Ai "uy hiếp an toàn bay" hơn Lý Nhã Kỳ?

Ngày 11/05/2013 12:01 PM (GMT+7)

Trên thế giới, hành vi ngồi vào ghế của cơ phó không chỉ có Lý Nhã Kỳ.

Hành động vào buồng lái của phi công, đội mũ và ngồi vào ghế của cơ phó, tạo dáng cùng các tiếp viên hàng không trong một chuyến bay từ Hồng Kông về TP HCM tháng 4 vừa qua của cựu đại sứ du lịch Lý Nhã Kỳ đang thu hút sự quan tâm của dư luận. Phần đông khán giả đều chung quan điểm, đó là một việc khó chấp nhận, gây uy hiếp an toàn bay, cần xử phạt nghiêm minh.

Lý Nhã Kỳ ngồi ghế của cơ phó, đội mũ phi công nhí nhảnh chụp hình

Mới đây, Thanh tra Hàng không (Cục Hàng không Việt Nam) đã triệu tập 4 người, gồm hành khách Lý Nhã Kỳ, cơ trưởng, cơ phó và tiếp viên trưởng để làm rõ vụ việc. Đồng thời Chánh Thanh tra Hàng không đã ra quyết định xử phạt đối với 3 nhân viên hàng không tổng tiền phạt là 10 triệu đồng và tước quyền lái máy bay của đoàn trong 1 tháng.

Hành động trên của Lý Nhã Kỳ đã khiến cả đoàn bay bị phạt tổng cộng 10 triệu đồng và tước quyền bay trong một tháng

Tuy nhiên, trên thế giới, không chỉ có Lý Nhã Kỳ được đồng ý vào buồng lái để chụp hình, rất nhiều nghệ sĩ khác khi đi máy bay cũng được phi hành đoàn vì quá hâm mộ, mời lên giao lưu. Điển hình là ngôi sa ca nhạc Rihanna, trong một chuyến bay, cô cũng không ngần ngại ngồi lên ghế, đội mũ và nhí nhảnh chụp ảnh cùng đoàn bay. Hay thậm chí cầu thủ Ronaldo thì ấn nút điều khiến, còn giám khảo X Factor Anh, Tulisa còn "thử" lái máy bay.

Trước đây, đã có khá nhiều ngôi sao thế giới cũng được mời lên khoang lái như ca sĩ  Rihanna, cô đội mũ và ngồi lên ghế không khác gì Lý Nhã Kỳ

Siêu mẫu Bar Refaeli cũng được cơ trưởng hâm mộ, mời lên giao lưu

Cầu thủ bóng đá nổi tiếng Ronaldo thậm chí còn thử ngồi "điều khiển"

Còn nữ giám khảo  X Factor Anh ,Tulisa thì thử "lái máy bay"

Ở Việt Nam, trong một lần đi tham gia Hoa hậu hoàn vũ thế giới, á hậu Hoàng My cũng được cơ trưởng mời lên khoang lái để ông được tận mắt nhìn thấy thí sinh của Việt Nam. Tuy nhiên, chỉ có điều, Hoàng My không ngồi ở ghế của cơ phó và đội mũ phi công như Lý Nhã Kỳ.

Hoàng My khi đi thi Hoa hậu hoàn vũ cũng được cơ trưởng chuyến bay mời lên chụp hình cùng

Và á hậu Việt Nam cũng rất vui vẻ tạo dáng

Quay lại sự việc của cựu đại sứ du lịch Lý Nhã Kỳ, bên cạnh những ý kiến phản đối, cũng có rất nhiều người tỏ ra thông cảm với Lý Nhã Kỳ và phi hành đoàn. Có khán giả cho rằng, đây chỉ là một hành động vui vẻ của đoàn bay khi máy bay đã ở chế độ an toàn. Về phần Lý Nhã Kỳ, cô không biết gì về quy định này nên có thể được thông cảm. Dù gì, thì sau sự việc, Lý Nhã Kỳ và phi hành đoàn cũng đã có được một bài học kinh nghiệm.

Lý Nhã Kỳ và phi hành đoàn chắc chắn đã có được những bài học kinh nghiệm

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Lý Nhã Kỳ
Tin hay đừng bỏ lỡ