Ca sĩ Ngọc Linh bất ngờ tái xuất vì Ngọc Ánh

Ngày 14/10/2015 09:57 AM (GMT+7)

Nữ ca sĩ Ngọc Linh lần đầu tiên xuất hiện trở lại vì "nữ hoàng rock" Ngọc Ánh sau hơn 10 năm giải nghệ.

Chiều qua (13/10), nữ ca sĩ Ngọc Linh bất ngờ tái xuất khi đến tham dự buổi họp báo của đôi song ca Ngọc Ánh - Ngọc Tùng. Sau khoảng thời gian 10 năm "giải nghệ", Ngọc Linh vẫn giữ được vẻ đẹp trẻ trung, đằm thắm. Cô chia sẻ, vì mối quan hệ đặc biệt thân tình với chủ nhân của sự kiện nên đã chịu xuất hiện trước công chúng.

Ca sĩ Ngọc Linh bất ngờ tái xuất vì Ngọc Ánh - 1

Ngoại trừ lần tái xuất nhân kỷ niệm 40 năm Nhà thiếu nhi TP.HCM cách đây vài tháng, nữ ca sĩ Ngọc Linh hầu như không xuất hiện trong các sự kiện giải trí nhiều năm qua.

Ca sĩ Ngọc Linh bất ngờ tái xuất vì Ngọc Ánh - 2

Ca sĩ Ngọc Linh và Ngọc Ánh đều là những giọng ca xuất thân từ Nhà thiếu nhi Thành phố. Nếu đàn chị Ngọc Ánh một thời nổi danh là "nữ hoàng nhạc rock", "nữ hoàng TV", "nữ hoàng băng cassette", thì Ngọc Linh cũng có sức ảnh hưởng cực kỳ lớn đến nhiều học sinh, sinh viên những năm 80, 90.

Ca sĩ Ngọc Linh bất ngờ tái xuất vì Ngọc Ánh - 3

Dù bước sang U40, nhưng ca sĩ Ngọc Linh vẫn giữ được vẻ đẹp đằm thắm, trẻ trung.

Ca sĩ Ngọc Linh bất ngờ tái xuất vì Ngọc Ánh - 4

Ca sĩ Phương Thanh ăn mặc giản dị đến chúc mừng ca sĩ Ngọc Ánh - Ngọc Tùng.

Ngọc Ánh là nữ ca sĩ nổi tiếng và được yêu mến vào những năm cuối 1980 đầu 1990. Thời điểm đó chị là một trong những ca sĩ của dòng nhạc trẻ hớp hồn khán giả, đồng thời cũng là một trong số các ca sĩ dẫn đầu trào lưu chạy sô như con thoi từ Bắc ra Nam. Ảnh hưởng của Ngọc Ánh khi đó có thể thấy rõ qua những danh xưng mà khán giả đặt cho chị: “nữ hoàng Tivi”, “nữ hoàng băng cassette”… Tần số xuất hiện trên truyền hình dày đặc ở giai đoạn mà đây là phương tiện giải trí chủ yếu của người dân, đã đưa hình ảnh Ngọc Ánh tới mọi miền đất nước.

Sau thời gian sống ở nước ngoài, Ngọc Ánh bất ngờ trở về thực hiện liveshow Dấu ấn 2014 ghi cột mốc lớn trong sự nghiệp. Từ đó cho đến nay, Ngọc Ánh thường xuyên xuất hiện tại Việt Nam hơn so với trước. Nữ ca sĩ tham gia các chương trình ca nhạc trải dài khắp cả nước, đặc biệt chị thường xuyên góp mặt trong các chương trình tình khúc vượt thời gian, các đêm nhạc giới thiệu những bài hát tình ca, bolero ngọt ngào đã đi cùng năm tháng.

Ca sĩ Ngọc Linh bất ngờ tái xuất vì Ngọc Ánh - 5

"Nữ hoàng nhạc rock" Ngọc Ánh lần đầu giới thiệu "gà cưng" Ngọc Tùng.

Ca sĩ Ngọc Linh bất ngờ tái xuất vì Ngọc Ánh - 6

Đôi song ca cùng trình diễn một vài ca khúc nổi tiếng trên sân khấu.

Mới đây nhất, Ngọc Ánh đã chính thức cho ra mắt Album song ca Tuyệt phẩm Bolero: Thành phố buồn. Đây là album gồm những bài hát nhạc xưa nổi tiếng mà theo chị hầu hết khán giả nhiều thế hệ đều yêu mến. Ngay cả việc chọn lựa bài hát chủ đề cho Album cùng với các bài hát đưa vào sản phẩm lần này đều được chị chia sẻ là những bài hát chị đã gắn bó, đã biểu diễn và cũng phù hợp với giọng hát Ngọc Ánh – Ngọc Tùng (học trò của Ngọc Ánh).

Điều đặc biệt là các bài hát trong album lần này được phối lại theo phong cách âm nhạc mới, không sử dụng các nhạc cụ dân tộc như đàn tranh, sáo, đàn bầu mà thay vào đó là kèn saxophone, piano, violin… Ngọc Ánh cho biết chị muốn sự “thay áo” này sẽ giúp nâng các tuyệt phẩm bolero lên một “tầm cao” mới, vẫn giữ được “chất” bolero nhưng cũng sẽ mang lại cho khán giả nhiều trải nghiệm khác thú vị hơn.

Ca sĩ Ngọc Linh bất ngờ tái xuất vì Ngọc Ánh - 7

Ca sĩ Quách Tuấn Du dành tình cảm thắm thiết đến đàn chị.

Ca sĩ Ngọc Linh bất ngờ tái xuất vì Ngọc Ánh - 8

Ca sĩ Vũ Hà cũng góp mặt tại sự kiện ra mắt sản phẩm mới của đôi song ca Ngọc Ánh - Ngọc Tùng.

Ca sĩ Ngọc Linh bất ngờ tái xuất vì Ngọc Ánh - 9

Ca sĩ Ngọc Tùng chụp ảnh bên nữ ca sĩ Phương Giao.

Ca sĩ Ngọc Linh bất ngờ tái xuất vì Ngọc Ánh - 10

Ca sĩ Hạ My chụp ảnh cùng đàn chị Ngọc Ánh.

Ca sĩ Ngọc Linh bất ngờ tái xuất vì Ngọc Ánh - 11

Ca sĩ Đức Tuấn và Ngọc Ánh

Ca sĩ Ngọc Linh bất ngờ tái xuất vì Ngọc Ánh - 12

Nam ca sĩ Đoan Trường cũng có mặt tại sự kiện.

Ca sĩ Ngọc Linh bất ngờ tái xuất vì Ngọc Ánh - 13

Nhiều nghệ sĩ đến chúc mừng đôi song ca.

Theo Hà Nhuận Nam (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Âm nhạc