Cả Một Đời Ân Oán: Vợ mưu mô bán nhà, đưa con gái đi nhằm dọa chồng cũ

Ngày 15/06/2018 09:01 AM (GMT+7)

Diệu (Lan Phương) cố tình bán nhà, đưa con gái đi xa để ép chồng cũ trong tập 52 Cả một đời ân oán.

Tập 52 Cả một đời ân oán với những tình tiết gay cấn ngày càng hấp dẫn khán giả. Sau khi để Thủy (Thanh Lương) biết hết những chuyện xấu trong quá khứ của mình, những tưởng Diệu (Lan Phương) sẽ vì xấu hổ với con gái mà không gây chuyện nữa. Nhưng với bản tính hiếu thắng, sau thời gian im hơi lặng tiếng Diệu trở lại "lợi hại" hơn.

Clip: Diệu (Lan Phương) âm mưu lừa chồng cũ trong tập 52 Cả một đời ân oán

Cả Một Đời Ân Oán: Vợ mưu mô bán nhà, đưa con gái đi nhằm dọa chồng cũ - 1

Dù chuyển về nơi ở mới chưa lâu những Diệu đã nhanh chóng làm thân với Tú - cô gái làm ở tòa soạn của Hòa (Thiện Tùng) nhằm mục đích nắm bắt mọi thông tin liên quan đến cuộc sống của Dung (Hồng Diễm). Trong cuộc hẹn gần đây của hai người, Tú cho Diệu biết thực sự Hòa và Dung không phải là vợ chồng.

Cả Một Đời Ân Oán: Vợ mưu mô bán nhà, đưa con gái đi nhằm dọa chồng cũ - 2

Và còn một tin "khủng khiếp" hơn nữa đó là Bình (Anh Tuấn) - con trai Dung lại chính là con ruột của chủ tịch tập đoàn Vũ gia. Tin tức này khiến Diệu không khỏi bất ngờ và trong lòng cô ta cũng không khỏi đố kỵ.

Cả Một Đời Ân Oán: Vợ mưu mô bán nhà, đưa con gái đi nhằm dọa chồng cũ - 3

Diệu băn khoăn Dung sống với Hòa bao nhiêu năm mà không phải vợ chồng thì rất lạ, và theo cô ta lý do chính là do Dung còn tơ tưởng đến người cũ. Chính vì thế, Diệu đã lên kế hoạch để quay trở lại Vũ gia và người giúp cô ta thực hiện kế hoạch này không ai khác là Phong (Hồng Đăng).

Lợi dụng việc Phong muốn nhận lại con gái, Diệu đã đến gặp anh để thông báo rằng cô đã bán nhà và sẽ cùng Thủy chuyển vào Nam sống. Khi nghe chuyện, Phong vội ngăn cản thì Diệu nói: “Con gái là do tôi sinh ra, một tay tôi nuôi nó khôn lớn, đến giờ này mẹ con tôi sống rất tốt, chẳng cần đến anh. Hà cớ gì giờ anh tới cướp trắng nó khỏi tay tôi, anh không thể quá đáng như vậy”.

Cả Một Đời Ân Oán: Vợ mưu mô bán nhà, đưa con gái đi nhằm dọa chồng cũ - 4

Không muốn vì mới gặp mặt cha con đã phải cách xa, Phong quả quyết Thủy phải ở đây, không được đi đâu hết. Nắm bắt được tâm lý chồng cũ, Diệu càng lớn tiếng hơn: “Không được, tôi ở đâu, con Thủy phải ở đấy. Với lại cái nhà này bán rồi, mẹ con tôi không ở đây được nữa”.

Bị dồn vào thế bí, Phong nhanh chóng đưa ra quyết định: “Được tôi sẽ thuê nhà cho hai người, trước mắt đêm nay, hai người về nhà tôi ở.” Câu nói này của Phong khiến Diệu như mở cờ trong bụng vì việc ở cùng Phong sẽ là bước đầu tiên để cô ta thực hiện kế hoạch của mình.

Cả Một Đời Ân Oán: Vợ mưu mô bán nhà, đưa con gái đi nhằm dọa chồng cũ - 5

Ở một diễn biến khác, sau khi biết sự thật Bình là con trai Đăng, bà Lan (NSƯT Mỹ Uyên) đã thay đổi hoàn toàn thái độ với cậu. Bà không chỉ đến tìm gặp Dung, mong cô hãy suy nghĩ cho tương lai của con mà khuyên Bình sẽ về sống ở Vũ gia, bà Lan còn cương quyết bắt Đăng phải tìm mọi cách kể cả phải nhờ đến luật sư để đưa bằng được Bình về nhà.

Chưa dừng lại ở đó, bà còn 5 lần 7 lượt hẹn gặp Bình để mong sẽ thuyết phục được cháu, nhưng đều bị cậu từ chối.

Cả Một Đời Ân Oán: Vợ mưu mô bán nhà, đưa con gái đi nhằm dọa chồng cũ - 6

Kể lể chuyện này với Khôi (Thanh Sơn), bà Lan không nhận được sự cảm thông của con trai, Khôi khuyên mẹ: “Thay vì thuyết phục cháu nhận bà, tại sao mẹ không tạo điều kiện để anh chị quay lại với nhau”.

Khôi cũng thẳng thắn: “Nếu con là anh Đăng con sẽ quyết liệt dù mẹ có ngăn cản. Rồi sẽ có một ngày mẹ phải chấp nhận những điều không theo ý mình. Một mình mẹ không thể quyết định cuộc đời của bất kỳ ai cả”.

Cả Một Đời Ân Oán: Vợ mưu mô bán nhà, đưa con gái đi nhằm dọa chồng cũ - 7

Mẹ không bao giờ chấp nhận chuyện đó” – bà Lan khẳng định. Bởi Dung chính là lý do dẫn đến những bất hạnh của Vũ gia, chính vì thế bà không bao giờ để cho cô bước chân vào nhà mình thêm một lần nào nữa.

Cả Một Đời Ân Oán: Vợ mưu mô bán nhà, đưa con gái đi nhằm dọa chồng cũ - 8

Sự thật Bình là con ruột của Đăng không chỉ khiến cho người đâu đau đầu mà thế hệ sau càng éo le. Hận bố để, hiểu lầm Nguyên, Bình chủ động nói lời chia tay Ngân (Hạ Anh), trong khi Nguyên (Huỳnh Anh) vì tình thân cũng đành chấp nhận khép lại tình cảm với người con gái mình hết lòng yêu thương trong ngần ấy năm. 

Cả Một Đời Ân Oán: Vợ mưu mô bán nhà, đưa con gái đi nhằm dọa chồng cũ - 9

Nhưng người khó xử nhất phải là Ngân khi vô tình bị đặt vào tình thế phải chọn lựa giữa tình yêu và tình thân. Trước mắt, cô làm đơn xin chuyển lên bộ phận khác trên tập đoàn. Trong cuộc nói chuyện riêng với Nguyên sau đó, anh thừa nhận mình không thể có được Ngân và hỏi: “Nếu anh rút lui, em sẽ ở lại chứ?”.

Cả Một Đời Ân Oán: Vợ mưu mô bán nhà, đưa con gái đi nhằm dọa chồng cũ - 10

Anh rút lui vì Bình là em trai của anh, còn em không thể đến với Bình cũng vì lý do đó. Rồi sau này nếu ở cùng nhau chúng ta sẽ phải như thế nào?” – Câu trả lời cũng là câu hỏi của Ngân khiến Nguyên không khỏi suy nghĩ.

Tập 53 Cả một đời ân oán sẽ phát sóng lúc 21h30 vào thứ 4 tuần sau trên VTV3.

Cả Một Đời Ân Oán: Hồng Diễm nước mắt lưng tròng, cầu xin chồng cũ đừng mang con đi
Dung (Hồng Diễm) đã bày tỏ hết nỗi lòng của mình với Đăng (Mạnh Trường) trong tập 51 Cả một đời ân oán.
Theo Huân Huân (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Lan Phương