Cao Thái Sơn "an ủi" Hương Tràm

Ngày 13/11/2013 21:36 PM (GMT+7)

"Láo hỗn và xấc xược sẽ không bao giờ bền được em à", Cao Thái Sơn chia sẻ.

Sáng 13/11, trong một bài phỏng vấn, khi được hỏi “Đến bây giờ, gần một năm sau khi Giọng hát Việt kết thúc, khán giả vẫn không thấy được sự hỗ trợ nào quá rõ ràng từ các HLV với các thí sinh trong cuộc thi như trong vòng Giấu mặt mà anh chị đã hứa. Điển hình nhất là Thu Minh dần như buông tay Hương Tràm sau khi đăng quang?”, cựu HLV Thu Minh đã có đôi điều chia sẻ ngắn ngủi về cô học trò: “Hương Tràm hiện đang thuộc sự quản lý và có sự hỗ trợ rất lớn từ phía công ty Cát Tiên Sa nên thiết nghĩ sự quan tâm của tôi là thừa. Bản thân Hương Tràm sau cuộc thi cũng chẳng liên lạc với tôi nên tôi biết gì mà hỗ trợ?

Cao Thái Sơn quot;an ủiquot; Hương Tràm - 1

Thu Minh và Hương Tràm trên sân khâu The Voice 2012

Sau cuộc thi, đôi lúc cái bóng của HLV quá lớn nên chiến thắng của Tràm cũng sẽ là áp lực cho em để chứng tỏ bản thân với mọi người. Vì vậy, hãy cứ để em tự đứng trên đôi chân của mình. Riêng với các em khác đặc biệt là Trúc Nhân chúng tôi vẫn thường xuyên gặp gỡ trao đổi, tư vấn và cùng đồng hành trong các buổi biểu diễn”.

Sau đó không lâu, Hương Tràm cũng đã có một màn "đáp trả" lại HLV của mình trên trang cá nhân với nội dung khá dài, trong đó có khá nhiều thông tin nhạy cảm và dễ đụng chạm. Nữ ca sĩ viết: “Nhưng chị, thời gian em thi, hầu như những ca khúc chị giao cho em về tự vỡ bài và tìm cách xử lý trước rồi sau đó sẽ đến cùng chị vỡ bài. Nhưng sau khi em đến vỡ bài cùng chị thì có những clip chị tung lên lúc đấy vô hình chung mọi người nói em là không hề biết sáng tạo, tất cả đều do Thu Minh dựng lên. Em chỉ biết im lặng. Đúng thế, bởi đó là hình ảnh của chị, là uy tín của chị, chị đặt hết nó vào em, em sẽ trở thành niềm tin của chị.

Chị, có rất nhiều mâu thuẫn trong đội của mình xảy ra và chị là người biết tới những mâu thuẫn đó đầu tiên. Tại sao em và một vài người luôn tự hỏi. Bởi vì tuy em không liên quan tới những mâu thuẫn đó nhưng em muốn bí mật để bảo vệ những người anh, người chị của mình thì một số đã bị khui ra mặt báo. Đã bao giờ chị tự hỏi đó là do ai chưa? Và cũng chính con người đó chị vẫn giữ liên lạc thương xuyên tới thời điểm này. Chính người đó cũng đã 5 lần 7 lượt nói xấu sau lưng em dưới mác một con người thật tử tế. Câu chuyện này cả những thí sinh đội mình và cả chính sếp Minh Tổng giám đốc Cát Tiên Sa đã nói với em. Thật may vì mọi người đã yêu thương và nói lại cho em câu chuyện đó dẫu rằng em và người đó trước đã từng rất thân, thật shock.

Cao Thái Sơn quot;an ủiquot; Hương Tràm - 2

Những dòng tâm sự của Hương Tràm khiến mối quan hệ giữa cô và Thu Minh đã bị rạn nứt.

Nhưng giờ quan hệ giữa chị và người ấy luôn luôn tốt đẹp. Luôn luôn là thân nhất. Chắc chắn trong những câu chuyện em sẽ được mang vào. Người ta giỏi nịnh hơn em, đúng. Nhưng em không giả tạo nên chị, dăm bữa nửa tháng em chỉ có thể gọi hỏi thăm sức khỏe của chị, em không thể gò ép mình luôn luôn nịnh nọt để thân thiết hơn nữa với chị. Bởi vì, em không khéo trong những câu chuyện để làm chị vui, em không giỏi tâng chị lên trời để lấy được sự quan tâm từ chị, em chỉ có thể là em bé nhỏ ngu ngốc hay khóc như ngày xưa thôi…”

Ngay sau khi những lời tâm sự của Hương Tràm được đăng tải rộng rãi trên khắp các trang báo mạng, đã khiến cộng đồng mạng một phen "dậy sóng" vì quá bất ngờ. Sau đó không lâu, đoạn chia sẻ của Hương Tràm đã được gỡ bỏ. Tuy nhiên, thông tin về câu chuyện này và nguyên văn đoạn trích đã được rất nhiều trang thông tin điện tử chia sẻ lại.

Với một số nhân vật được “ám chỉ” đến trong câu chuyện, nhiều khán giả và fan hâm mộ vẫn khó đoán được đó là ai. Tuy nhiên, trên trang cá nhân của mình, Cao Thái Sơn vừa đăng đàn và viết một dòng tâm sự khá dài để "an ủi" Hương Tràm.

Cao Thái Sơn quot;an ủiquot; Hương Tràm - 3

Cao Thái Sơn vừa "dạy đời" Hương Tràm trên trang cá nhân

Nam ca sĩ họ Cao vừa viết: "Ngày ấy gặp em tại bể bơi, anh đã nói với em rằng cuộc sống showbiz có nhiều mặt trái, bạn thì ít mà bè thì nhiều, hiếm lắm mới có người vô tư giúp nhau chẳng vì một ý đồ gì hết. A luôn có một ý thức rằng, mình cứ để đầu mình vô tư làm việc, gặp người lớn hay nhỏ hơn mình cũng biết chào hỏi và tôn trọng họ, chẳng bao giờ nói xấu ai thì tự khắc khắc ông Tổ sẽ đãi mình, ai nói gì cũng không quan trọng.

Anh nghĩ em phải hiểu một điều, em càng có năng lực và nổi tiếng thì sóng gió với em càng lớn. Anh có bao giờ nghĩ rằng một đàn em từng ăn cơm, vui chơi ở nhà anh mà ngày hôm nay vuốt mặt không nể mũi nói xấu anh sau lưng, thậm chí còn thách đố anh này nọ nữa chứ. Dù có là Quán quân âm nhạc gì đi nữa thì cũng đừng có ảo, muốn tồn tại lâu với nghề thì cần có cái tâm.

Láo hỗn và xấc xược sẽ không bao giờ bền được em à. Thế nên bây giờ anh mới trắng mắt thấy những điều những nhà báo và đồng nghiệp khác nói về em ấy là đúng. Thế giới toàn là xạo và nổ không à, không có gì là thật cả. Em phải học cách chấp nhận và cuộc sống sẽ khiến cho nanh vuốt của em từ từ dài ra. Điều đó là không thể tránh khỏi và em sẽ cảm thấy mọi thứ xung quanh là bình thường, nếu không sẽ chẳng thề tồn tại được.

Phạm Thị Hương Tràm a, hãy học theo câu nói của một ngôi sao thế giới: 'Tôi chỉ là chính mình. Vì thế tôi không biết hướng dẫn thế nào để người khác có thể tránh khỏi rắc rối, chấp nhận những lời đam tiếu ác ý mà không bị suy sụp. Có lẽ đó là bản năng tự nhiên của tôi...'.

Em là một cô bé dễ thương và lễ phép. Hãy coi mọi thứ là bình thường..."

Cao Thái Sơn quot;an ủiquot; Hương Tràm - 4

Anh và nữ ca sĩ từng kết hợp trong ca khúc Sẽ có người cần anh

Với cách nói ý của Cao Thái Sơn, nhiều người cho rằng nam ca sĩ Con đường mưa đang nhắc tới chuyện của Hương Tràm và ám chỉ dòng tâm sự nhạy cảm về Thu Minh. Một số khác lại cho rằng Cao Thái Sơn đang mượn câu chuyện của Quán quân Giọng hát Việt để nói về Uyên Linh, Quán quân Vietnam Idol: "Dù có là Quán quân âm nhạc gì đi nữa thì cũng đừng có ảo, muốn tồn tại lâu với nghề thì cần có cái tâm".

Riêng về phần mình, sau khi đọc những dòng tâm sự của học trò Hương Tràm, ca sĩ Thu Minh có chia sẻ rằng: “Tôi không ngờ với nội dung câu trả lời rất bình thường lại được giật tít khiến trầm trọng hóa mối quan hệ đến vậy. Nhưng qua những gì đã đọc từ những lời Tràm viết thì tôi không muốn nói gì nữa cả và im lặng này là điều cuối cùng tôi có thể làm cho Tràm”.

Theo Minh Hạnh (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Cao Thái Sơn