Anh chàng “đốt cháy” Huy Tuấn vào chung kết

Ngày 06/03/2013 08:34 AM (GMT+7)

Võ đường Thanh Phong và Phạm Hồng Minh là 2 cái tên bước vào chung kết.

Đêm qua, kết quả bán kết 3 Vietnam’s Got Talent 2012 đã được công bố, 2 chiếc vé tiếp theo của vòng chung kết đã thuộc về Võ đường Thanh Phong và thí sinh từng “đốt cháy” giám khảo Huy Tuấn trên sân khấu – Phạm Hồng Minh. Kết quả này nhìn chung nhận được khá nhiều sự đồng tình của khán giả. Bên cạnh đó, sự ra về của nhóm S.I.N.E và cô bé Cao Ngọc Thùy Anh cũng khiến nhiều người tiếc nuối.

Video công bố kết quả Top 2:

Ở đêm thi cuối tuần trước, cậu sinh viên trường kiến trúc Phạm Hồng Minh đã một lần nữa khiến cho cả giám khảo và khán giả mãn nhãn trước phần thi của mình. Bước vào Vietnam’s Got Talent 2012 với tài năng vẽ, anh chàng đã không thể hiện các tác phẩm bằng cách vẽ thông thường. Nếu ở vòng đầu tiên, Phạm Hồng Minh dùng sự tinh tế trong nét vẽ để tái hiện khuôn mặt giám khảo Thành Lộc bằng bột kim tuyến thì ở bán kết, cách tạo hình của anh trở nên táo bạo hơn khi có cả âm nhạc và lửa. Tận dụng những hiểu biết  trong ngành kiến trúc, Phạm Hồng Minh đã sử dụng màu acrylic trên nền khung vẽ bằng tôn, thực hiện nét vẽ một cách nguệch ngoạc, khó hiểu và cuối cùng là châm ngòi vào giữa bức tranh.

Anh chàng “đốt cháy” Huy Tuấn vào chung kết - 1
Phạm Hồng Minh với màn vẽ đầy ma mị của mình

Cùng với âm nhạc dồn dập, cảm xúc của người xem được đẩy lên đỉnh điểm và kết thúc bằng sự vỡ òa khi hình ảnh giám khảo Huy Tuấn hiện ra. Nhờ đó, trong đêm qua, Phạm Hồng Minh đã chiến thắng một cách thuyết phục với lượng bình chọn cao nhất.


Khoảnh khắc đầy bất ngờ của các vị giám khảo

Ngược lại với sự tinh tế của thí sinh trên, Võ đường Thanh Phong lại dành thời gian của mình để biểu diễn sức mạnh của cơ thể. Trong tiết mục này, Võ đường Thanh Phong cũng khiến khán giả hồi hộp không kém khi thực hiện các pha mạo hiểm: nằm trên miểng chai, để xe chở 3 chạy nganh qua người, đập vỡ 250kg đá trên ngực… Tất cả đều được các võ sự thực hiện khi không có dụng cụ bảo hộ. Chỉ sau thời gian tập luyện với võ thuật nhằm nâng cao sức khỏe, các võ sư đã có thể vận dụng nội công để biểu diễn nhiều pha nguy hiểm.


Một pha nguy hiểm của các võ sĩ Võ đường Thanh Phong

Trên fanpage của chương trình này, nhiều khán giả vẫn tỏ ra tiếc nuối trước sự ra về của các nhóm nhảy. Lý do là cả 3 đêm bán kết vừa qua, chưa một nhóm nhảy nào được bước vào vòng chung kết. Dù trước đó, các vị giám khảo của chương trình có nhận định rằng, chất lượng các nhóm nhảy năm nay tốt hơn mùa đầu tiên.

Cả Oxy ở bán kết 1, Free style ở bán kết 2, S.I.N.E và Hệ mặt trời ở bán kết 3 đều đã dừng cuộc chơi. Điều này không khỏi khiến cho các tín đồ của môn nhảy cảm thấy tiếc nuối. Tất nhiên, điều này cũng đồng nghĩa với việc trong các đêm bán kết tới, bộ phận các khán giả này sẽ rất tích cực nhắn tin cho các nhóm nhảy mình yêu thích. Các tiết mục khác hẳn sẽ phải nỗ lực nhiều hơn để có thể vượt qua những lượt tin nhắn này.


S.I.N.E bị loại, chưa có nhóm nhảy nào vào chung kết

Bên cạnh đó, sự dừng lại của cô bé Cao Ngọc Thùy Anh cũng đã gây nhiều tranh cãi. Nhiều khán giả cho rằng ở độ tuổi của cô bé, thể hiện được một giọng hát ở bài khó như vậy đã là một tài năng và chúng ta nên trân trọng. Nhưng thực tế, top 3 được quyết định bởi khán giả. Và thật khó để trách bất kỳ ai khi cô bé Cao Ngọc Thùy Anh chưa có một phần thi thuyết phục đối với số đông.

Đồng thời, cơ hội thường chỉ đến 1 lần trong các cuộc thi, nếu không tận dụng được, chiếc vé vào chung kết sẽ rất nhanh chuyển đến tay của một người khác. Cũng dễ hiểu cho kết quả của đêm nay khi ở đêm chủ nhật vừa qua, Cao Ngọc Thùy Anh chưa chọn được một bài thi phù hợp.

Anh chàng “đốt cháy” Huy Tuấn vào chung kết - 5
Cao Ngọc Thùy Anh đã bỏ lỡ cơ hội của mình

Vậy là 2 gương mặt nữa của vòng chung kết đã lộ diện và vẫn chưa có một tiết mục nhảy nào được vinh dự bước tiếp. Có lẽ đó sẽ là một áp lực cũng như một động lực cho các nhóm nhảy trong đêm tiếp theo. Bởi nếu may mắn được đi tiếp, họ sẽ không gặp nhiều đối thủ quá mạnh. Hãy theo dõi và ủng hộ cho các nhóm nhảy của Vietnam’s Got Talent 2012!

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Vietnams Got Talent 2013