Cảnh cưỡng hiếp, chăn gối tập thể trong phim Kim Dung táo bạo đến đâu so với bản gốc?

Ngày 22/04/2019 00:32 AM (GMT+7)

Tiểu thuyết Kim Dung được giới làm phim rất ưa chuộng vì mỗi lần chuyển thể đều được khán giả quan tâm nồng nhiệt nhưng cảnh nóng trong tác phẩm luôn khiến ê kíp đau đầu.

Cảnh Doãn Chí Bình cưỡng bức Tiểu Long Nữ trong Thần điêu đại hiệp 2006 (Nguồn video: Youtube)

Dù đã ra đi nhưng tác gia Kim Dung vẫn sống mãi trong lòng công chúng bởi những tác phẩm kiếm hiệp kinh điển. Các tiểu thuyết của ông được chuyển thể thành phim rất nhiều lần nhưng sức hút chưa từng giảm sút. Nhờ được đóng phim kiếm hiệp chuyển thể từ tiểu thuyết Kim Dung, nhiều diễn viên đã "một bước thành sao" hoặc leo lên một tầm cao mới trong showbiz xứ Trung.

Nhờ sự ưu ái đặc biệt của khán giả mà giới làm phim rất thích chuyển thể các tác phẩm của tác gia Kim Dung. Tuy nhiên, ít ai biết rằng, ê kíp làm phim Kim Dung luôn có nỗi khổ khó nói, thường xuyên phải "căng não", nâng lên đặt xuống các cảnh nóng, cảnh ái ân tập thể trong tiểu thuyết sao cho khi lên màn ảnh không bị người xem phản đối. 

canh cuong hiep, chan goi tap the trong phim kim dung tao bao den dau so voi ban goc? - 1

Các nhân vật trong tiểu thuyết Kim Dung có chỗ đứng vững chắc trong lòng công chúng.

Cảnh Tiểu Long Nữ bị "cướp mất đời con gái"

Tiểu Long Nữ được miêu tả có vẻ đẹp thoát tục, thanh khiết, không vướng bụi trần. Vậy nên, việc Cô Cô bị Doãn Chí Bình làm nhục trong một đêm không trăng không sao đã khiến người người nhà nhà phẫn nộ. Cảnh này được Kim Dung miêu tả: Trong một đêm tối tăm mù mịt, trong lúc giao đấu với Lão Ngoan Đồng và Âu Dương Phong Tây Độc, Tiểu Long Nữ đã bị điểm huyệt bất động.

canh cuong hiep, chan goi tap the trong phim kim dung tao bao den dau so voi ban goc? - 2

Vì quá si mê Tiểu Long Nữ, Doãn Chí Bình đã lao đến bịt mắt nàng rồi giở trò đồi bại. Sau đó, Dương Quá tìm thấy Tiểu Long Nữ nằm rũ rượi dưới dàn hoa còn Cô Cô thì nghĩ rằng người quan hệ với nàng chính là Dương Quá. 

Doãn Chí Bình trở thành tội nhân thiên cổ, "con quỷ háo sắc" mà ai cũng ghét. Tuy nhiên, vì Doãn Chí Bình là một nhân vật có thật trong lịch sử nên nhà văn Kim Dung đã phải đổi tên nhân vật này thành Chân Chí Bình.

canh cuong hiep, chan goi tap the trong phim kim dung tao bao den dau so voi ban goc? - 3

Cảnh Tiểu Long Nữ bị "cướp cái ngàn vàng" là do chính Kim Dung chắp bút ra. Vậy nhưng, sợ khán giả không chịu nổi đả kích khi xem Tiểu Long Nữ bị cưỡng hiếp trên màn ảnh, các nhà làm phim đều chỉ dám quay cảnh Cô Cô bị bịt mắt, Chân Chí Bình lao tới ôm rồi cắt. Chỉ duy nhất phiên bản Singapore quay chi tiết cảnh Tiểu Long Nữ bị lột sạch y phục và ngay lập tức vấp phải sự phản đối dữ dội của khán giả. 

Chu Chỉ Nhược bỗng dưng bị... cưỡng hiếp tập thể

canh cuong hiep, chan goi tap the trong phim kim dung tao bao den dau so voi ban goc? - 4

Tân Ỷ Thiên Đồ Long Ký đã bị công chúng chửi mắng là phá nát nguyên tác, lấy cảnh Chu Chỉ Nhược (Chúc Tự Đan) bị cưỡng hiếp tập thể để "câu view". Dù sau đó Chu Chỉ Nhược được cứu, hành động đồi bại của Tống Thanh Thư và đệ tử Cái Bang không thành nhưng fan nguyên tác vẫn hết tức giận.

Nhiều người cho rằng Ỷ Thiên Đồ Long Ký 2019 đã biến Chu Chỉ Nhược thành người yếu đuối đáng thương và bôi nhọ danh tiếng của Cái Bang. Bởi trong các tác phẩm của Kim Dung, phái Cái Bang tuy là ăn mày nhưng thường được miêu tả là chính trực trượng nghĩa, có tiếng nói trong giang hồ.

canh cuong hiep, chan goi tap the trong phim kim dung tao bao den dau so voi ban goc? - 5

canh cuong hiep, chan goi tap the trong phim kim dung tao bao den dau so voi ban goc? - 6

Tuy nhiên, có một số tin đồn cho rằng việc Chu Chỉ Nhược bị Tống Thanh Thư cưỡng hiếp và hắn đã thực hiện được tội ác này thực sự từng xuất hiện trong tác phẩm của Kim Dung.

Sau này, Trương Vô Kỵ gặp lại Chu Chỉ Nhược, nàng khóc nức nở và nói: "Ta bị người khi dễ, thân đã không còn trong sạch, trong bụng đã có nghiệt chủng của kẻ khác". Vì thương cảm cho số phận của Chu Chỉ Nhược mà Trương Vô Kỵ đồng ý cùng nàng làm hôn lễ ngay lập tức.

canh cuong hiep, chan goi tap the trong phim kim dung tao bao den dau so voi ban goc? - 7

Tuy nhiên, ở các bản thảo hiện nay của Ỷ Thiên Đồ Long Ký, cảnh Chu Chỉ Nhược bị làm nhục không hề xuất hiện. Có thể đặt giả thuyết tình tiết này từng được chính Kim Dung viết ra nhưng sau đó ông đã sửa lại ở những bản thảo sau. Tuy nhiên, đây vẫn là điều khó có thể xác thực được.

Kỷ Hiểu Phù từ bị cưỡng bức trở thành thuận tình tự nguyện

canh cuong hiep, chan goi tap the trong phim kim dung tao bao den dau so voi ban goc? - 8

Kỷ Hiểu Phù và Dương Tiêu gặp gỡ.

Trong tiểu thuyết Ỷ thiên đồ long ký, Dương Tiêu đã khiến nhiều người đau lòng và xem là tội đồ vì cưỡng hiếp chính người con gái mình yêu. Cả cuộc đời Dương Tiêu đã phải sống trong sự giày vò vì điều này. Tuy nhiên, khi lên màn ảnh, các nhà làm phim đã mạnh tay cải biên để người xem không quá đau lòng. 

canh cuong hiep, chan goi tap the trong phim kim dung tao bao den dau so voi ban goc? - 9

Theo đó, Kỷ Hiểu Phù và Dương Tiêu được xây dựng là mối tình tự nguyện. Khi chân tình chạm chân tình, Kỷ Hiểu Phù và Dương Tiêu đã có một đêm mặn nồng. Nhưng sau đó, Hiểu Phù bị dằng xé giữa tình yêu với tình cảm cùng sư phụ cũng như vị hôn phu của mình nên đã quyết định bỏ đi. Sau này, Hiểu Phù bí mật sinh cho Dương Tiêu một cô con gái đặt tên là Dương Bất Hối. 

Vi Tiểu Bảo một lần quan hệ tập thể với cả 4 cô gái

canh cuong hiep, chan goi tap the trong phim kim dung tao bao den dau so voi ban goc? - 10

Vi Tiểu Bảo là nhân vật đặc biệt nổi tiếng trong tiểu thuyết Kim Dung. Bởi cậu vốn là con trai của kỹ nữ, đến cha của mình cũng không biết là ai nhưng lại có thể chỉ dùng cái lưỡi để thăng quan tiến chức. Vi Tiểu Bảo còn cưới tới 7 cô vợ mà cô nào cũng xinh đẹp, tài hoa, bản lĩnh đầy mình. 

canh cuong hiep, chan goi tap the trong phim kim dung tao bao den dau so voi ban goc? - 11

Trong tiểu thuyết Kim Dung, Vi Tiểu Bảo từng gây sốc khi quan hệ một lần với 4 người đẹp Tô Thuyên (Thần long giáo chủ phu nhân), A Kha (con gái đệ nhất ca kỹ Trần Viên Viên), Song Nhi (nữ tì), Tăng Nhu (Thiên địa hội) khi đi công cán về thành Dương Châu. 

Tình tiết này "nặng đô" và nhạy cảm tới mức không nhà làm phim nào dám đưa lên màn ảnh một cách chân thức và chi tiết. Một số cảnh "giường chiếu" khác của Vi Tiểu Bảo được đưa lên nhưng cuối cùng lại bị cắt sóng, không qua được khâu kiểm duyệt. 

Chuyện rùng rợn của Ỷ Thiên Đồ Long Ký 2019: Sao nữ bỗng nhiên... mọc thêm tai
Ỷ Thiên Đồ Long Ký 2019 thu hút được số lượng lớn khán giả theo dõi vì toàn trai xinh gái đẹp nhưng "sạn" phim thì nhặt mỏi cả tay không hết.

Theo Diệp Yên (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tác gia Kim Dung