Bà nội là tổng biên tập nổi tiếng của siêu mẫu Hà Anh

Ngày 05/02/2021 15:41 PM (GMT+7)

Vì dịch COVID-19 nên siêu mẫu Hà Anh không thể đoàn tụ với gia đình trong dịp Tết nguyên đán. Trong không khí cuối năm, cô gửi những lời xúc động đến người bà kính yêu của mình.

Trước khi được biết là siêu mẫu, Hà Anh sinh ra trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật, bố là họa sĩ thiết kế phim truyện Vũ Huy, mẹ là nhà báo - dịch giả Lệ Hà. 

Ông nội của Hà Anh là nhà văn Vũ Tú Nam, bà nội là nhà báo Thanh Hương - nguyên Tổng biên tập báo Phụ nữ Việt Nam. Lúc lên 9 tuổi, cô được bà nội tặng đĩa nhạc Dangerous và từ đó cô bé có niềm yêu thích đặc biệt với âm nhạc, đặc biệt là Michael Jackson. Bố mẹ Hà Anh giáo dục cô toàn diện theo lối sống phương Tây, cho đi học piano, bơi lội và ngoại ngữ từ khi còn nhỏ. Hà Anh còn có một em gái là Hà Mi, sau này cũng sang học tập tại Anh và cô là người che chở vững vàng cho em.

Từ khi trở về Việt Nam làm việc Hà Anh luôn đón Tết cổ truyền cùng gia đình, tuy nhiên thời gian này vì dịch COVID-19 bùng phát nên cô đành bỏ lỡ khoảnh khắc ấm cúng ấy. Trong sự xúc động của ngày cuối năm, Hà Anh những dòng viết về bà, nhà báo Thanh Hương - nguyên Tổng biên tập báo Phụ nữ Việt Nam.

Bà nội là tổng biên tập nổi tiếng của siêu mẫu Hà Anh - 1

Bà nội Hà Anh - nhà báo Thanh Hương - nguyên Tổng biên tập báo Phụ nữ Việt Nam.

Hà Anh trải lòng: "Hôm qua ba và cô đưa bà về quê để thăm mộ ông và mời ông về nhà để ăn Tết cùng gia đình. Bà đứng trước mộ ông không cầm được nước mắt. Hôm qua cũng là ngày kỷ niệm cưới của ông bà. Giờ này năm ngoái ông còn ở bên gia đình, cùng ăn Tết, đoàn viên cùng gia đình, vậy mà giờ ông đã là tiên, bay cao trên trời.

Tôi vốn gần gũi bà từ ngày mới đẻ, vì là cháu đầu của ông bà nên mọi yêu thương chăm bẵm được "đổ dồn" vào cô cháu. Tôi được bà bế ẵm, chăm sóc, thủ thỉ kể chuyện. Bà còn "vác" tôi đi theo khi bà bay từ Hà Nội vào Sài Gòn công tác, thời bà còn là Tổng Biên Tập báo Phụ Nữ Việt Nam. Lúc ấy tôi mới 14 tháng, bà một mình đưa tôi lên máy bay, tự hào vì ai cũng khen tôi bụ bẫm và xinh như "con búp bê Liên Xô"".

Cô cũng bày tỏ sự lo lắng khi ông mất chỉ còn lại bà một mình: "Ông mất, cả nhà trong đó có tôi có nỗi lo là bà sẽ buồn khi vắng ông. Bởi hơn 60 năm nay, làm gì ông bà cũng có nhau.

Mỗi lần tôi về với bà, lại sà vào lòng bà ôm siết chặt và hôn bà. Bà lại hôn tôi. Tôi nũng nịu hỏi bà "Bà có yêu cháu không", bà cười, xoa cánh tay tôi, nhìn vào mắt tôi nói "Bà yêu cháu từ ngày cháu sinh ra đời".

Hôm qua nghe ba tôi và cô tôi kể bà khóc khi đứng ở mộ ông, tôi gửi cho bà một lẵng hoa. Tôi có dặn rằng "chọn hoa màu hồng nhẹ nhàng, đừng mix thêm quá nhiều màu sắc vì bà thích sự thuần khiết!". Thật dễ để biết bà thích gì bởi tôi cũng có cùng "quan điểm" này. Em hỏi tôi "Chị có thông điệp gì không?" tôi nói "Yêu bà hơn mọi thứ trên đời - cháu Ly". Dù đi đâu, là ai, vẫn mãi là cháu Ly bé bỏng của bà".

Bà nội là tổng biên tập nổi tiếng của siêu mẫu Hà Anh - 3

Hà Anh chụp ảnh cùng bà nội và cô ruột - dịch giả tiếng Đức Vũ Hương Giang.

Dòng tâm sự của Hà Anh nhận được sự chia sẻ của tất cả bạn bè và người hâm mộ. Cô cũng bày tỏ sự tiếc nuối khi không được đón Tết cùng bà và gia đình.

Nguồn: https://giadinh.net.vn/giai-tri/ba-noi-la-tong-bien-tap-noi-tieng-cua-sieu-mau-ha-anh-2...

Sao Việt 24h: Hà Anh nổi đoá mắng nhân viên tư vấn qua điện thoại láo toét, đáng vêu mõm
Ngoài ra là tin chồng Trang Trần phản pháo khi vợ nêu quan điểm "Không giữ chồng". Minh Hằng tức giận khi bị nhắc nhở "Học cách nói thẳng, đừng cạnh...
Theo Đỗ Quyên (Gia đình & Xã hội)