Cặp đôi hoàn hảo: "Ngạc nhiên chưa"?

Ngày 01/04/2013 11:17 AM (GMT+7)

Phải chăng, Cặp đôi hoàn hảo thực sự chỉ là một “vở diễn”?

Trong liveshow thứ 7 của Cặp đôi hoàn hảo, MC Trấn Thành hai lần thốt lên: “Ngạc nhiên chưa?”. Và không phải chỉ có Trấn Thành ngạc nhiên mà tâm trạng ấy có ở hầu hết những người xem. Sự ngạc nhiên không đến từ việc không có cặp đôi nào bị loại mà đến từ cách nhận xét và cho điểm của các thành viên trong Ban giám khảo.

"Mưa" điểm 10 và những điều khó hiểu

Có thể nói, đêm thi thứ 7 của Cặp đôi hoàn hảo 2013 chứa đựng đầy rẫy những điều khó hiểu. Điều đó không khỏi làm cho người xem đặt ra những nghi vấn về việc dàn dựng của chương trình.

Trong "lịch sử" của Cặp đôi hoàn hảo chưa từng có đêm thi nào lại nhiều điểm 10 như liveshow thứ 7 vừa qua. Hầu như không một cặp thí sinh nào không nhận được điểm 10. Việc “bội thu điểm 10” trong đêm thi này không khỏi khiến người xem cảm thấy băn khoăn. Phải chăng các cặp thí sinh có những tiến bộ vượt bậc làm cho họ trở nên “hoàn hảo” một cách tuyệt đối? Hay việc cho điểm của Ban giám khảo một cách “hào phóng” như vậy là để “động viên” các cặp thí sinh sau những ồn ào về mặt chuyên môn sau đêm thi thứ 6?.


Trong liveshow thứ 7, giám khảo chỉ đưa ra những lời nhận xét chung chung và sẵn sàng cho điểm 10 tất cả các cặp thí sinh

Điều đáng nói là cách cho điểm của các thành viên trong Ban giám khảo có những chênh lệch đáng ngờ. Chẳng hạn, trong phần thi của Mỹ Lệ - Khương Ngọc, khi ba vị giám khảo cho 10 điểm thì giám khảo Lê Hoàng lại cho cặp đôi này 7 điểm. Ngược lại, trong phần thi của Khánh Ngọc và Lê Trung Cương, khi các vị giám khảo khác đánh giá thấp thì Lê Hoàng lại 2 lần cho cặp đôi này 10 điểm. Nhiều người đặt câu hỏi: Không biết chuyện gì đang xảy ra? 

Sự chênh lệch quá lớn số điểm giữa các vị giám khảo làm cho người xem cảm thấy băn khoăn về tiêu chí cho điểm của cuộc thi. Có lẽ, việc cho điểm cho các thí sinh là sự “tùy hứng” của những người "cầm cân nảy mực"?

Đêm thi thứ 7 chứng kiến sự có mặt của nhạc sỹ Lê Quang trên ghế nóng. Vẻ hiền từ giống như “một ông tiên” (Lời MC Trấn Thành) cùng cách cho điểm khá “thoáng” của anh tiếp tục khiến các thí sinh tiếp tục được bội thu điểm 10.

Thu Minh ngạc nhiên về điểm 10 của Lê Hoàng

Cùng với những điểm 10 tròn trĩnh được giơ lên một cách hào phóng là những lời nhận xét khá chung chung của các vị nhạc sỹ trên ghế nóng. Dường như các vị giám khảo rất ngại chê. Tiết mục nào cũng được nhận xét bằng những mỹ từ đẹp đẽ. Đặc biệt, ngay cả việc cặp thí sinh Khánh Ngọc – Trung Cương hát khá chênh, “phô” nhưng nhạc sỹ Lê Minh Sơn cũng chỉ nói rằng: “Bạn là ca sỹ nên việc hát chênh, “phô” thế nào thì bạn biết rồi đấy”. Có vẻ, vị nhạc sĩ này cũng không muốn nói ra sự thật để tránh làm mất lòng thí sinh?

Khánh Ngọc hát phô, chênh vẫn được điểm cao

Đặc biệt hơn nữa, hai điểm 10 mà Lê Hoàng dành tặng cho cặp thí sinh này khiến ca sĩ Thu Minh ở cương vị khán giả cũng phải thốt lên đầy ngạc nhiên: "Đang xem Cặp đôi hoàn hảo... Bó tay với bác Lê Hoàng. Anh ơi! Anh nghĩ điều gì trong đầu và hiểu gì để mà cho điểm 7 rồi sau đó là điểm 10, giờ lại là điểm 7... Cảm xúc thì mỗi người mỗi khác, nhưng về cảm âm và cảm cao độ em chắc chắn anh có vấn đề đấy. Tối nay anh phải đóng vai khó hả?? Hihihi "Người ở đừng về"... Well done Mỹ Lệ - Khương Ngọc. Dù show nào mọi người vẫn nói là "Thôi giải trí mà..." nhưng với mình, tính chuyên môn vẫn luôn là hàng đầu. Chia sẻ chút quan điểm riêng với cả nhà tí nhé! (thông dịch viên ơi!)".

Thu Minh lên tiếng về điểm 10 của Lê Hoàng

Những điểm 10 cùng cách nhận xét chung chung cốt để “vui cả làng” làm cho Cặp đôi hoàn hảo đêm thi thứ 7 trở nên nhạt nhẽo và nhàm chán.

Cặp đôi hoàn hảo đang “tự đánh mất mình”

Thêm vào đó, đêm thi thứ 7 không có cặp thí sinh nào bị loại. Theo Ban tổ chức thì do cặp Hà Thúy Anh xin rút nên đêm nay sẽ không loại. Nhiều người đặt câu hỏi, tại sao không loại thí sinh nào ngay khi cặp của Hà Thúy Anh xin rút mà phải đợi đên liveshow thứ 7 mới làm điều đó? Phải chăng đã có một sự sắp xếp nào đó cho sự kiện này?

Sau những tranh luận có phần gay gắt và thẳng thắn của các cặp thí sinh và giám khảo, nhiều người cảm thấy vui mừng vì cho rằng, Cặp đôi hoàn hảo sẽ giúp cho người xem cảm thấy thú vị hơn bởi nó xuất phát từ vấn đề chuyên môn chứ không phải những chiêu trò hay scandal nào. Tuy nhiên, những hy vọng đó cuối cùng cũng bị dập tắt trong đêm thi thứ 7. Các thí sinh, giám khảo đều cố gắng lấy lòng lẫn nhau, ca ngợi và tôn vinh nhau. Mỹ Lệ “đại diện” cho các cặp thí sinh cám ơn Ban giám khảo; Nhạc sỹ Lưu Thiên Hương khẳng định họ vẫn là “đồng nghiệp, chị em tốt” của nhau…

Cặp đôi hoàn hảo không loại thí sinh nào để "an ủi" mọi người sau 1 tuần "khẩu chiến" căng thẳng?

Người xem trông chờ vào những cuộc tranh luận về chuyên môn đó biết bao. Bởi làng nhạc Việt nói riêng, làng giải trí Việt nói chung hiện nay rất hiếm (nếu không muốn nói là không có) những cuộc tranh luận đậm chất chuyên môn như vậy. Việc vỗ về, né tránh những khuyết điểm của thí sinh mà Ban giám khảo thực hiện trong đêm thi vừa qua làm không ít người thất vọng.

Rút cuộc, Cặp đôi hoàn hảo lại quay về với fomat thường thấy của các chương trình truyền hình thực tế là “tăng cường” khen và hạn chế đến mức thấp nhất chê. Nhạc sỹ Lưu Thiên Hương nhắn nhủ khán giả rằng, đây chỉ là một “vở diễn” và dù là giám khảo hay thí sinh thì họ chỉ đang cố gắng đề hoàn thành vai diễn của mình?

Phải chăng, Cặp đôi hoàn hảo thực sự chỉ là một “vở diễn”?

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Cặp đôi hoàn hảo
Tin hay đừng bỏ lỡ