Cao Thái Sơn: ‘Tôi đang rất thèm có con’

Ngày 03/01/2016 09:18 AM (GMT+7)

Gặt hái được rất nhiều thành công trên con đường âm nhạc, thế nhưng nam ca sĩ “Con đường mưa” vẫn chưa sẵn sàng để “yên bề gia thất”. Dẫu vậy, anh cho biết hiện tại mình đang rất thèm có con.

- Sau khi ra mắt Album “Anh vẫn yêu em như ngày đầu tiên” và được khán giả đón nhận rất nồng nhiệt, nhiều người nghĩ rằng Cao Thái Sơn đang mượn album này để kể về một mối tình nào đó không thể quên trong quá khứ của anh?

 

Những bài hát Album lần này quả thật đúng với tình cảnh hiện tại của tôi khi có những lúc tôi làm cho người yêu tôi buồn, bên cạnh đó cũng có những lúc rất hạnh phúc. Còn hiện tại, những gì thuộc về quá khứ tôi đã cố gắng cất giữ “ngay ngắn” ở một góc nhỏ nào đó trong trái tim mình.

- Những sản phẩm âm nhạc trước đó của Cao Thái Sơn luôn chạm tới trái tim người nghe. Lần này, anh có tự tin rằng mình sẽ tiếp tục lấy được nước mắt của khán giả? Đã bao giờ anh khóc khi thể hiện chính sáng tác của mình?

Các ca khúc về tình yêu lần này không đến mức ủy mị hay nặng nề quá, cho nên để có thể nói là để rơi nước vì những bài hát thì tôi có thể mạnh dạn nói rằng “không”. Trong album, ca khúc “Anh vẫn yêu em như ngày đầu tiên” được chính bản thân tôi đánh giá là một ca khúc hay, và có thể nghe bất cứ khi nào, bất cứ nơi đâu và bất cứ tâm trạng như thế nào.

Khi tôi thu âm ca khúc này, đôi khi nó có những khúc cao trào khiến cho cảm xúc “bật dậy” nhưng chưa bao giờ khiến mình phải rơi những giọt nước mắt.

- Vậy nam ca sĩ có thể tiết lộ, đến lúc này anh đã trải qua bao nhiêu mối tình và mối tình nào để lại kỉ niệm sâu sắc nhất trong lòng anh?

Nếu để phải kể ra hết các mối tình trong từ lúc tôi biết yêu cho đến tận bây giờ thì tôi cảm thấy quá khó. Còn nếu để kể về mối tình chính thức nhất và sâu sắc nhất đó chính là mối tình kéo dài suốt 6 năm.

Khi kết thúc mối tình đẹp đẽ nhưng đầy sóng gió ấy, tôi cảm thấy mình như đang bị rơi xuống vực sâu không đáy. Tôi phải mất rất nhiều thời gian để vượt qua cú sốc tình cảm chỉ vì mình quá đặt niềm tin và hy vọng vào nó.

- Vậy khoảng bao lâu thì “vết thương” ấy mới thật sự lành, thưa anh?

Khoảng hai năm sau, tôi nhớ là khoảng đấy. Và giờ đây “vết thương” đã trở thành một “vết sẹo” để nhắc cho tôi nhớ mình từng trải qua một cuộc tình đẹp nhưng cũng trải qua không ít nỗi đau và tốn không ít nước mắt.

- Lý do vì sao khiến hai người phải chia tay nhau? Có phải do người kia phụ bạc hay lừa dối anh?

Nguyên nhân không phải chỉ do một lần mà nó có thể khiến cả hai quyết định rời xa nhau mà phải trải qua cả một quá trình gây tổn thương cho nhau, khiến nhau cảm thấy mệt mỏi. Tình trạng chán nản và mệt mỏi kéo dài trong một thời điểm khiến cho tình cảm vỡ dần, nát dần và đến một ngày nó trở thành “nát bét” ra.

- Thế ai là người chủ động nói ra lời chia tay?

Cả hai cùng cảm thấy đã không còn phù hợp nữa và đến thời điểm phải chia tay nhau. Lúc ấy bản thân tôi cũng cảm thấy tự ái mà khiến cho mối quan hệ này đứt hẳn. Nhiều khi tôi ước gì lúc đấy mình biết kiềm chế lại cảm xúc của bản thân thì cả hai đã không chia tay.

- Khi nghe anh chia sẻ, nhiều người sẽ nghĩ ngay đây chính là mối tình đầu tiên của anh. Có đúng không?

Đúng, đây chính là mối tình đầu tiên của tôi. Và cũng chính vì mối tình này mà càng về sau tôi luôn luôn dành lại một chút gì đó riêng cho mình, không bao giờ đặt hết tình cảm vào họ nữa vì sợ bị tổn thương. Đến ngày hôm nay khi tôi đã có rất nhiều kinh nghiệm, nhưng tôi vẫn nhiều lần yêu mù quáng. Tôi lại cảm thấy mình có thể dâng hiếng tất cả cho người ta.

- Anh có nghĩ rằng những người yêu sau này của mình sẽ đón nhật sự thiệt thòi?

Có lẽ những người đấy sẽ thiệt thòi một phần này nhưng tôi vẫn đối xử, vẫn dành cho người ta tất cả những gì tốt đẹp nhất mà người yêu có thể làm cho nhau.

- Nếu lỡ người yêu hiện tại hay sau này đọc được những dòng chia sẻ của anh, anh có sợ họ cảm thấy bị tổn thương hay không vì biết mình không dành hết tình cảm cho họ?

Tôi sẵn sàng trả lời rằng tôi luôn luôn phải giữ một chút gì đó dành cho mình, tôi không thể chia sẻ hay dành tất cả mọi thứ cho họ được, chỉ đến một lúc nào đó tôi nhận ra rằng họ đã dành hết tình cảm chân thành nhất cho tôi và họ sẽ sẵn sàng hy sinh cho tôi thì tôi cũng sẽ hy sinh tất cả mọi thứ dành cho họ.

- Vậy lúc này anh đã có người yêu mới hay chưa?

Mới thì không hẳn vì chúng tôi đã yêu nhau được hai năm tròn rồi.

- Người ấy là ai? Có phải là một trong những người tình anh từng công bố trên mặt báo?

Tôi chưa công bố bao giờ trên mặt báo, vì tôi mong muốn để mọi thứ bây giờ diễn ra một các tự nhiên. Tôi mong khán giả sẽ theo dõi và đón nhận một Cao Thái Sơn thông qua những sản phẩm âm nhạc, những đóng góp thiết thực cho xã hội, chứ không phải là những scandal, những chuyện đời tư được đưa ra trên mặt báo.

- Nếu nói như thế thì những người tình trên mặt báo thời gian vừa qua không phải là người yêu chính thức của anh?

Ở một góc độ nào đó, tình cảm của tôi dành cho họ có thể gọi là tình cảm nhưng yêu thì chưa tới. Tôi cũng có bị rung động, có cảm xúc, nhưng chưa yêu đến mức phải công bố với mọi người.

- Là một ngôi sao ca nhạc nổi tiếng, ở độ tuổi của anh thì chuyện lập gia đình cũng không còn gọi là sớm. Anh có bao giờ suy nghĩ rằng mình sẽ lập gia đình, sẽ có một đám cưới lãng mạn, hoành tráng hay không khi công việc và lịch diễn bây giờ quá dày đặc?

Nhiều khi tôi cũng có suy nghĩ về việc xây dựng cho mình một tổ ấm, nhưng chưa biết thời điểm nào phù hợp và thích hợp. Hiện tại, tôi chỉ thèm có con thôi, còn đám cưới tôi chưa dám nghĩ đến.

Cảm ơn chia sẻ của Cao Thái Sơn!

Theo Tử Văn (Người đưa tin)
Tin bài cùng sự kiện Cao Thái Sơn
Tin hay đừng bỏ lỡ