương muôn đời được truyền nối.. Cảm ơn cuộc đời.. Bé Thỏ đang quẫy đạp trong bụng Mẹ.."

Xuân Lan tâm sự xúc động về cha mẹ - 2
"Có nuôi con mới biết lòng cha mẹ" Xuân Lan chia sẻ

Xuân Lan tâm sự xúc động về cha mẹ - 3
Cô cũng đã chuẩn bị rất nhiều đồ cho con gái yêu sắp chào đời của mình.

Xuân Lan tâm sự xúc động về cha mẹ - 4
Bé Thỏ được mẹ lo lắng cho không thiếu thứ gì.

Theo Hà My (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Sao Việt và Con