Á hậu Tú Anh: "Tôi từ bỏ cuộc thi sắc đẹp quốc tế để trở thành Biên tập viên"

Tú Anh đã có những chia sẻ rất chân thành về chuyện sự nghiệp và quan điểm cá nhân trong tình yêu.

Á hậu Tú Anh chia sẻ về kỷ niệm với bố mẹ.

Dương Tú Anh bước ra với danh hiệu Á quân từ một cuộc thi Hoa hậu. Tuy nhiên, hướng phát triển của cô gái này lại khác hẳn với những người đẹp trong showbiz. Không tìm tới các cuộc thi mang tầm cỡ quốc tế, cũng không kèn trống bằng những scandal ầm ĩ, Tú Anh chọn cách bình yên và đi theo con đường riêng của mình. 

Dù là như thế, cái tên Dương Tú Anh vẫn là một điều đặc biệt để lại ấn tượng trong lòng khán giả. Nhân dịp tết Mậu Tuất, cô Á hậu ấy có dịp ngồi lại và chia sẻ với khán giả về chuyện nghề, chuyện tình yêu...

a hau tu anh: "toi tu bo cuoc thi sac dep quoc te de tro thanh bien tap vien" - 1

- Mỗi năm, Việt Nam có khá nhiều các cuộc thi sắc đẹp. Đồng nghĩa với việc nhiều cô gái lên ngôi. Tú Anh nghĩ sao về việc cái tên của mình sẽ nhanh chóng bị quên lãng trong lòng khán giả?

Với số lượng các cuộc thi sắc đẹp ngày càng nhiều và liên tiếp như mấy năm vừa qua thì nhan sắc Việt quả thực là “bội thu”… Nói vui vậy thôi chứ bản thân Tú Anh thì nghĩ thế này: Người đẹp Việt nhiều như thế, bước chân ra từ một cuộc thi nhan sắc, để khán giả nhớ được tên mình đã khó, bản thân các người đẹp đa phần khởi đầu không phải là nghệ sĩ đã có những cống hiến cho nghệ thuật nên việc để khán giả nhớ đến mình lại càng khó hơn. Nhưng không vì thế mà bằng mọi giá Tú Anh phải làm những thứ không thích, không phù hợp để đánh bóng tên tuổi. Bởi có rất nhiều cơ hội sẽ đến với mình, quan trọng mình lựa chọn làm gì cho phù hợp nhất.

a hau tu anh: "toi tu bo cuoc thi sac dep quoc te de tro thanh bien tap vien" - 2

- Bạn đã làm thế nào để có thể khẳng định một thương hiệu rất riêng của Á hậu Tú Anh trong lòng người hâm mộ

Làm gì ư? Đơn giản thì cứ sống là chính mình. Bản thân Tú Anh là người không thích ồn ào, sống đơn giản, lựa chọn những công việc mình thích, phù hợp với khả năng và luôn tôn trọng mọi ngưòi. Chỉ đơn giản vậy thôi!

a hau tu anh: "toi tu bo cuoc thi sac dep quoc te de tro thanh bien tap vien" - 3

- Là một trong những người đẹp được chú ý sau khi lên ngôi Á hậu nhưng Dương Tú Anh không chọn việc tiếp tục đi thi các cuộc thi quốc tế mà chuyển hướng sang công việc ở Đài Truyền hình. Vì sao vậy?

Thực lòng Tú Anh vốn không phải là người quá mặn mà với các cuộc thi nhan sắc. Khi đăng quang Á hậu Việt Nam 2012, những năm sau đó Tú Anh nhận được khá nhiều lời mời tham dự các cuộc thi nhan sắc Quốc Tế lớn nhưng đều từ chối. Không phải vì ngại, không phải vì thiếu tự tin, mà chỉ đơn giản thấy rằng với riêng mình cuộc thi Hoa hậu Việt Nam là quá đủ.

Thêm một điều nữa, không phải vì từ chối tham gia các cuộc thi nhan sắc Quốc tế nên Tú Anh mới chuyển hướng sang làm biên tập viên, mà mơ ước đó đã có trong Tú Anh từ rất lâu rồi. Chính nó là động lực để Tú Anh trở thành một cô sinh viên trường Báo, học và nuôi dưõng ước mơ ấy trong suốt 4 năm ngồi trên giảng đường Đại học.

a hau tu anh: "toi tu bo cuoc thi sac dep quoc te de tro thanh bien tap vien" - 4

- Bạn muốn khán giả nhớ tới cái tên Dương Tú Anh là một Á hậu hay là một Biên tập viên?

Chắc hẳn là cả hai điều đó rồi.

a hau tu anh: "toi tu bo cuoc thi sac dep quoc te de tro thanh bien tap vien" - 5

- Ngoài sự nghiệp, cuộc sống riêng của những người đẹp cũng là vấn đề được nhiều khán giả quan tâm. Dạo gần đây, người hâm mộ nhận ra Tú Anh thường xuyên xuất hiện bên Phillip Nguyễn. Mối quan hệ thực sự của cả hai là gì?

Tôi nghĩ là trai chưa vợ, gái chưa chồng tìm hiểu nhau là chuyện bình thường. Chuyện này đâu có xấu. Anh ấy rất dễ thương nhưng thực ra tôi vẫn chưa có số điện thoại của anh ấy.

- Tú Anh nghĩ sao về việc cứ người đẹp là phải gắn liền với những mối tình cùng đại gia? 

Đại gia ư? Nếu thực sự họ yêu thương nhau thì tại sao không? Một người đàn ông tài giỏi, thành công chắc hẳn cũng có những tiêu chí chọn bạn gái cho riêng mình. Ngoài những điều khác mà họ mong muốn ở người phụ nữ của mình, nếu đó lại là một cô gái xinh đẹp nữa tôi tin rằng chắc hẳn người đàn ông đó cũng có những tự hào riêng khi đứng bên cạnh cô ấy và ngược lại.

Một cô gái xinh đẹp, giỏi giang, họ cũng có nhiều cơ hội, nhiều lựa chọn hơn. Và vì thể đừng nghĩ rằng họ may mắn, tôi nghĩ rằng họ xứng đáng tận hưởng hạnh phúc ấy… Đừng định kiến và mặc định cho rằng mối quan hệ nào giữa người đẹp và đại gia là cũng là không tốt, mà thay vào đó nên chúc phúc cho họ.

a hau tu anh: "toi tu bo cuoc thi sac dep quoc te de tro thanh bien tap vien" - 6

- Trong tình yêu, đâu là vấn đề tiên quyết với Tú Anh? Ngoại hình, địa vị hay tiền bạc là thứ mà bạn quan tâm?

Nếu đã xác định lựa chọn ngưòi yêu nhất định phải theo một tiêu chí nào đó thì nó đâu thực sự gọi là tình yêu nữa? Tình yêu phải có sự rung cảm, sự đồng điệu, quan tâm, chia sẻ… Nếu đặt ra tiêu chí là phải yêu người thế này, thế khác thì có lẽ khó lắm. Ngoại hình đẹp thì có lẽ ai cũng  thích, địa vị hay tiền bạc thì cũng rất quý, rất cần nhưng nếu đã yêu rồi thì cứ để mọi thứ đến với mình thật tự nhiên thôi.

a hau tu anh: "toi tu bo cuoc thi sac dep quoc te de tro thanh bien tap vien" - 7

- Trong năm mới 2018, Tú Anh đã có những dự định gì?

Tất nhiên là có nhiều chứ. Nhưng chia sẻ thì ngại vì sợ nói trước bước không qua, Tú Anh mong được giữ lại cho riêng mình và cũng mong khán giả luôn đồng hành cùng mình trong năm 2018.

Cám ơn Tú Anh vì buổi nói chuyện ngày hôm nay!

Tú Anh:
Á hậu Tú Anh đã có câu trả lời chính thức sau nhiều tin đồn về chuyện hẹn hò giữa cô và doanh nhân Phillip Nguyễn.
Theo BeeGD - Design: Bảo Vii (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Á hậu Tú Anh