Á hậu người Việt tại Châu Âu quyết giành giải nhất Sao mai

Ngày 31/08/2013 16:03 PM (GMT+7)

12 giọng ca xuất sắc nhất đại diện cho 3 dòng nhạc thính phòng, dân gian và nhạc nhẹ sẽ có đêm thi quyết định vào tối nay 31-8 để phân định ngôi vị nhất, nhì, ba.

Được đánh giá cao về giọng hát cũng như kỹ thuật, cô gái đến từ Pháp - Võ Hồng Quân, Á hậu người Việt tại châu Âu - được coi là ứng viên sáng giá nhất dòng nhạc thính phòng năm nay. Trong đêm chung kết tối nay tại Cung văn hóa Việt - Tiệp (TP Hải Phòng), cô sẽ chọn hát Ở rừng nhớ anh (An Thuyên) và Cảm ơn mẹ (Đức Trịnh), 2 ca khúc thính phòng khá trữ tình.

Á hậu người Việt tại Châu Âu quyết giành giải nhất Sao mai - 1

Giọng ca Võ Hồng Quân đến từ Pháp

Cạnh tranh gắt gao với Võ Hồng Quân là Ngô Văn Đức, chàng trai duy nhất của dòng nhạc thính phòng, cùng 2 cô gái xứ Nghệ cùng tên Trang là Đinh Thị Trang và Trần Thị Trang.

Trong khi đó, khó có thể có một dự đoán chính xác ở dòng nhạc dân gian năm nay, cả 4 người đẹp có mặt trong đêm chung kết Phương Thúy, Thùy Dung, Huyền Trang và Thụy Miên đều có thế mạnh riêng biệt và cơ hội ngang nhau.

Á hậu người Việt tại Châu Âu quyết giành giải nhất Sao mai - 2

Thùy Dung (trái) và Huyền Trang là 2 ứng viên sáng giá của ngôi vị quán quân dòng nhạc dân gian

Tuy nhiên, Thùy Dung hứa hẹn sẽ tạo sự khác biệt trong “màu” dân gian với ca khúc Lời ca gửi Noọng (Nguyễn Tài Tuệ). Đây được coi là sự lựa chọn thông minh của giọng ca này bởi Lời ca gửi Noọng có tiết tấu nhanh, lại dí dỏm, dễ thương đầy âm hưởng dân gian Tây Bắc. Ca khúc này được ví như làn gió mát cho phong cách dân gian bởi ở dòng nhạc này, các ca khúc mang âm hưởng Bắc hoặc Trung bộ thường khá chậm.

Hai giọng ca Thanh Huyền - Ngọc Vũ có thể coi là đang “áp đảo” ở dòng nhạc nhẹ và cơ hội giành ngôi vị quán quân rất cao. Cô gái 18 tuổi Thanh Huyền có 2 sự lựa chọn sẽ làm hài lòng khán giả trẻ bởi 2 ca khúc đang là “hit” đình đám thời gian qua: Anh (Xuân Phương) và Đông (Vũ Cát Tường). Giọng hát khỏe khoắn, sáng, vang và khá cảm xúc của Thanh Huyền hứa hẹn sẽ như dòng suối mát lành trong đêm thi xếp hạng.

Á hậu người Việt tại Châu Âu quyết giành giải nhất Sao mai - 3

2 giọng ca Thanh Huyền (phải) và Ngọc Vũ có thể coi là đang “áp đảo” ở dòng nhạc nhẹ

Đến từ TP Hồ Chí Minh, Ngọc Vũ là thí sinh nhận được nhiều sự khen ngợi trong đêm thi chung kết nhạc nhẹ tuần trước. Anh sẽ hát Cỏ và mưa (Giáng Son) và Tre xanh ru (Quốc Trung). Đây là 2 ca khúc từng được Tùng Dương thể hiện rất thành công. Ngọc Vũ sẽ chọn lối hát khác, mạnh mẽ và mang phong cách rock với Cỏ và mưa (ca khúc bắt buộc) và sẽ “pop” hơn với Tre xanh ru.

Ngoài giải nhất, nhì, ba cho mỗi dòng nhạc, Ban tổ chức giải Sao mai sẽ trao giải cho giọng ca được khán giả bình chọn nhiều nhất.

Theo Yến Anh/ Người lao động
Tin bài cùng sự kiện Sao mai 2013