7 năm làm mẹ đơn thân, Ngọc Khuê khóc vì câu động viên của con trai mong mẹ tái hôn

Ngày 06/05/2020 12:00 PM (GMT+7)

Sau 7 năm ly hôn, "Chuồn chuồn ớt" Ngọc Khuê vẫn chăm chỉ làm nghệ thuật, một mình nuôi dưỡng con trai. Cô thừa nhận tâm lý chưa sẵn sàng để bước vào cuộc hôn nhân mới.

Nữ ca sĩ Ngọc Khuê từng trải qua một cuộc hôn nhân không hạnh phúc. Cuối năm 2012, cô quyết định ly hôn và trở thành mẹ đơn thân từ đó đến nay. Thời điểm ấy, vì không muốn tạo scandal ầm ĩ nên nữ ca sĩ giấu kín chuyện này để tránh sự soi mói của dư luận. 

Hơn 7 năm sau đổ vỡ, Ngọc Khuê tự nhận giờ đây rất ngại mở lòng để kết hôn lần nữa. Dù con trai cô nay đã lớn, hiểu chuyện và thương mẹ, nên nhiều lần mong muốn mẹ đi bước nữa, tìm một người đàn ông để chăm sóc.

7 năm làm mẹ đơn thân, Ngọc Khuê khóc vì câu động viên của con trai mong mẹ tái hôn - 1

Hơn 7 năm sau ngày ly hôn chồng cũ, Ngọc Khuê vẫn một mình nuôi con trai Tony.

Mới đây, chia sẻ trên sóng truyền hình, giọng ca Chuồn chuồn ớt có những tâm sự về cậu con trai đã trưởng thành, sống tình cảm. Ngọc Khuê thấy may mắn vì sau đổ vỡ hôn nhân 7 năm trước, cô luôn có con trai bên cạnh. Cậu bé hay để ý cảm xúc của mẹ, hiểu chuyện tới mức nói ra nhiều câu khiến cô phải đắn đo, suy ngẫm.

Cô bảo: "Con trai tôi chững chạc hơn tuổi, rất hiểu chuyện. Tôi nói chuyện với con như 2 người bạn, tâm sự với nhau tất cả. Tôi may mắn vì có con trai luôn mang lại những điều tích cực và giúp tôi mạnh mẽ hơn trong cuộc sống. Tony (con trai của Ngọc Khuê - PV) cũng khá nhiều lần đề cập đến việc khuyên mẹ có bạn trai mới. Con hay bảo là: 'Mẹ ơi mẹ, sao mẹ không quen một chú nào đấy hay một bác nào đấy để mẹ vui hơn?', 'Mẹ lấy chồng đi', 'Mẹ sinh em bé đi để khi con đi đâu còn có người chăm mẹ'…".

7 năm làm mẹ đơn thân, Ngọc Khuê khóc vì câu động viên của con trai mong mẹ tái hôn - 3

Ngọc Khuê từng nhắc về cậu con trai "già trước tuổi": "Con trai tôi là một cậu bé cực kỳ nhạy cảm và già trước tuổi. Bé có những suy nghĩ, nhìn nhận về sự việc mà mình không tưởng tượng nổi".

Trước đó, cô cũng từng tâm sự: “Hồi còn bé, Tony hay dò xét, tỏ vẻ không thích tôi đến với người đàn ông khác. Mỗi khi tôi trò chuyện với nam giới qua điện thoại, bé lại hỏi: 'Ai đấy hả mẹ?'. Nếu là những người thân quen, cậu bé mới yên lòng. Vài năm gần đây, con thay đổi rất nhiều, cậu bé nói: 'Giờ con không cấm mẹ yêu nữa đâu. Mẹ cứ đến với ai yêu mẹ thật lòng, chiều chuộng mẹ. Điều quan trọng là mẹ phải thật vui'". 

Hiện tại, con trai Ngọc Khuê đã hơn 13 tuổi nhưng suy nghĩ già dặn hơn nhiều bạn bè cùng trang lứa. Nữ ca sĩ sinh năm 1983 thừa nhận cuộc sống gia đình không hạnh phúc khi con mới 6, 7 tuổi khiến khiến con trưởng thành sớm hơn. "Nhiều khi tôi thương con vì có quá nhiều suy nghĩ già dặn, người lớn, không có được tuổi thơ như các bạn. Nhưng tôi cũng rất cảm ơn con vì nếu không có con ở bên thì khoảng thời gian khủng hoảng sau hôn nhân đó tôi không biết phải vượt qua kiểu gì”, Ngọc Khuê tâm sự.

7 năm làm mẹ đơn thân, Ngọc Khuê khóc vì câu động viên của con trai mong mẹ tái hôn - 4

Dù được con trai động viên chuyện tình cảm nhưng Ngọc Khuê cho biết vẫn chưa thể bước ra khỏi vùng an toàn của bản thân để tìm đúng người, dũng cảm bước tiếp.

Chính sự thay đổi về nhận thức và cách thổ lộ của con trai khiến Ngọc Khuê rơi nước mắt khi nghe. Tuy nhiên đến bây giờ, cô vẫn tin vào chữ "duyên" kể cả trong công việc lẫn tình yêu, hôn nhân và gia đình vì hiểu rằng: “Những người phụ nữ tìm được một nửa của mình sau khi ly hôn thì có quyền đặt số phận của mình vào người tiếp theo”. Hiện tại, cô chưa đi tìm tình yêu mới luôn mà lựa chọn sống chậm lại một chút, chăm sóc cho gia đình, bố mẹ, con cái nhiều hơn.

“Nếu họ cảm thấy hạnh phúc thì họ nên tái hôn. Tôi thấy nhiều người phụ nữ lấn cấn về chuyện đi bước nữa, nhưng thực sự phải lý trí, quyết đoán và có sự tinh tế trong cách nhìn nhận các mối quan hệ”, Ngọc Khuê chia sẻ.

7 năm làm mẹ đơn thân, Ngọc Khuê khóc vì câu động viên của con trai mong mẹ tái hôn - 5

Ngọc Khuê từng trải qua một vài mối quan hệ tình cảm nhưng chưa sẵn sàng để bước vào cuộc hôn nhân tiếp theo.

Nữ ca sĩ gốc Hà Nội cho rằng trước khi bước vào cuộc hôn nhân tiếp theo, bản thân cô hay bất kì người phụ nữ nào từng một lần "lỡ đò" cũng phải… kìm bớt cái tôi lại.

Ngọc Khuê đưa ra quan điểm cá nhân: “Tôi là một người cá tính và sống theo bản năng, muốn gì là phải làm bằng được. Tôi nghĩ rằng để có một cuộc hôn nhân mới, trước hết chúng ta phải chuẩn bị tâm lý cho chính bản thân mình để bước vào cuộc sống mới. Thứ 2 là chuẩn bị tâm lý cho con mình và có thể là con của người bạn đời mình nữa.

Có thể nhiều người sẽ nói đây là lý thuyết, nhưng tình cảm thì không thể ép buộc được, cứ sống gắn bó với nhau thì sẽ nảy sinh tình cảm. Tôi nghĩ rằng nếu mình muốn chia sẻ cuộc sống với người đàn ông đó thì tất nhiên mình phải yêu con của họ, thậm chí là yêu con của họ nhiều hơn, vì nó cũng gặp những tổn thương về tâm lý”.

7 năm làm mẹ đơn thân, Ngọc Khuê khóc vì câu động viên của con trai mong mẹ tái hôn - 6

Ngọc Khuê là con gái của nhạc sĩ kiêm hoạ sĩ Phạm Ngọc Khôi. Cô được khán giả biết đến khi tham gia cuộc thi Sao Mai năm 2003, để lại nhiều ấn tượng cùng các ca khúc: "Cặp ba lá", "Chuồn chuồn ớt", "Người ở người về", "Đá trông chồng"…

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/7-nam-lam-me-don-than-ngoc-khue-khoc-vi-cau-dong-vien-cua-con-t...

Ngọc Khuê - cô Mầu phố thị sợ chẳng còn ai nhớ mình
Sau một thời gian dài "lặn mất tăm", Ngọc Khuê "bỗng dưng" xuất hiện có phần dày đặc hơn trong chuỗi chương trình.
Theo Minh Hy (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Ngọc Khuê