Bùi Anh Tuấn tái hợp Dương Hoàng Yến trong âm nhạc

Ngày 29/12/2015 21:56 PM (GMT+7)

Sau bản hit “Đã từng” vào đầu năm 2015, cặp đôi ca sĩ trẻ tài năng tiếp tục cho ra mắt sản phẩm mới mang tên “Khi mùa thu đi qua”.

Single Khi mùa thu đi qua là sáng tác mới nhất, đánh dấu sự trở lại của nhạc sĩ Tiến Minh, tên tuổi gắn liền những tác phẩm trữ tình cao vút và làm mê say nhiều lứa tuổi yêu nhạc nhẹ. Sau hàng loạt những bản “hit” trong suốt nhiều năm qua như Nơi tình yêu bắt đầu, Chỉ có thể là yêu, Chỉ còn lại tình yêu, Con đường hạnh phúc, Nỗi nhớ vô hình, Đi qua bóng tối…, Tiến Minh tiếp tục cho thấy sức sáng tạo, thăng hoa trên con đường phía trước.

Ca khúc Khi mùa thu đi qua của anh lần này được thể hiện bởi cặp đôi đang rất thành công trên sân khấu là Dương Hoàng Yến và Bùi Anh Tuấn. Họ là 2 giọng ca đã tạo nên bản “hit” Đã từng vào đầu năm 2015 này.

Bùi Anh Tuấn tái hợp Dương Hoàng Yến trong âm nhạc - 1

Bùi Anh Tuấn tái hợp Dương Hoàng Yến trong âm nhạc - 2

Bùi Anh Tuấn tái hợp Dương Hoàng Yến trong âm nhạc - 3

Dương Hoàng Yến và Bùi Anh Tuấn là cặp đôi đẹp của làng nhạc Việt.

Bùi Anh Tuấn tái hợp Dương Hoàng Yến trong âm nhạc - 4

Bùi Anh Tuấn tái hợp Dương Hoàng Yến trong âm nhạc - 5

 2 giọng ca này đã tạo nên bản hit "Đã từng" vào đầu năm 2015 này.

Đây là lần đầu tiên Tiến Minh phổ nhạc cho ca khúc từ một bài thơ của tác giả Phương Anh Đ. V. Đặc biệt hơn khi tác giả lại là một nữ doanh nhân trẻ, người bạn thân thiết với nhạc sĩ Tiến Minh. Anh chia sẻ: “Những thanh âm của nhạc phẩm ‘Khi mùa thu đi qua’ như rót vào lòng tôi tiếng thu và cả tiếng tình say đắm. Tôi thấy cái lãng đãng nên thơ của mùa thu Hà Nội trong đó, nét thu rất riêng mà chắc hẳn tác giả đã yêu đến tận cùng, với trời xanh, nắng trong, cúc vàng, lá rơi, hương hoa sữa, gió heo may… và cả những rung cảm lắng đọng trên mỗi con đường đi qua”.

Bùi Anh Tuấn tái hợp Dương Hoàng Yến trong âm nhạc - 6

Bùi Anh Tuấn tái hợp Dương Hoàng Yến trong âm nhạc - 7

Bùi Anh Tuấn tái hợp Dương Hoàng Yến trong âm nhạc - 8

Nhạc sĩ Tiến Minh nói thêm về tác giả thơ: “Chị đã nói với tôi: “Thời tiết có lúc nóng, lúc lạnh, lúc mưa, lúc nắng, lúc đẹp, lúc xấu. Con người cũng vậy, có lúc gần, lúc xa, lúc ở, lúc đi, lúc hợp, lúc tan… Nhưng mùa thu vẫn vậy, vẫn tươi đẹp, vẫn đầy chan chứa với cuộc đời, cứ mỗi năm lại quay trở lại, bao dung và trọn vẹn, cho dù mọi thứ có thể đã đổi thay… Và tình cảm chân thành, tình yêu son sắt, dù là một thứ hiếm có đến xa xỉ, vẫn tồn tại đâu đó trong cuộc đời đầy hối hả.”

Bùi Anh Tuấn tái hợp Dương Hoàng Yến trong âm nhạc - 9

Bùi Anh Tuấn tái hợp Dương Hoàng Yến trong âm nhạc - 10

"Khi mùa thu đi qua" được kỳ vọng sẽ trở thành một bản tình ca đẹp và đầy hoài niệm trong lòng khán giả yêu nhạc.

Nhạc sĩ Tiến Minh và tác giả Phương Anh Đ.V đã cùng lên ý tưởng thực hiện một MV theo màu sắc hoài niệm đầy lãng mạn. Khi mùa thu đi qua không phải là ca khúc dễ dàng để thể hiện ngay từ lần đầu tiên. Chính vì vậy, đây cũng là một thử thách dành cho Dương Hoàng Yến và Bùi Anh Tuấn ở lần tái hợp này. Tất cả đều rất hy vọng Khi mùa thu đi qua sẽ trở thành một bản tình ca đẹp và đầy hoài niệm trong lòng khán giả yêu nhạc.

Trailer MV "Khi mùa thu đi qua" dự kiến ra mắt vào ngày 30/12/2015 tới.

Theo Quỳnh Anh (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề MV ca nhạc hay