Qua bao năm, kẻ cướp cái "ngàn vàng" của Tiểu Long Nữ phải đổi tên vì lý do bất ngờ

Ngày 22/12/2018 18:00 PM (GMT+7)

Nguyên nhân khiến Kim Dung đổi tên kẻ cưỡng bức Tiểu Long Nữ lại một lần nữa được khán giả quan tâm khi Tân Thần Điêu Đại Hiệp 2019 công bố tạo hình nhân vật.

Tân Thần Điêu Đại Hiệp 2019 dù chưa ấn định ngày công chiếu nhưng đã trở thành tâm điểm chú ý của khán giả khi công bố tạo hình nhân vật "tội nhân cướp cái ngàn vàng" của Tiểu Long Nữ và đổi tên từ Doãn Chí Bình thành Chân Chí Bình. 

Nguyên nhân khiến Kim Dung phải đổi tên của nhân vật có "máu dê" trong người này lại một lần nữa được khán giả quan tâm và tranh luận. Bởi trong tiểu thuyết và các phiên bản Thần Điêu Đại Hiệp trước năm 2004, cái tên Doãn Chí Bình đã để lại ấn tượng "xấu khó phai mờ" trong lòng người xem. 

Qua bao năm, kẻ cướp cái amp;#34;ngàn vàngamp;#34; của Tiểu Long Nữ phải đổi tên vì lý do bất ngờ - 1

Tạo hình của Chân Chí Bình trong "Tân Thần Điêu Đại Hiệp 2019" lại khiến khán giả thắc mắc về cái tên Doãn Chí Bình năm xưa của nhân vật này.

Nhân vật Doãn Chí Bình bị xem là "dâm tặc" khi lợi dụng lúc Tiểu Long Nữ bị Âu Dương Phong điểm huyệt phải nằm bất động, hắn ta đã dùng một mảnh vải trắng che mắt cô cô lại và cướp đi trinh tiết của cô. Tiểu Long Nữ lại nhầm tưởng rằng Doãn Chí Bình chính là Dương Quá nên cảm thấy hạnh phúc khi mất đi "cái ngàn vàng". 

Có thể nói, Tiểu Long Nữ là tiên nữ trong lòng tất cả fan Thần điêu đại hiệp. Nhưng việc cô bị Doãn Chí Bình làm nhục đã khiến vẻ đẹp "băng thanh ngọc khiết" bị nhuốm "bụi trần". 

Qua bao năm, kẻ cướp cái amp;#34;ngàn vàngamp;#34; của Tiểu Long Nữ phải đổi tên vì lý do bất ngờ - 2

Qua bao năm, kẻ cướp cái amp;#34;ngàn vàngamp;#34; của Tiểu Long Nữ phải đổi tên vì lý do bất ngờ - 3

Chân Chí Bình lợi dụng lúc Tiểu Long Nữ bị điểm huyệt để thực hiện hành vi đồi bại.

Trong các bản Thần Điêu Đại Hiệp thì cảnh Tiểu Long Nữ bị cưỡng bức trong Thần Điêu Đại Hiệp 2014 phải nhận nhiều "gạch đá" từ khán giả và fan nguyên tác nhất.

Trong các phiên bản khác thì cảnh quay này đều được quay một cách ẩn dụ, gợi trường liên tưởng. Nhưng trong bản phim của Vu Chính thì từng chi tiết của cảnh phim này đều được quay đặc tả và trông khá thô thiển. Thậm chí nhiều người nhận xét Vu Chính đã "giết chết" Tiểu Long Nữ bằng góc quay dung tục của mình. 

Qua bao năm, kẻ cướp cái amp;#34;ngàn vàngamp;#34; của Tiểu Long Nữ phải đổi tên vì lý do bất ngờ - 4

Cách quay đặc tả một cách thô thiển trong "Thần Điêu Đại Hiệp" của Vu Chính bị khán giả "ném đá".

Đương nhiên, dù theo cách kể chuyện trong tiểu thuyết, góc quay phim được tiết chế trong đa số các phiên bản hay cách thể hiện khá thô trong Thần Điêu Đại Hiệp của Vu Chính thì Doãn Chí Bình vẫn là cái tên khiến người xem "ghét cay ghét đắng". Kẻ "dâm tặc" này mãi mãi là tội nhân trong lòng khán giả. 

Qua bao năm, kẻ cướp cái amp;#34;ngàn vàngamp;#34; của Tiểu Long Nữ phải đổi tên vì lý do bất ngờ - 6

Tác gia Kim Dung từng bị nhiều người chất vấn vì đã đặt tên một nhân vật xấu xa trùng với nhân vật lịch sử.

Doãn Chí Bình trở thành cái tên khiến người ta ghét bỏ. Điều này đã khiến Toàn Chân Giáo phải lên tiếng phản đối cách đặt tên của Kim Dung cho nhân vật của mình. Bởi có một nhân vật lịch sử có thật cũng mang tên Doãn Chí Bình. Ông sinh năm 1169 và mất năm 1251. Ông sống vào khoảng cuối đầu Kim đầu đời Nguyên và là trưởng môn nhân của Toàn Chân Giáo đời thứ 6.

Để tránh làn sóng phản đối lên cao và không "động chạm" tới cổ nhân, cuối cùng nhân vật đáng ghét nhất Thần Điêu Đại Hiệp đã được đổi tên thành Chân Chí Bình.

Lộ diện Tiểu Long Nữ, Dương Quá phiên bản 2018: Tranh cãi không ngớt
Hai gương mặt mới được nhắm cho Tân thần điêu đại hiệp 2018 nhận được sự quan tâm đặc biệt của truyền thông.
Theo Hoàng Linh (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tác gia Kim Dung