Bài hát yêu thích loại 3 ca khúc của Sơn Tùng

Ngày 13/06/2014 12:57 PM (GMT+7)

Ban tổ chức chương trình quyết định đưa 3 ca khúc của Sơn Tùng ra khỏi bảng xếp hạng.

Hôm nay, Ban tổ chức chương trình Bài hát yêu thích quyết định đưa 3 ca khúc của Sơn Tùng ra khỏi bảng xếp hạng sau khi lấy ý kiến của các thành viên trong hội đồng tuyển chọn.

Theo ban tổ chức, về góc độ thể lệ của chương trình thì xét thấy Sơn Tùng M-TP không có dấu hiệu vi phạm. Tuy nhiên, với khía cạnh đạo đức nghề nghiệp của người sáng tác, Sơn Tùng đã vi phạm khi sử dụng beat của nước ngoài mà chưa có sự xin phép và không công bố sự “tham khảo” của mình.

Bài hát yêu thích loại 3 ca khúc của Sơn Tùng - 1
Sơn Tùng M-TP là gương mặt ca sỹ trẻ rất được mến mộ hiện nay.

Như vậy, sau khi đã thảo luận với Hội đồng tuyển chọn của chương trình Bài hát yêu thích, ban tổ chức đã quyết định gỡ bỏ 3 ca khúc (Cơn mưa ngang qua, Đừng về trễ và Em của ngày hôm qua) ra khỏi bảng xếp hạng yêu thích. Được biết 13/15 thành viên của Hội đồng tuyển chọn đều đồng ý quyết định gỡ bỏ ca khúc của Sơn Tùng ra khỏi bảng xếp hạng của chương trình Bài hát yêu thích từ 0 giờ ngày 14/06/2014.

Bài hát yêu thích loại 3 ca khúc của Sơn Tùng - 2

Bài hát yêu thích loại 3 ca khúc của Sơn Tùng - 3
Sơn Tùng M-TP từng nhiều lần nhận giải Bài hát yêu thích.

Với 3 ca khúc tham gia vào chương trình Bài hát yêu thích như trên, Sơn Tùng đã đoạt 2 giải “Bài hát được yêu thích nhất” cho 2 ca khúc “Cơn mưa ngang qua” và “Em của ngày hôm qua”. Tuy nhiên, 2 giải thưởng này sẽ không bị thu hồi. 

Hội đồng tuyển chọn (HDTC) chương trình Bài hát yêu thích gồm 15 thành viên là nhạc sỹ, nhà báo và nghệ sỹ nhân dân. BTC đã nhận được ý kiến của 13/15 thành viên HĐTC. Sau khi tổng hợp, có 11 (tương đương 85%) thành viên đồng ý đưa 3 bài hát của Sơn Tùng M-TP ra khỏi BXH Bài hát yêu thích, có 2 (tương đương 15%) thành viên đề nghị giữ nguyên bài hát của Sơn Tùng trên BXH Bài hát yêu thích. Trên cơ sở đa số các thành viên HĐTC đồng ý đưa các bài hát của Sơn Tùng ra khỏi BXH Bài hát yêu thích, BTC quyết định như sau:

1. Đưa 3 ca khúc “Cơn mưa ngang qua”, “Đừng về trễ” và “Em của ngày hôm qua” ra khỏi BXH Bài hát yêu thích từ 0h00 ngày 14/06/2014.

2. BTC sẽ không thu hồi giải thưởng Bài hát yêu thích nhất tháng 10/2012 của ca khúc “Cơn mưa ngang qua” và Bài hát yêu thích nhất tháng 02/2014 đối với ca khúc “Em của ngày hôm qua” của Sơn Tùng.

Trước đó, các ca khúc của Sơn Tùng M-TP đã gửi thư tới BTC chương trình xác nhận về việc sử dụng các nhạc nền có sẵn có nguồn gốc nước ngoài để sáng tác nhạc và lời cho các ca khúc riêng của mình, trong đó có ca khúc “Cơn mưa ngang qua”, “Đừng về trễ” và “Em của ngày hôm qua”. Tuy nhiên, theo BTC, với vai trò ca sỹ thể hiện, Sơn Tùng không vi phạm thể lệ của chương trình Bài hát yêu thích, đồng thời bài hát đã được Cục Nghệ thuật Biểu diễn cấp phép biểu diễn trong liveshow Bài hát yêu thích.

Theo H.M (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Sơn Tùng M-TP