"50 triệu dân Việt khó chịu thì tôi sẽ thay đổi"

Ngày 25/01/2013 00:48 AM (GMT+7)

Dù có được trao giải Nghệ sĩ của năm, Mr. Đàm cũng không dám nhận vì đã "phạm húy".

Tôi không phải hạng người "hết xôi rồi việc"

Sau khi hoàn thành vai trò HLV của Giọng hát Việt, Đàm Vĩnh Hưng tiếp tục sự nghiệp âm nhạc của mình bằng những liveshow riêng của mình. Và trong các chương trình đều có sự xuất hiện của rất nhiều các thí sinh trong The Voice.

Có thể nói đây là tình cảm, sự giúp đỡ của anh dành cho họ hay chính là một chiêu dùng học trò của mình để vãn hồi danh tiếng của anh khi vướng phải quá nhiều scandal trong năm qua.

Nhưng theo như Mr. Đàm chia sẻ, con người của anh tình cảm, uy tín và giữ lời hứa xưa nay như một. Anh không phải hạng người "hết xôi rồi việc", học trò là những người do chính tay anh lựa chọn, có sự gắn bó như một gia đình. Mình là con người. Có tình cảm và cảm xúc. Việc đi riêng lẻ, ai cũng có thể làm được, nhưng anh chọn cách đi cùng học trò của mình.


Đàm Vĩnh Hưng sẽ thay đổi nếu 50 triệu dân khó chịu

Đàm Vĩnh Hưng cho biết: "Đi cùng các em, thứ nhất là lạ, vui, thứ hai là phần nào cũng giúp được các em PR được về hình ảnh. Nếu 50 triệu dân khó chịu, thì tôi sẽ thay đổi".

Với việc nhận được danh hiệu Nam ca sĩ được yêu thích nhất, ông hoàng nhạc Việt lại một lần nữa khẳng định những cố gắng tạo dựng hình ảnh của mình đã thành công.

Theo những lời anh tâm sự, hình ảnh người của công chúng phải được công chúng yêu thích, trân trọng để họ quyết định chọn hình ảnh đó là người mình quý mến. Điều này, khiến cho nghệ sĩ vừa có niềm vui, hãnh diện, hạnh phúc và cũng đặt vào "cổ" họ một cái gông khá nặng. Có nghĩa là chúng tôi luôn luôn đẹp, đàng hoàng, nghiêm túc, làm gì cũng phải ngó trước ngó sau, không được phép tự do, thoải mái, đôi khi không còn là chính mình. Mặc dù, chúng tôi cũng là những con người, có những nhu cầu và sinh hoạt rất bình thường như bao người khác nhưng điều đó dường như luôn "đe dọa" đến sự ngưỡng mộ của mọi người dành cho mình.

Mr Đàm đã phát biểu xin phép không tham gia tranh cử ở những mùa giải thưởng sau, nhường lại cuộc chơi cho những người trẻ. Quả thực, anh rất cao thượng, suy nghĩ cho người khác, đặc biệt là những đồng nghiệp trẻ của mình.

"Thực tế nghệ sĩ tự ái cao gấp 10 lần người bình thường, cũng không ai muốn nhận những gì người khác nhường lại. Nhưng tôi chưa biết dùng từ nào khác hơn để diễn tả tấm lòng và suy  nghĩ của mình khi muốn dành một cơ hội cho đàn em. Ai trong số họ sẽ chiến thắng thì phải để khán giả và giới chuyên môn đánh giá là công tâm nhất.Có một thực tại luôn hiện hữu từ lâu nay giữa những người có nghề và có nghiệp là hoàn toàn khác nhau. Có những người hát rất hay nhưng lại không có nghiệp nổi tiếng, cơ hội tỏa sáng cũng không và họ đã bị trôi qua một cách uổng phí. Trong khi khán giả trẻ bây giờ lại thích theo trào lưu trường phái thần tượng và bỏ qua yếu tố chuyên môn, nội lực của nghệ sĩ một cách dễ dàng", Mr. Đàm cho biết.

Mọi người hãy phiên phiến, bao dung và rộng lượng


Sau rất nhiều scandal rúng động show biz Việt như lên tiếng chỉ trích Thanh Lam với những lời nói không hay cũng như hành động hôn thầy tu gây sốc, Mr. Đàm đã để lại những ấn tượng xấu trong lòng công chúng.


Dù có được trao giải Nghệ sĩ của năm, Mr. Đàm cũng không dám nhận vì đã "phạm úy"

Anh cho biết: "Ai cũng biết, sống đẹp, giữ gìn hình ảnh, lời ăn tiếng nói trong mọi sinh hoạt cũng là một điều cực tốt, không chỉ cho riêng mình mà cho cả xã hội nữa. Tuy nhiên, cuộc đời có muôn ngàn những sự cố và biến cố khách quan ồ ạt dẫn đến khiến mình có những quyết định không được minh mẫn ngay lúc đó. Ông bà xưa có câu: "nhân vô thập toàn", "70 chưa phải là lành"... nên mọi người hãy "phiên phiến" một chút, bao dung một chút, rộng lượng một chút thì sẽ thấy đời bớt khổ hơn".

Theo như anh nói, anh là một trong những nghệ sĩ mau quên, với những điều đau lòng mà người khác đã mang đến cho mình, vì anh không có thời gian để nuôi dưỡng hận thù và kéo dài tâm trạng bất an. Anh chỉ muốn được bình yên trong cuộc sống, được ca hát, kiếm tiền lo cho gia đình và cuộc sống mai sau. Chính vì thế, anh đã bỏ qua rất nhiều những lỗi lầm cay đắng, khắc nghiệt, những đối xử bất công, phản bội, của nhiều người mang đến cho mình trong quá khứ.

"Trên đời này, chỉ có ba điều làm Đàm Vĩnh Hưng phải hụt hẫng thôi. Thứ nhất là sẽ mất đi giọng hát, thứ hai sẽ mất mát những người thân yêu, thứ ba là bị người thân phản bội", anh chia sẻ.

Mr Đàm cũng đã rinh về cho mình ba giải thưởng trái ngược, MV "Tuổi hồng thơ ngây"  là MV xuất sắc nhất, Nam ca sĩ được yêu thích nhất và giải thưởng Trái cóc xanh. Chính anh cũng tự kiểm điểm bản thân vì đã "phạm húy" nên không đủ tiêu chí nhận giải thưởng đó.

Đàm Vĩnh Hưng nói: "Đó là giải thưởng, sẽ được quyết định bởi rất nhiều những yếu tố khác nhau, trong đó, có cả những điều hết sức tế nhị. Riêng phần tôi, năm qua đã "phạm húy" vào bảng tiêu chí của giải thưởng nên không được nhận là chuyện đương nhiên. Mà nếu BTC hay hội đồng chuyên môn có ưu ái trao giải thì tôi cũng không dám nhận đâu".

Theo Hoài Đan (Đất Việt)
Tin bài cùng sự kiện Đàm Vĩnh Hưng