Cả Một Đời Ân Oán: Đòi cháu không thành, bà nội "hắc ám" còn bị làm cho tức phát khóc

Ngày 08/06/2018 08:18 AM (GMT+7)

Kết quả DNA xác nhận Bình (Anh Tuấn) là con trai của Đăng (Mạnh Trường), bà Lan (NSƯT Mỹ Uyên) tức tốc đến gặp con dâu để đòi lại cháu trong tập 50 Cả một đời ân oán.

Clip tóm tắt diễn biến tập 50 Cả một đời ân oán

Ở tập 50 Cả một đời ân oán, những mâu thuẫn xung quanh các nhân vật ngày càng được đẩy lên cao trào. Đăng (Mạnh Trường) đau đầu khi Bình (Anh Tuấn) không nhận mình là bố. Cũng trong tập này, thân phận của Bình được xác nhận khiến cho chuyện tình tay ba giữa cậu - Ngân (Hạ Anh) - Nguyên (Huỳnh Anh) thêm phần khó xử.

Cả Một Đời Ân Oán: Đòi cháu không thành, bà nội amp;#34;hắc ámamp;#34; còn bị làm cho tức phát khóc - 1

Ở tập phim trước, bà Lan nhất quyết không tin Bình là con của Đăng vì bà cho rằng Dung (Hồng Diễm) đang cố tình bày trò để con trai được thoát tội. Và bà cũng tuyên bố rằng, bà chỉ rút đơn kiện khi có kết quả DNA xác nhận.

Để cứu con trai, Đăng nhanh chóng thực hiện xét nghiệm này và khi nhận được kết quả xác nhận Bình là cháu nội, bà Lan không khỏi bất ngờ. Trước di ảnh của chồng, bà hứa sẽ bằng mọi giá đưa Bình về Vũ gia.

Nói là làm, sáng hôm sau bà đã đến gặp Dung để nói chuyện. Trước khi nói đến chuyện sẽ đưa Bình về Vũ gia, bà Lan mắng Dung là người ích kỷ và cô cố tình che giấu thân phận của Bình vì muốn trả thù Vũ gia.

Nghe những lời này, Dung bình tĩnh thanh minh cho mình, rằng khi đi ra khỏi nhà cô không hề biết mình mang thai và cũng chưa từng có ý định trả thù gia đình chồng cũ.

Cả Một Đời Ân Oán: Đòi cháu không thành, bà nội amp;#34;hắc ámamp;#34; còn bị làm cho tức phát khóc - 2

Dù vậy bà Lan vẫn không tin và nói Dung là người mẹ tồi, không biết chăm sóc, nuôi dạy con trai để Bình trở thành một người đầy khiếm khuyết. Để sửa chữa sai lầm này, bà Lan yêu cầu Dung hãy để Bình đến sống ở Vũ gia.

Tất nhiên, Dung không đồng ý vì đó là nỗi sợ lớn nhất khi thân phận của Bình được phơi bày. Cô nói với bà Lan rằng việc này hãy để cho Bình toàn quyền quyết định.

Cả Một Đời Ân Oán: Đòi cháu không thành, bà nội amp;#34;hắc ámamp;#34; còn bị làm cho tức phát khóc - 3

Khi Dung và bà Lan đang nói chuyện thì cùng đúng lúc đó Bình về tới. Khác với vẻ mặt hằn học khi nói chuyện với con dâu, bà Lan niềm nở thanh mình rằng chỉ đang thuyết phục Dung cho cháu bà về Vũ gia sống vì "người mẹ nào mà không muốn điều tốt nhất cho con". Bà còn thuyết phục Bình bằng lý do sở thích cây cối của cậu giống hệt Đăng ngày xưa.

Cả Một Đời Ân Oán: Đòi cháu không thành, bà nội amp;#34;hắc ámamp;#34; còn bị làm cho tức phát khóc - 4

Vì vẫn chưa thể chấp nhận sự thật này nên khi nghe bà Lan nói vậy, Bình không ngần ngại lên tiếng: "Không có bất cứ mối quan hệ nào giữa chúng ta hết, bà đừng có tôn công vô ích", khiến bà Lan biến sắc. Song dù Bình có gay gắt như thế nào đi chăng nữa, bà Lan vẫn một mực khẳng định: việc đưa cháu nội về nuôi dưỡng, cho ăn học đường hoàng là trách nhiệm của bà.

Cả Một Đời Ân Oán: Đòi cháu không thành, bà nội amp;#34;hắc ámamp;#34; còn bị làm cho tức phát khóc - 5

"Trước đây bà đã không thừa nhận mẹ tôi như thế nào, trước đây mẹ tôi đã phải sống khổ sở trong nhà bà như thế nào? Nhưng không những bà không thương tình mà còn đuổi mẹ tôi ra khỏi nhà nữa. Mẹ tôi một thân một mình nuôi tôi khôn lớn, bà đã là mẹ sao bà không hiểu điều đó. Sao bà nhẫn tâm đuổi mẹ tôi đi chứ." - Bình lớn tiếng bênh vực mẹ.

Cả Một Đời Ân Oán: Đòi cháu không thành, bà nội amp;#34;hắc ámamp;#34; còn bị làm cho tức phát khóc - 6

Trước những lời nói của Bình, bà Lan bắt đầu lên cơn, bà cho rằng "không có lửa sao có khói" và lý do Dung là người hiểu rõ nhất. Bà còn cho rằng Dung rắp tâm giấu chuyện mang thai vì cô đã từng mang thai Nguyên An một lần, không thể có chuyện không biết mình mang thai.

Cả Một Đời Ân Oán: Đòi cháu không thành, bà nội amp;#34;hắc ámamp;#34; còn bị làm cho tức phát khóc - 7

Những lời vu khống mẹ một cách nhẫn tâm của bà Lan khiến Bình không thể kiềm chế được cảm xúc. Chàng trai trẻ lớn tiếng quát: "Bà ngoại tôi nói đúng, bà đúng là một kẻ độc ác. Bà đi ra khỏi nhà tôi ngay và đừng xuất hiện trước mặt mẹ con tôi nữa." Câu nói này như một đòn đả kích lớn, khiến bà Lan vừa đau lòng vừa tức đến rơi nước mắt.

Cả Một Đời Ân Oán: Đòi cháu không thành, bà nội amp;#34;hắc ámamp;#34; còn bị làm cho tức phát khóc - 8

Không chỉ gay gắt với bà nội, Bình còn phản ứng rất tiêu cực trước mặt Đăng dù anh đã giải thích rằng không biết chuyện vợ cũ mang thai khi chia tay. Bình tự nhận mình là người thiếu giáo dục còn gia đình Vũ Gia là những người sống trên tiền nên cậu nhận "không đủ tư cách để liên quan đến gia đình Đăng". Chưa dừng lại ở đó, cậu còn nói lời cay nghiệt với bố ruột mình khi giới thiệu Hòa là bố nuôi, còn bố đẻ chết ngoài biển từ lâu rồi.

Cả Một Đời Ân Oán: Đòi cháu không thành, bà nội amp;#34;hắc ámamp;#34; còn bị làm cho tức phát khóc - 9

Ở một diễn biến khác, chuyện Bình là con trai Đăng cũng ít nhiều ảnh hưởng đến chuyện tình cảm giữa Bình - Ngân - Huỳnh. Sau khi được thả, Bình chạy ngay đến nhà Ngân để gặp cô. Nhưng khi thấy Nguyên đưa Ngân về và nói chuyện vui vẻ, Bình khá khó chịu. Cậu trai bỏ về sau khi nói ra tất cả những suy nghĩ của mình với người yêu.

Cả Một Đời Ân Oán: Đòi cháu không thành, bà nội amp;#34;hắc ámamp;#34; còn bị làm cho tức phát khóc - 10

Vô tình bị đẩy vào tính huống trở thành nguyên nhân dẫn đến hiểu lầm của hai anh em, Ngân cảm thấy rất khó xử. Tuy nhiên, Ngân đã có quyết định riêng cho mình, chính vì thế cố đã nhắn tin hẹn gặp Bình để nói chuyện.

Tại nơi hẹn, trong khi Ngân chưa kịp nói ra suy nghĩ của mình thì Bình đã lên tiếng cho rằng cô đang đùa giỡn tình cảm của mình, và khuyên Ngân hãy trở về với đúng vị trí của mình.

Cả Một Đời Ân Oán: Đòi cháu không thành, bà nội amp;#34;hắc ámamp;#34; còn bị làm cho tức phát khóc - 11

Những lời nói của Bình thật sự khiến Ngân đau lòng bởi thật tâm cô dành tình cảm cho cậu, và buổi hẹn hôm nay không phải để nói lời chia tay mà cô chỉ muốn nói chuyện để hai người hiểu nhau hơn và cho nhau thêm thời gian. Trước tâm sự của Ngân, liệu Bình có đồng ý cho hai người thêm cơ hội? Câu trả lời sẽ có trong những tập tiếp theo.

Tập 51 Cả một đời ân oán sẽ được phát sóng lúc 21h50 thứ 4 tuần sau trên VTV3.

Quyết nhận lại con, liệu Mạnh Trường có gặp cảnh Cả Một Đời Ân Oán như bố mình năm xưa?
Đăng (Mạnh Trường) đã họp gia đình để nói rõ mọi chuyện đồng thời yêu cầu bà Lan (NSƯT Mỹ Uyên) rút đơn kiện trong tập 49 Cả một đời ân oán.
Theo Huân Huân (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Phim truyền hình