Bố ruột nhạc sĩ Quốc Trung - NSND Trung Kiên qua đời ở tuổi 82

Tiểu Minh Ngày 27/01/2021 15:06 PM (GMT+7)

Thông tin này được gia đình cố nghệ sĩ thông báo khi ông vừa mất tại nhà riêng ở Hà Nội, hưởng thọ 82 tuổi.

NSND Trung Kiên, bố ruột của nhạc sĩ Quốc Trung vừa qua đời sau 1 tháng bị tai biến mạch máu não.

Phía gia đình NSND Trung Kiên gồm con trai và em vợ ông là NSND Đặng Thái Sơn cũng đã xác nhận thông tin này. Chị gái của nghệ sĩ Đặng Thái Sơn - NSND Trần Bạch Thu Hà - là người vợ thứ 2 của nghệ sĩ Trung Kiên. Trước đó, cố nghệ sĩ từng kết hôn với nghệ sĩ Thanh Nga, giảng viên Nhạc viện Hà Nội và có chung 1 người con trai là nhạc sĩ Quốc Trung. Ông tái hôn sau khi vợ đầu qua đời vì ung thư.

Bố ruột nhạc sĩ Quốc Trung - NSND Trung Kiên qua đời ở tuổi 82 - 1

NSND Trung Kiên nhập viện điều trị tai biến mạch máu não từ 1 tháng trước. Tuy nhiên, ông đã không qua khỏi và từ trần vào sáng ngày 27/1.

Tang lễ của NSND Trung Kiên dự kiến sẽ diễn ra vào cuối tuần này. Nghệ sĩ Trần Hiếu, bạn thân nhiều năm của cố NSND Trung Kiên cũng khá sốc trước thông tin. Ông cho biết lần cuối cùng gặp cố nghệ sĩ là cách đây 3 tháng, trong một lần đi chấm thi kết thúc học kỳ cho sinh viên nhạc viện. Khi đó, NSND Trung Kiên vẫn còn khoẻ mạnh, hào hứng bàn luận về đề thi. 

Hiện tại, chồng cũ của diva Thanh Lam cho biết đang cùng mọi thành viên trong nhà lo hậu sự. Theo chia sẻ, tang lễ của NSND Trung Kiên sẽ được tổ chức vào thứ Bảy 30/1 tại Nhà tang lễ Quốc gia, số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội. Lễ viếng từ 9 -11h.

Bố ruột nhạc sĩ Quốc Trung - NSND Trung Kiên qua đời ở tuổi 82 - 3

Cháu nội của NSND Trung Kiên là Thiện Thanh vừa tổ chức hôn lễ vào ngày 26/1.

Bố ruột nhạc sĩ Quốc Trung - NSND Trung Kiên qua đời ở tuổi 82 - 4

Nghệ sĩ Trung Kiên sở hữu giọng nam cao ấn tượng, từng trình diễn thành công nhiều ca khúc như: "Tình ca", "Việt Nam trên đường chúng ta đi", “Gặp nhau trên đỉnh Trường Sơn”, “Chào sông Mã”....

NSND Trung Kiên sinh năm 1939, ông là con trai của nhà cách mạng Nguyễn Danh Đới. NSND Trung Kiên từ lâu đã được biết đến như "cây đa cây đề" của nền âm nhạc Việt Nam nói chung và dòng nhạc đỏ, thính phòng nói riêng. Theo nhạc sĩ Đặng Hữu Phúc, ông Trung Kiên có giọng tenor (nam cao) đẹp, được đào tạo chuyên nghiệp, bài bản. 

Năm 2001, nghệ sĩ Trung Kiên được phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân và có học vị Giáo sư. Ông từng giữ chức Thứ trưởng Bộ Văn hóa Thông tin (nay là Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) từ năm 1992 cho đến khi nghỉ hưu vào năm 2001.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/bo-ruot-nhac-si-quoc-trung-nsnd-trung-kien-qua-doi...

Quốc Trung tổng kết nợ nần và ân oán sau đám cưới của con gái Thiện Thanh
Những chia sẻ mới nhất của nhạc sĩ Quốc Trung sau đám cưới của "con gái rượu" được dân mạng quan tâm.
Theo Tiểu Minh (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Nghệ sĩ Việt qua đời