"Ca nương 6 tuổi" Tú Thanh xác lập kỷ lục Guiness Việt Nam

Ngày 23/09/2016 15:12 PM (GMT+7)

Chiều ngày 22/9, cô bé 6 tuổi Tú Thanh của chương trình truyền hình Người Hùng Tí Hon đã vinh dự nhận kỷ lục Guiness Việt Nam cho danh hiệu Nghệ sĩ hát nhạc dân tộc nhỏ tuổi nhất. Tại buổi lễ xác lập kỷ lục, Tú Thanh cũng làm quan khách bất ngờ vì tiết mục hát văn 'Cô đôi thượng ngàn' ấn tượng.

Trong các mùa giải Người Hùng Tí Hon, Tú Thanh là thí sinh thứ 2 được xác lập kỷ lục Guiness Việt Nam. Trước đó, ở mùa 1 năm 2015, anh em Minh Quang - Minh Nhựt cũng đã nhận kỷ lục cho danh hiệu Nghệ sĩ xiếc nhỏ tuổi nhất Việt Nam.

"ca nuong 6 tuoi" tu thanh xac lap ky luc guiness viet nam - 1

Tú Thanh được xác nhận kỷ lục Guiness Việt Nam

"ca nuong 6 tuoi" tu thanh xac lap ky luc guiness viet nam - 2

Cô bé và ekip "Người hùng tí hon"

Trong những vòng thi đầu tiên, Tú Thanh liên tục thể hiện những màn hát xẩm, hát xoan cực khó. Đến cả giám khảo Đại Nghĩa và Cẩm Ly cũng phải thốt lên thán phục và nhận định rằng rất hiếm có cô bé nào lại sở hữu tài năng ấn tượng như Tú Thanh. Giám khảo Đại Nghĩa chia sẻ rằng cô bé 6 tuổi chính là "Thánh Tu", vì chỉ mới 6 tuổi nhưng đã có thể hát thuần thục và điêu luyện các làn điệu dân ca truyền thống như hát xẩm, chèo, xoan, ca trù, vọng cổ.

Tài năng bộc lộ từ khi còn rất bé nhưng Tú Thanh lại sinh ra trong một gia đình kinh doanh, không có truyền thống về nghệ thuât, Mẹ Tú Thanh cho biết, gia đình vốn làm kinh doanh từ nhiều đời, vậy nên khi thấy con có đam mê với nghệ thuật truyền thống, cả nhà vô cùng ngạc nhiên. Ban đầu, gia đình cũng chỉ nghĩ con sẽ thích những ca khúc vui tươi, sôi động, đúng với lứa tuổi của mình. Nhưng đến khi Tú Thanh thể hiện sự yêu thích đặc biệt với hát xẩm, hát xoan, gia đình mới vỡ lẽ ra con mình có tài năng đặc biệt.

"ca nuong 6 tuoi" tu thanh xac lap ky luc guiness viet nam - 3

"ca nuong 6 tuoi" tu thanh xac lap ky luc guiness viet nam - 4

"ca nuong 6 tuoi" tu thanh xac lap ky luc guiness viet nam - 5

"ca nuong 6 tuoi" tu thanh xac lap ky luc guiness viet nam - 6

Tú Thanh biểu diễn tại buổi lễ

Mẹ Tú Thanh cho biết: "Từ nhỏ đến lớn, Tú Thanh chỉ tự mình tập luyện thông qua các clip trên Internet. Với Tú Thanh, nghệ thuật truyền thống là niềm đam mê đặc biệt. Tú Thanh có xem Người Hùng Tí Hon mùa 1 qua TV và cảm thấy thích vô cùng. Một ngày nọ bé cứ chạy đến bên tôi bảo là cho con được đi thi. Tôi hỏi con sẽ hát bài nào, Tú Thanh không ngại ngần trả lời là hát xẩm, hát xoan như bà Hà Thị Cầu. Thấy bé yêu thích, đam mê đến thế, tôi cũng chiều lòng theo. Vậy rồi mẹ con chuẩn bị đồ đạc đi thi. Bé đậu vòng casting ở Hà Nội xong lại di chuyển vào TP.HCM thi tiếp. May mắn sao chú Đình Lộc và cô Xuân Thảo chọn bé vào Biệt đội Hồng Hạc. Với sự hỗ trợ, hướng dẫn của các cô chú trong chương trình, bé Tú Thanh ngày càng được phát huy năng khiếu. Nhìn thấy con đứng trên sân khấu, tự tin trình diễn, người làm mẹ như tôi không còn niềm vui nào hơn nữa".

"ca nuong 6 tuoi" tu thanh xac lap ky luc guiness viet nam - 7

Tú Thanh nằm trong Biệt đội Hồng Hạc của bộ đôi vũ công Đình Lộc - Xuân Thảo

"ca nuong 6 tuoi" tu thanh xac lap ky luc guiness viet nam - 8

Tin Tin mải mê nghịch điện thoại tại buổi lễ

Hiện tại, Biệt đội Hồng Hạc của Tú Thanh đang đứng đầu bảng xếp hạng và là ứng cử viên nặng ký cho chức Quán quân Người Hùng Tí Hon năm nay. Ở những đêm thi tới, Tú Thanh sẽ tiếp tục thể hiện tài năng trong loạt tiết mục được dàn dựng công phu, hoành tráng. Theo tiết lộ từ phía đội trưởng Xuân Thảo – Đình Lộc thì Tú Thanh dự kiến trình làng "trọn bộ" làn điệu dân ca truyền thống dù rằng thời gian tập luyện và chuẩn bị của cô bé vô cùng eo hẹp.

Theo An Nhiên (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Cẩm Ly