Báo chí Anh đưa tin về scandal của Lý Nhã Kỳ

Ngày 14/05/2013 15:28 PM (GMT+7)

Daily Mail mới đưa tin về vụ Lý Nhã Kỳ lên buồng lái chụp hình cùng phi công.

Vụ scandal của Lý Nhã Kỳ và đoàn phi công Việt Nam bị phạt nặng vì kém ý thức về an toàn hàng không đang trở thành đề tài bàn tán xôn xao trong mấy ngày nay. Thông tin này không chỉ khiến người Việt bàng hoàng mà còn khiến bạn bè thế giới sốc.

bao chi anh dua tin ve scandal cua ly nha ky - 1
Chuyện Lý Nhã Kỳ lên buồng lái chụp hình cùng phi công xuất hiện trên báo chí Anh.

Mới đây, trên Daily Mail, trang tin số một của Anh đã đưa tin về vụ việc này. Trong chuyến bay đi từ Hồng Kông về Hà Nội, phi hành đoàn Vietnam Airlines đã thản nhiên đưa cựu đại sứ du lịch Lý Nhã Kỳ vào buồng lái chụp ảnh trong khi máy bay vẫn đang bay trên bầu trời. Theo quy định hàng không, phi công không được phép cho người lạ vào buồng lái. Mặc dù máy bay có chế độ lái tự động nhưng phi công cũng không được phép rời vị trí mà phải tập trung quan sát.

bao chi anh dua tin ve scandal cua ly nha ky - 2
Vụ việc của Lý Nhã Kỳ gây xôn xao dư luận trong nước lẫn ngoài nước.

Trang Daily Mail cũng công khai án phạt của các phi công trong chuyến bay có Lý Nhã Kỳ. Đối với Cơ trưởng Nguyễn Ngọc Như Ý, anh bị phạt 216 Bảng Anh (7 triệu đồng) và bị tước quyền sử dụng giấy phép lái máy bay vận tải hàng không trong vòng 1 tháng. Cơ phó Nguyễn Xuân Hải cũng bị phạt nhưng với mức án nhẹ hơn là 92 Bảng Anh (3 triệu đồng) và tước quyền sử dụng giấy phép lái máy bay vận tải hàng không 1 tháng.

bao chi anh dua tin ve scandal cua ly nha ky - 3
Cựu đại sứ Du Lịch Việt Nam xuất hiện trên báo chí Anh.

Vụ việc này còn được báo Anh so sánh với vụ việc của hãng hàng không quốc gia Ấn Độ trong chuyến bay từ Bangkok tới New Delhi vào ngày 12/ 4 vừa rồi. Cả hai phi công đã rời vị trí và hướng dẫn cho tiếp viên hàng không cách điều khiển bay. Tuy nhiên, sau khi một người vô tình đụng phải phím tắt các thiết bị tự động bay của chiếc A-320, cả hai phi công đã vội vã quay trở lại vị trí và điểu chỉnh lại. Cục hàng không quốc gia Ấn độ đã đình chỉ cơ trưởng, phi công của chuyến bay A-320 từ Bangkok tới New Delhi và cả hai tiếp viên vô tình đã làm tắt phím điều khiển tự động của chuyến bay.

Conan (Theo DM)
Tin bài cùng sự kiện Lý Nhã Kỳ
Tin hay đừng bỏ lỡ