BGK Got Talent mờ nhạt trong đêm bán kết 1

Ngày 04/02/2013 08:31 AM (GMT+7)

Trong đêm bán kết 1 Vietnam’s Got Talent , BGK đã tỏ ra khá mờ nhạt .

Ngay trong đêm đầu tiên được truyền hình trực tiếp của cuộc thi tài năng Việt Nam – Vietnam’s Got Talent 2012, Ban giám khảo (BGK) đã không còn giữ được sự sắc sảo và những nhận xét chính xác. Phải chăng sau khi bước vào vòng phát sóng trực tiếp, do không còn được giữ quyền quyết định “số phận” những chiếc vé đi tiếp, BGK đang dần trở nên hời hợt với vị trí của mình?

BGK nhận xét những điều… ai cũng biết

Sự trở lại của Vietnam’s Got Talent sau mùa đầu tiên được rất nhiều đối tượng khán giả quan tâm, đặc biệt là các bà nội trợ. Điều này đã được chính giám khảo Huy Tuấn nhận định ở những giây phút đầu tiên của đêm diễn. Tuy nhiên, có vẻ như sự trở lại này vẫn chưa tạo được dấu ấn tốt, nhất là trong đêm qua – đêm đầu tiên chương trình được truyền hình trực tiếp. Vai trò của BGK đã không còn quá nhiều sức nặng cũng như đã không còn mang đến những nhật xét sát sao.


BGK khá mờ nhạt trong đêm trực tiếp đầu tiên của vòng bán kết

Những khán giả theo dõi Vietnam’s Got Talent 2012 từ đầu mùa đến nay có thể dễ dàng nhận ra, BGK trong đêm qua khá mờ nhạt trên ghế nóng. Có vẻ như chính vì quyền quyết định đã được trao về tay của công chúng và những tin nhắn nên 3 vị giám khảo chỉ dừng việc nhận xét ở một mức chung chung.

Thực tế, đáng ra, sau khi không còn toàn quyền trong việc chọn ra các tiết mục xuất sắc nhất đưa vào vòng trong, BGK nên có những nhận xét sâu sắc hơn, định hướng cách nhìn nhận của khán giả, giúp người xem có một cái nhìn chính xác nhất về tiết mục dự thi. Bởi không phải ai cũng đủ sự am hiểu về các thể loại nghệ thuật biểu diễn. Nhưng trong đêm qua, 3 vị giám khảo đều chỉ có những góp ý khá sơ qua, những điều mà đa phần khán giả đều có thể tự nhìn thấy được.


Cô bé Ngọc Ánh không được góp ý cho những khuyết điểm

Như trong tiết mục của cô bé Ngọc Ánh 12 tuổi, với khả năng ca hát không thực sự xuất sắc, BGK đáng ra nên cho cô bé biết thực lực của mình và có những cố gắng nhất định. Nhưng cuối cùng, những nhận xét hầu hết chỉ xoay quanh vấn đề cảm xúc. Chắc chắn, với cách góp ý này, cô bé Ngọc Ánh sẽ khó để tìm ra được yếu tố cần đầu tư nhiều hơn.

Tiết mục của Lê Hoàng Ngọc Ánh:

Thí sinh hết chiêu làm BGK chán?

Nhìn chung, có thể nhận ra rằng, đêm bán kết 1 của Vietnam’s Got Talent 2012 đã không còn những bất ngờ như ở các đêm phát sóng trước. Các tiết mục trong đêm đều khá đuối so với vòng thi sơ tuyển. Đây chắc chắn là một trong những yếu tố quan trọng khiến BGK không tìm được sự hứng thú trước các bài thi. Tuy mới chỉ là lần thứ 2 đứng trước ống kính truyền hình, vậy mà các tiết mục đã không còn thể hiện được sự đặc sắc, có lẽ về lâu về dài trong cuộc thi, chất lượng thí sinh năm nay sẽ thấp hơn?


2 anh chàng số 10 đã hết trò để thể hiện?

Ví dụ như tiết mục beat box của 2 anh chàng số 10. Dù đã được nhạc sĩ Đức Trí tư vấn cho trước khi lên sân khấu nhưng vẫn lộ khá rõ những khuyết điểm. Không mang lại những âm thanh cuốn hút, không có kịch bản ấn tượng, chưa khuấy động được mọi người là tất cả những gì 2 cậu bé đang gặp phải.

Hoặc với tiết mục của cô bé Ngọc Ánh, bài hát của vòng thi này sau khi được hỗ trợ và luyện thanh lại bất ngờ không đạt chất lượng tốt như vòng loại sân khấu. Nếu trước kia, cô bé dù rất mất bình tĩnh mà vẫn giữ được giọng hát đặc biệt thì đêm qua, sau khi cải thiện rất tốt về tâm lý, Ngọc Ánh cũng không tạo được những dấu ấn riêng biệt. Quan trọng hơn, nhiều khán giả từng chờ đợi tiết mục của em trong đêm qua hẳn sẽ ít nhiều thất vọng.


BGK vẫn chờ đợi sự bùng nổ của OXY

Có vẻ như sau khi tung hết chiêu ở vòng loại sân khấu, các thí sinh đã không còn chiêu bài gì để sử dụng trong bán kết, khiến cho đêm thi diễn ra không có nhiều điểm bùng nổ. Một số cư dân mạng lại sớm tỏ ra ngán ngẩm khi cho rằng, các thí sinh chỉ tốt ở vòng loại nhờ bài ruột của mình, còn giờ đây, khi phải tập luyện gấp hơn, họ đã không thể giữ được sự thu hút cho chính tiết mục của mình.

Tuy nhiên, đêm qua mới chỉ là tập đầu tiên của vòng bán kết, còn đến 6 tập nữa để khán giả nhìn thấy rõ ràng những pha tranh tài của thí sinh cả nước. Có lẽ sẽ là quá sớm để đánh giá điều gì vào thời điểm này.

Vietnam’s Got Talent 2012 đang chỉ mới bắt đầu nhưng những phát súng đầu tiên đã không thực sự mang lại cảm xúc tốt nhất cho người xem. Hi vọng ở các tập tiếp theo, ban giám khảo, MC và cả thí sinh của chương trình sẽ cùng đầu tư để tạo nên những show diễn chất lượng nhất. Ở thời điểm hiện tại, chương trình này vẫn chỉ thu hút được một lượng khán giả nhất định và quan trọng hơn là chưa tạo được điểm nhấn truyền thông.

Xem lại tất cả các phần thi Vietnam's Got Talent 2012:

Huy Hùng, Nhật Duy chưa thực sự ấn tượng

Múa bụng điêu luyện như cô nàng Khiếu Hương

Thành Lộc "kết" nhóm nhảy Oxy

Duy Dũng dùng miệng đệm nhạc Đi Cấy

Người dẻo như anh chàng Công Đạt

Khánh Linh "nổi loạn" tại Got Talent

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Vietnams Got Talent 2013