Ca sĩ trẻ bối rối vì bị tố "đạo" phong cách Sơn Tùng

Ngày 21/08/2015 16:03 PM (GMT+7)

Xuất hiện trên mạng cách đây khá lâu, Hàn Khởi gây chú ý với ngoại hình baby cùng phong cách "đặc sệt" chất Hàn.

Vừa qua, nam ca sĩ trẻ vừa hé lộ những hình ảnh chuẩn bị cho đợt debut đầu tiên của mình tại Việt Nam. Hình ảnh vừa công bố không lâu, facebook Hàn Khởi nhận được vô số nhận xét về ngoại hình na ná giống Sơn Tùng M-TP từ thần thái cho đến phong cách ăn mặc. 

Điều này tạo nên làn sóng trái chiều từ người hâm mộ. Người thì cho rằng Hàn Khởi cố tình chụp ảnh "nhái" phong cách của Sơn Tùng. Người thì nhận xét Hàn Khởi và Sơn Tùng có điểm chung là phong cách ăn mặc giống Hàn Quốc nên việc nhìn giống nhau là điều dễ hiểu. 

Ca sĩ trẻ bối rối vì bị tố quot;đạoquot; phong cách Sơn Tùng - 1

Hình ảnh Hàn Khởi đăng trên Facebook.

Ca sĩ trẻ bối rối vì bị tố quot;đạoquot; phong cách Sơn Tùng - 2

Ca sĩ trẻ bối rối vì bị tố quot;đạoquot; phong cách Sơn Tùng - 3

Ca sĩ trẻ bối rối vì bị tố quot;đạoquot; phong cách Sơn Tùng - 4

Một số bình luận trái chiều về tạo hình của nam ca sĩ này.

Chia sẻ về điều này, Hàn Khởi cho hay: “Thật sự ngay cả bản thân Hàn Khởi cũng rất bất ngờ khi nhận được quá nhiều bình luận "đạo" Sơn Tùng. Nếu nói vậy thì oan cho tôi quá. Những hình ảnh tôi vừa công khai là phong cách thật của tôi, vì muốn tôi thoải mái trong cách thể hiện ngay lần đầu debut nên công ty quản lý đã muốn tôi phát huy những gì chân thật nhất trong con người của tôi kết hợp cùng những thứ mà tôi đã học được tại Hàn Quốc”. 

Còn chuyện giống Sơn Tùng, bản thân tôi cũng thấy có điểm tương đồng khi xem hình so sánh. Cả hai điều theo style Hàn Quốc nên chuyện giống nhau về ngoại hình hay phong cách ăn mặc không có gì lạ cả. Không chỉ qua bộ ảnh mà trong cả cuộc sống bình thường, tôi cũng rất nhiều lần bị nhầm lẫn là Sơn Tùng M-TP. Sau khi thấy nhiều bình luận, tôi cũng muốn thay đổi phong cách, dù đã thử nhưng tôi thấy không thoải mái lắm với hình tượng mới. Chỉ khi được làm những gì tôi yêu thích và đúng với con người của mình thì mới có kết quả tốt. Vì thế, tôi đã đánh liều cho ra mắt hình ảnh chào sân trước khi debut chính thức tại thị trường Việt Nam”.

Ca sĩ trẻ bối rối vì bị tố quot;đạoquot; phong cách Sơn Tùng - 5

Ca sĩ trẻ bối rối vì bị tố quot;đạoquot; phong cách Sơn Tùng - 6

Hàn Khởi từng rất nhiều lần bị nhầm lẫn là Sơn Tùng M-TP khi đi ngoài đường. Cụ thể, trong một lần về quê tại Nam Định cách quê Sơn Tùng M-TP không xa, khi nam ca sĩ đang cùng bạn đi dạo ngoài đường thì có rất nhiều fan đuổi theo và gọi bằng tên Sơn Tùng M-TP, dù anh chàng ra sức giải thích nhưng họ vẫn một mực đuổi theo vì “không tin”. 

Chưa dừng lại ở đó, kể cả những bạn thuộc nhóm nhảy cùng hợp tác cũng nhiều lần nhầm lẫn Hàn Khởi và Sơn Tùng. “Có lần tôi lên học nhảy vũ đạo thì gặp Sơn Tùng M-TP đang tập luyện trong phòng. Nhiều bạn đã thốt lên “sao hai người giống nhau thế”. Vì sợ bị hiểu lầm tôi đã nhanh chóng ra về và hẹn một ngày khác lên tập”.

Ca sĩ trẻ bối rối vì bị tố quot;đạoquot; phong cách Sơn Tùng - 7

Ca sĩ trẻ bối rối vì bị tố quot;đạoquot; phong cách Sơn Tùng - 8

Ca sĩ trẻ bối rối vì bị tố quot;đạoquot; phong cách Sơn Tùng - 9

Đôi nét về Hàn Khởi

Hàn Khởi (tên tiếng Hàn là Hwan MinKi) thuộc thế hệ 9x, là thực tập sinh dự án của CUBE.V – thuộc công ty Cube Entertainment. Hàn Khởi đã được đào tạo bài bản tại Hàn Quốc trong hơn 2 năm trước khi trở về Việt Nam hoạt động nghệ thuật. 

Chia sẻ về việc lấy nghệ danh là Hàn Khởi, nam ca sĩ cho biết đây là cái tên mà công ty trước đó đặt, vì muốn giữ lại dấu ấn cho bước đường nghệ thuật tại Hàn nên nam ca sĩ quyết định dùng nó để hoạt động tại Việt Nam. Ngoài ra, cái tên còn mang ý nghĩa sâu xa hơn là một người bắt đầu mọi thứ từ những khó khăn.

Hàn Khởi được training tại Hàn Quốc hơn 2 năm, học hát và tập luyện phong cách bài bản trong môi trường khá khắc nghiệt. “2 năm học tại Hàn, tôi thấy bản thân có ý chí chiến đấu cũng như nghị lực và lòng nhẫn nại”. Sau khi kết thúc hợp đồng với bên Hàn Quốc, nam ca sĩ trở về Việt Nam.

Ca sĩ trẻ bối rối vì bị tố quot;đạoquot; phong cách Sơn Tùng - 10

Ca sĩ trẻ bối rối vì bị tố quot;đạoquot; phong cách Sơn Tùng - 11

Bộ ảnh được thực hiện bởi Photo: Rin Trần; Make-up & Hair: Nguyệt Ánh Đỗ, Noo Trần.

Theo Quỳnh Anh (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Âm nhạc