Anh chàng mất 2 tay vào chung kết Got Talent

Ngày 13/03/2013 08:07 AM (GMT+7)

Thí sinh Dương Quyết Thắng có lượng bình chọn cao nhất và bước vào chung kết.

Đêm qua, bán kết 4 của Vietnam’s Got Talent 2012 đã có đêm công bố kết quả. Dương Quyết Thắng – anh chàng kém may mắn mất hai tay trong một tai nạn, và nhóm võ thuật Lý Bằng đã nhận được 2 chiếc vé vào chung kết. Kết quả này phần nào làm hài lòng số đông khán giả. Duy chỉ có những người đam mê nghệ thuật nhảy vẫn đang khá thất vọng về sự ra về của BigToe cũng như sự bức xúc của fan hâm mộ “Link Lee” – Tô Mạnh Linh.

Dương Quyết Thắng là thí sinh ở đêm chủ nhật vừa rồi đã trình bày ca khúc “Đứa bé” khiến rất nhiều khán giả rơi nước mắt. Một phần vì nội dung bài hát, phần khác vì chính hoàn cảnh của người thể hiện. Trên màn hình của khán giả xem chương trình tại nhà là một anh chàng bị mất cả 2 tay, vừa đàn vừa có thể cầm micro bằng phần còn lại của cánh tay và thể hiện trong cảm xúc dạt dào.

Và nếu như không nghe Dương Quyết Thắng kể thêm, có lẽ người xem cũng chỉ nghĩ rằng anh là một người khuyết tật bẩm sinh thường thấy, nỗ lực tham gia nghệ thuật để tìm đến sự bình thường trong cuộc sống. Tuy nhiên, những gì anh trải qua có vẻ như khó khăn hơn rất nhiều như vậy.


Dương Quyết Thắng với ca khúc "Đứa bé" trong bán kết 4

Công bố kết quả Top 2:

Khác với những người khuyết tật khác, Dương Quyết Thắng đã từng có một cuộc sống như bao người với cơ thể toàn vẹn. Nhưng đau đớn thay, vào năm 21 tuổi, anh đã gặp một tai nạn trong lúc làm việc, dòng điện đã khiến 2 tay anh không thể tiếp tục gắn bó với cơ thể. Để giữ được cuộc sống, người ta đã phải cắt bỏ cả 2 tay của anh. Và đó là khi Dương Quyết Thắng vừa thi đại học về 1 tuần.

Trước đó, anh là một người đam mê âm nhạc, biết chơi nhạc cụ và ca hát. Công việc của anh là đánh đàn trong các lễ cưới ở địa phương. Chính vì thế, từ khi tỉnh dậy trong bệnh viện và biết được mình mất đôi tay – đôi tay của một người nhạc công, Dương Quyết Thắng đã nghĩ rằng mình chẳng nên sống nữa.


Hình ảnh chàng thí sinh này trong lúc nhận số báo danh

Từ đó, mọi sinh hoạt của anh đều bị đảo lộn. Trong một thời gian dài, Dương Quyết Thắng sống trong tuyệt vọng. Nhưng một đêm, khi không ngủ được, anh nghe tiếng mẹ khóc. Dương Quyết Thắng tâm sự, anh biết mẹ là người đau buồn nhất và cũng là người khổ nhất từ sau khi anh bị tai nạn. Chính vì thế, anh quyết định thay đổi.

Tập lại đàn là công việc đầu tiên của anh. Đặc biệt, sau khi thấy một tấm gương khác cũng có những mất mát tương tự như anh tỏa sáng trong cuộc thi Got Talent ở Trung Quốc, Dương Quyết Thắng quyết định thử thách bản thân. Và sau mọi nỗ lực của anh, khán giả đã có một thí sinh Dương Quốc Thắng đầy tài năng và cảm xúc trên sân khấu Vietnam’s Got Talent 2012.

Tiết mục thứ 2 nhận vé vào chung kết – nhóm Lý bằng trước đó cũng đã được xem như vị cứu tinh cho đêm thi thứ 4 khi tất cả các tiết mục đều không sang lại sự sôi nổi cho khán phòng. Không như nhiều tiết mục võ thuật cũng như các pha mạo hiểm, nhóm Lý Bằng mang lại sự hồi hộp nhờ kết hợp giữa cả âm thanh và hành động.

Đứng song song với Tô Mạnh Linh trước quyết định của ban giám khảo, nhiều khán giả trẻ đã nghĩ rằng, “Link Lee” sẽ vượt qua nhóm này để tiến vào chung kết. Bởi sự trẻ trung và thư sinh của anh chàng luôn thu hút rất nhiều khán giả nữ. Thế nhưng, sự thuyết phục của nhóm Lý Bằng trong đêm thi trước đã khiến ban giám khảo trao chiếc vé thứ 2 cho nhóm.


Lý Bằng là nhóm được ban giám khảo yêu thích nhất


Chàng Tô Mạnh Linh đã ra về với sự tiếc nuối của fan hâm mộ

Như vậy là sau hơn một nửa chặng đường bán kết, vẫn không có một nhóm nhảy nào được vào chung kết Vietnam's Got Talent. Dù cho đó là BigToe – một cái tên đình đám trong nghệ thuật này. Không biết đó là tin vui hay tin buồn cho các đội sắp tới. Bởi với những người tổ chức, sự cân bằng về các môn thi luôn được đánh giá cao. Nhưng biết đâu, chính vì sự khắt khe hơn của ban giám khảo năm nay, các nhóm nhảy sẽ rất khó để đoạt được chiếc vé quý giá này. Có lẽ điều các nhóm nhảy ở đêm tới đây cần nhất chính là lượng bình chọn của khán giả. Chỉ cần là lượng tin nhắn nhiều nhất, cả ban giám khảo cũng sẽ không thể trở nên khắt khe với họ được!

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Vietnams Got Talent 2013