Bình Minh không cứu nổi The Winner Is

Ngày 02/06/2013 06:39 AM (GMT+7)

Cùng ra mắt trong một thời điểm, The Winner Is khá lép vế so với một số cuộc thi khác.

Tối qua, tập 2 của Tôi là người chiến thắng đã lên sóng truyền hình với nhóm thí sinh ca sĩ nam. Là một chương trình được cung cấp bởi nhà đồng sản xuất The Voice, The Winner Is được kỳ vọng là một phiên bản hấp dẫn quy tụ nhiều thể lệ thi của các chương trình khác nhau. Trong đó, thí sinh vừa đối kháng giọng hát với đối thủ như trong The Voice, vừa bí ẩn như  Đi tìm ẩn số, vừa “cân não” như Thử tài thách trí… Dù khá mới lạ và khó hiểu nhưng Tôi là người chiến thắng đã rất thành công trên thế giới. Tuy nhiên, có vẻ như sau 2 đêm phát sóng, The Winner Is phiên bản Việt vẫn chưa để lại nhiều dấu ấn. Đặc biệt, giữa hàng loạt các chương trình thực tế đang diễn ra trên truyền hình, The Winner Is tỏ ra lép vế hơn hẳn.

The Winner Is có nhiều lý do để trở nên “chìm nghỉm”

Một trong những lý do khiến The Winner Is lọt thõm giữa chương trình thực tế khác chính là khoảng cách giữa chất lượng hình ảnh của phiên bản quốc tế và phiên bản Việt Nam. Nhiều khán giả đã chia sẻ rằng, sau khi theo dõi The Winner Is của các nước, họ đã rất kỳ vọng vào Tôi là người chiến thắng. Bên cạnh tính cạnh tranh đầy thú vị của những thí sinh, hình ảnh tạo nên từ ánh sáng và cách sắp đặt trên sân khấu cũng đã tạo nên ấn tượng riêng và cũng là yếu tố cạnh tranh cho The Winner Is. Thế nhưng trên truyền hình 2 tập đầu tiên, The Winner Is phiên bản Việt đã chưa làm được điều đó. Thiết kế sân khấu chưa thực sự đặc sắc khiến cho chương trình này ngay lần đầu tiên đã mất điểm trong lòng người xem.

binh minh khong cuu noi the winner is - 1
Sân khấu dù được giới thiệu khá hoành tráng nhưng khi lên sóng lại khá mờ nhạt

Trong bất kỳ chương trình nào, MC cũng luôn là linh hồn của những đoạn hội thoại, giúp cuộc thi trở nên gay cấn hơn. Nhưng có vẻ như, Bình Minh trong Tôi là người chiến thắng vẫn chưa làm được việc này. Bằng chứng là trên sân khấu, khi cả 2 thí sinh phải đưa ra quyết định quan trọng của mình, MC chưa có những lời dẫn giúp không khí trở nên thú vị hơn. Cuộc thi vì thế giảm đi ít nhiều sự hồi hộp đáng chờ đợi của nó.

binh minh khong cuu noi the winner is - 2
Bình Minh hẳn cần nhiều thời gian hơn để thực sự nhập cuộc với The Winner Is

Một trong những lý do quan trọng nhất mà Tôi là người chiến thắng khó cạnh tranh lại với các cuộc thi khác chính là việc thí sinh khách mời của chương trình không thực sự nhận được độ thu hút cao. Cũng giống như hình ảnh của một số cuộc thi vừa kết thúc trong năm nay như Bước nhảy hoàn vũ, Cặp đôi hoàn hảo… việc thiếu vắng những gương mặt hot của showbiz đã giảm đi đáng kể sự quan tâm của khán giả.

Bên cạnh đó, một yếu tố cũng quan trọng không kém chính là việc Tôi là người chiến thắng không được phát sóng trên các kênh truyền hình lớn của quốc gia. Còn nhớ ở năm 2012, chương trình Thử thách cùng bước nhảy cũng đã gặp không ít khó khăn trong việc thu hút người xem chỉ vì không có được giờ phát sóng trên đài truyền hình quốc gia. Phải mất một thời gian dài cùng nỗ lực của cả thí sinh và ekip thực hiện, Thử thách cùng bước nhảy mới nhận được sự quan tâm từ số đông.

Có lẽ, chúng ta phải đợi thêm một thời gian nữa để chắc chắn rằng Tôi là người chiến thắng có làm được điều tương tự như Thử thách cùng bước nhảy hay không. Tuy nhiên, trước mắt, với sự cạnh tranh trực tiếp của chương trình The Voice Kids phiên bản Việt cũng phát sóng cùng giờ trong tối thứ 7 trên sóng quốc gia, Tôi là người chiến thắng chắc chắn sẽ phải chia sẻ sự quan tâm của khán giả dành cho mình.

Nơi để thí sinh The Voice, VN Idol, Sao mai hâm nóng tên tuổi

Chương trình thực tế luôn là một bước đệm hoàn hảo để những nghệ sĩ trẻ có cơ hội đến gần với công chúng hơn. Xuất hiện hàng tuần trong một cuộc thi thú vị, được kêu gọi ủng hộ, được thể hiện tài năng… hầu hết các thí sinh là nghệ sĩ sau chương trình đều có nhiều hơn những người yêu mến.

Có lẽ đó là lý do mà cả thí sinh bước ra từ The Voice, VN Idol và Sao mai đều đồng loạt tham gia Tôi là người chiến thắng ngay trong phiên bản đầu tiên. Đêm qua, Quốc Thiên, Lân Nhã, Dũng Hà, Đức Quang, Mạnh Quân… đã ra quân và thể hiện tài năng của mình. Dù chưa đạt được mức độ quan tâm như một số chương trình khác, Tôi là người chiến thắng vẫn mang lại những giây phút giải trí cùng nhiều phần thể hiện chất lượng từ các thí sinh nổi tiếng của mình.

binh minh khong cuu noi the winner is - 3
Các gương mặt quen thuộc trên truyền hình vừa xuất hiện trong tập 2 của Tôi là người chiến thắng

Kết:

Hẳn còn quá sớm để kết luận điều gì cho tương lai của Tôi là người chiến thắng mùa đầu tiên. Mới chỉ 2 tập đầu tiên, cuộc thi vẫn còn rất nhiều điều thú vị hứa hẹn ở các tập tới. Hi vọng với sự đầu tư kỹ lưỡng như những gì ban tổ chức đã chia sẻ, khán giả sẽ nhìn thấy một The Winner Is phiên bản Việt nhiều đặc trưng riêng hơn.

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Tôi là người chiến thắng
Tin hay đừng bỏ lỡ