10 tháng tuổi, con gái lai Ấn nhà Võ Hạ Trâm đã biết chắp tay cúi người lạy Phật

Công Tuấn Ngày 26/05/2022 16:27 PM (GMT+7)

Nhiều khán giả bất ngờ trước hành động của bé Moon dù chưa đầy 1 tuổi.

Ít giờ trước, trên Facebook cá nhân, Võ Hạ Trâm khoe một đoạn clip ngắn về con gái lai Ấn khiến nhiều người bất ngờ. Trong clip, bảo mẫu của nữ ca sĩ đang chơi cùng bé Moon, đồng thời nói câu: "Nam Mô A Di Đà Phật, Nam Mô A Di Đà Phật". Lập tức, con gái Võ Hạ Trâm lễ phép chắp tay, cúi người rất thành tâm dù mới 10 tháng tuổi.

XEM VIDEO: Con gái Võ Hạ Trâm đã biết cúi người, chắp tay lạy Phật.

Việc con gái lai Ấn biết chắp tay, cúi người khi nghe câu "Nam Mô A Di Đà Phật" có lẽ bởi Võ Hạ Trâm vốn là Phật tử. Từ lúc biết mình mang thai, nữ ca sĩ mỗi ngày đều tụng kinh niệm Phật cho con. Đồng thời, cô cũng thai giáo cho con bằng kinh Phật.

Võ Hạ Trâm tiết lộ khi nuôi bé Moon bằng sữa mẹ, cô vẫn ăn chay trường và con gái khi ăn dặm cũng ăn chay giống mẹ. Nữ ca sĩ động viên các "mẹ bỉm" đang ăn chay trường giống mình hãy vững tâm. 

10 tháng tuổi, con gái lai Ấn nhà Võ Hạ Trâm đã biết chắp tay cúi người lạy Phật - 1

Võ Hạ Trâm cho con gái ăn chay trường giống mẹ. Quyết định này từng vấp phải nhiều ý kiến trái chiều.

"Em bé Moon đã tập đứng được rồi. Trộm vía em trường chay giống mẹ nhưng vẫn cứng cáp và phát triển khỏe mạnh, nên các mẹ nào đang trường chay cứ vững tâm vững lòng các mẹ nha. Ăn chay mà ăn đúng, ăn đủ thì luôn khỏe mạnh không sợ thiếu chất đâu ạ", Võ Hạ Trâm chia sẻ.

Việc Võ Hạ Trâm ăn chay trường trong lúc mang thai, sau khi sinh con và nuôi con bằng sữa mẹ từng gây tranh cãi, khi nhiều người cho rằng mẹ bầu phải bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng, ăn chay không thể giúp con phát triển tốt. Thế nhưng đến nay, Võ Hạ Trâm không những đã sinh con suôn sẻ, mà bé Moon còn hay ăn chóng lớn, phát triển không thua kém những đứa trẻ khác.

10 tháng tuổi, con gái lai Ấn nhà Võ Hạ Trâm đã biết chắp tay cúi người lạy Phật - 3

Từ khi sinh con, Võ Hạ Trâm thường xuyên khoe ảnh bé Moon lên mạng xã hội. Ngoài những khoảnh khắc đẹp, nữ ca sĩ cũng rất hay "dìm hàng" con.

Kể từ khi đón "thiên thần nhỏ" chào đời, Võ Hạ Trâm chính thức gia nhập hội "mẹ bỉm nghiện con". Thế nhưng, nữ ca sĩ từng gặp "khủng hoảng" trong những tháng đầu. Cô cho biết mỗi lần nằm cho con bú là 2 tiếng cơ thể mỏi nhừ, cộng với việc đêm khó ngủ, không được ra ngoài gặp ai... vòng lặp mỗi ngày như vậy khiến tinh thần nữ ca sĩ vô cùng bí bách. 

"Mình từ bệnh viện về nhà là ở nhà luôn không được ra ngoài vì dịch. Trước đây mình là người rất điềm tĩnh, ít khi nóng giận nhưng khi có con thì mình dễ cáu. Mình nạt con tới lần thứ 2 thì chồng rất xót con, ảnh nói mình suy nghĩ lại hành động và mình bắt đầu thấm, khóc quá trời rồi nói xin lỗi. Mình biết đã bị trầm cảm nhẹ", Võ Hạ Trâm ngậm ngùi nhớ lại. 

10 tháng tuổi, con gái lai Ấn nhà Võ Hạ Trâm đã biết chắp tay cúi người lạy Phật - 4

Võ Hạ Trâm từng thừa nhận mình bị trầm cảm nhẹ sau khi sinh con gái đầu lòng. May thay, cô có sự đồng hành của chồng ngoại quốc tâm lý và sự động viên của gia đình.

Khi đó, mỗi việc xảy đến với con gái đều có thể khiến Võ Hạ Trâm lo lắng không yên. Vừa kịp thích nghi với cuộc sống "bỉm sữa", nữ ca sĩ lại gặp các vấn đề khác.

"Con mình tăng đột ngột lượng bú lên, bé bú rất lâu và nhiều. Thêm cái bé bị vàng da sinh lý, bác sĩ nói chắc mẹ không đủ sữa cho con nên con bị vàng da khiến mình càng thêm căng thẳng, thấy mình tệ bạc. Sau khi mình kích sữa thì lượng sữa cũng tăng và đủ trữ cho con. Lại tiếp tục với việc đường ruột con quá nhạy cảm, phải đưa bé đi bác sĩ rồi về kiêng cữ, uống kháng sinh", nữ ca sĩ kể lại thời gian đầu chăm con khó khăn.

Nguồn: https://phununews.nguoiduatin.vn/10-thang-tuoi-con-gai-lai-an-nha-vo-ha-tram-da-biet-ch...

Nhìn con gái lai Ấn mặt khó đăm đăm nhún nhảy theo clip, Võ Hạ Trâm ngạc nhiên trình cao quá rồi
Mới đây, nữ ca sĩ bày tỏ sự ngạc nhiên trước hành động cực "chất" của con gái cưng mới 10 tháng tuổi.

Võ Hạ Trâm

Theo Công Tuấn (Người đưa tin)
Tin bài cùng chủ đề Ngôi sao