Ung thư di căn vào tim, Mai Phương phải trợ thở bằng máy

Ngày 10/09/2019 13:00 PM (GMT+7)

Người nhà nữ diễn viên đã chia sẻ thêm một số thông tin mới về tình trạng sức khỏe của cô.

Sáng 5/9, mạng xã hội lan truyền thông tin Mai Phương đang nằm điều trị ở phòng hồi sức cấp cứu tại bệnh viện Quân y 175 (TP.HCM). Tình trạng sức khỏe của nữ diễn viên không được tốt bởi ung thư đã di căn vào tim.

“Phương không mê man. Khi tỉnh, cô ấy vẫn ngồi dậy xem được các chương trình, gameshow trên sóng truyền hình. Bác sĩ vẫn đang hội chẩn thêm về tình hình sức khỏe của Phương. Chúng tôi không muốn những thông tin tiêu cực ảnh hưởng đến tâm lý của cô ấy", một người thân chia sẻ.

Dân mạng xót xa khi nghe tin Mai Phương phải nhập viện cấp cứu vì ung thư di căn vào tim.

Hiện tại, sức khỏe của Mai Phương vẫn còn yếu. Ở cạnh chăm sóc nữ diễn viên luôn có cha mẹ và 2 người em kết nghĩa. “Sáng nay, chị Phương đã ngồi dậy được và ăn một ít bánh canh. Dù rất mệt và đau đớn nhưng chị ấy vẫn cố gắng kiên cường chống chọi với bệnh tật và hợp tác với bác sĩ. Những ngày qua, chị Phương ngủ rất ít và khó thở, phải hỗ trợ bằng máy”, em họ của Mai Phương chia sẻ.

Túc trực thường xuyên bên cạnh Mai Phương, người em họ này cũng cho biết bệnh ung thư phổi của nữ diễn viên đã di căn vào màng tim. Những ngày qua, các bác sĩ đã tiến hành hút dịch, điều trị bằng thuốc: “Các bác sĩ của bệnh viện chưa cung cấp tình trạng cụ thể cho người nhà nên chúng tôi chưa thể chia sẻ gì thêm. Tuy nhiên, chị Phương vẫn chưa đến mức phải xạ trị hay hóa trị”.

Sức khỏe của Mai Phương đang rất yếu, ngủ ít và khó thở, phải hỗ trợ bằng máy.

Dì ruột của Mai Phương thông tin thêm: “Cả gia đình đều xác định đây là bệnh nan y nhưng còn nước thì còn tát. Mỗi người có một phúc phần và mong cháu tôi sẽ vượt qua được căn bệnh quái ác này. Nhìn Phương chống chọi với cơn đau mà tôi rơi nước mắt”.

Được biết, trong những ngày Mai Phương điều trị bệnh ung thư phổi, bé Lavie được người thân đưa đón đi học. Cô bé vào bệnh viện thăm mẹ sau khi kết thúc ngày học ở trường.

Mắc bệnh ung thư nhưng Mai Phương luôn lạc quan, giữ tinh thần mạnh mẽ vượt qua bệnh tật.

Đầu tháng 8/2018, thông tin Mai Phương mắc căn bệnh ung thư phổi khiến đồng nghiệp, công chúng không khỏi bàng hoàng. Sau một thời gian điều trị, sức khỏe nữ diễn viên từng có chuyển biến tích cực hơn so với những ngày đầu lâm bệnh.

Dù phải đối mặt với căn bệnh quái ác, Mai Phương vẫn luôn tỏ ra mạnh mẽ, giữ tinh thần lạc quan. Trước khi nhập viện vì ung thư di căn vào tim, cô dành nhiều thời gian chăm sóc con gái, đồng thời trở lại công việc ở mức độ cho phép để kiếm thêm thu nhập cũng như đỡ "nhớ nghề".

Mai Phương lần đầu kể sự thật đau lòng: Mẹ tôi ép tôi, luôn để sẵn một chai thuốc chuột
Mai Phương lần đầu dám kể nỗi áp lực bởi mẹ đẻ. Cô cho biết bà là người Hải Phòng và rất "dễ sợ".

Theo Konge (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Hậu Trường Sao