Cập nhật sức khoẻ hiện tại của diễn viên Mai Phương: Khó thở, cơ thể yếu dần

Ngày 10/03/2020 12:00 PM (GMT+7)

Chiến đấu với căn bệnh ung thư phổi đã được một thời gian, nhiều nghệ sĩ xót xa khi thấy sức khoẻ của diễn viên Mai Phương đang yếu dần từng ngày.

XEM VIDEO: Mai Phương chia sẻ về tình hình sức khoẻ khi tái xuất trên truyền hình.

Khi cả nước đang trong thời điểm nâng cao ý thức phòng chống dịch COVID-19, thì diễn viên Mai Phương cũng đang từng ngày chiến đấu chống lại căn bệnh ung thư. Từ cuối năm 2019, cô đã phải thường xuyên nhập việc vì bệnh trở nặng, có thời điểm bụng bị chướng khí, bác sĩ phải chỉ định hút dịch để tiến hành hội chẩn. 

Một người bạn của nữ diễn viên chia sẻ: "Bệnh ung thư của Phương ở giai đoạn cuối nên diễn biến khó lường. Để có kết quả, bác sĩ của nhiều chuyên khoa phải xét nghiệm, hội chẩn. Hiện tại, sức khỏe của Phương không tốt. Cô ấy khó thở, đi lại khó khăn vì đau và mệt".

Từ cuối tháng 1/2020, sức khoẻ của Mai Phương chuyển biến xấu hơn, phải điều trị tích cực và chăm sóc đặc biệt tại bệnh viện. Mới đây, Ốc Thanh Vân - bạn thân của Mai Phương cho biết hiện nữ diễn viên đang trong phòng hồi sức cấp cứu của Bệnh viện Quân Y 175 TP.HCM, được các bác sĩ chăm sóc, đưa phác đồ điều trị, tuy nhiên tình trạng không mấy khả quan. Ốc Thanh Vân cho biết cơ thể Mai Phương đang yếu dần, các bác sĩ cũng hạn chế sự thăm nom của mọi người.

Cập nhật sức khoẻ hiện tại của diễn viên Mai Phương: Khó thở, cơ thể yếu dần - 1

Ốc Thanh Vân thường xuyên vào bệnh viện chăm sóc Mai Phương.

"Gia đình và bạn thân của Phương vô cùng trân quý tình cảm của mọi người. Ở thời điểm này, chúng tôi cũng chia sẻ thêm được thông tin về bệnh tình của em ấy. Mong mọi người hiểu và luôn cầu nguyện để Phương vượt qua bạo bệnh", Ốc Thanh Vân chia sẻ.

Ốc Thanh Vân cũng cập nhật thêm: "Điều trị bệnh này, không thể nói Phương ổn, khỏe. Thời gian qua, Phương yếu hơn, đôi lúc nói không ra hơi, thở khó, da xanh và giảm cân. Các bác sĩ vẫn theo dõi và đưa ra các phương án chữa trị thích hợp”.

Người nhà của Mai Phương cho biết: “Chị Phương rất yếu và thật sự cần không gian yên tĩnh nhất có thể. Mấy hôm rồi khán giả kéo đến làm phiền nên bác sĩ lại phải chuyển phòng”.

Trước đó, diễn viên Hoà Hiệp bày tỏ cảm xúc xót xa khi đến bệnh viện thăm đàn em. Anh viết: “Hôm nay đi thăm em, thương lắm. Bây giờ phải làm sao đây, thấy xót lắm, anh chỉ biết cầu nguyện cho em”. Dòng chia sẻ của anh nhận được sự quan tâm, đặc biệt từ những ai yêu mến Mai Phương. Mọi người đều cầu chúc cho cô sớm bình phục để nuôi con nhỏ. Nhiều nghệ sĩ như Hồng Vân, Lâm Vỹ Dạ, Kha Ly, Gia Bảo… cũng đã gửi lời động viên tới nữ đồng nghiệp.

Cập nhật sức khoẻ hiện tại của diễn viên Mai Phương: Khó thở, cơ thể yếu dần - 3

Nhiều nghệ sĩ trấn an tinh thần, mong Mai Phương sớm khoẻ.

Theo chia sẻ từ bác sĩ điều trị cho diễn viên Mai Phương, cô đang trong giai đoạn cần phải chiến đấu, giữ tinh thần lạc quan, suy nghĩ tích cực để phác đồ điều trị đạt hiệu quả tốt nhất. Rất may mắn trong giai đoạn này, Mai Phương nhận được nhiều sự yêu thương, quan tâm từ đồng nghiệp, khán giả. 

Được biết, ở giai đoạn bệnh trở nặng, Mai Phương từng phải dùng máy thở để hỗ trợ. 

Cập nhật sức khoẻ hiện tại của diễn viên Mai Phương: Khó thở, cơ thể yếu dần - 4

Hình ảnh Mai Phương đón sinh nhật trong bệnh viện từng khiến nhiều người xúc động.

Cập nhật sức khoẻ hiện tại của diễn viên Mai Phương: Khó thở, cơ thể yếu dần - 5

Cô vẫn mong có thể dành nhiều thời gian hơn ở bên con gái.

Trước đó, khi phát hiện mắc ung thư phổi từ tháng 10/2018, Mai Phương đã sớm nhập viện điều trị, dùng xạ trị và thuốc phù hợp để kiểm soát tiến trình phát triển cũng như hạn chế sự lây lan của tế bào ung thư. Cô cũng sớm trở lại với diễn xuất, được đồng nghiệp tạo điều kiện tham gia nhiều chương trình ý nghĩa, gameshow, đóng phim. Trước khi nhập viện vì ung thư di căn vào tim, Mai Phương dành nhiều thời gian chăm sóc con gái, trở lại công việc ở mức độ cho phép để kiếm thêm thu nhập cũng như đỡ "nhớ nghề".

Mai Phương từng trải lòng ở giai đoạn này: “Tôi phải ngừng nghề, cáo lỗi với công việc nhưng may mắn khi bên cạnh tôi có rất nhiều người bạn, các anh chị ưu ái hỗ trợ. Mọi người hay nói với tôi rằng chỉ cần tôi có sức khỏe để bắt đầu đi làm trở lại thì họ sẵn sàng chia sẻ để có thêm thu nhập. Vì thực ra việc điều trị tốn rất nhiều chi phí nên nếu tôi ở không thì “ăn tới núi cũng còn lở”.

“Dẫu biết cuộc sống vốn vô thường lắm nhưng Phương vẫn sẽ cố gắng sống tốt, sống hết mình và bình an", nữ diễn viên tâm sự. 

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/cap-nhat-suc-khoe-hien-tai-cua-dien-vien-mai-phuong-kho-tho-co-...

Ốc Thanh Vân tiết lộ bệnh tình của Mai Phương: Hiện đang nằm viện, yếu hơn, thở không ra hơi!
Những chia sẻ của Ốc Thanh Vân về sức khỏe diễn viên Mai Phương khiến đông đảo công chúng lo lắng.
Theo Kỳ Dương (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Ngôi sao