Cát Tường: "Tôi tin cuộc đời mình rồi cũng sẽ “cát tường” như tên gọi"

Ngày 25/10/2015 09:49 AM (GMT+7)

Diễn viên Cát Tường cho biết thay đổi lớn nhất của chị so với 20 năm trước là sâu sắc, điềm tĩnh và bớt sân si.

- Ngày ra mắt phim “Chuyện tình rừng ngập mặn” (đạo diễn Nhuệ Giang) mới đây, chị từng kể chân chưa kịp lành sẹo vì phim này. Phải chăng vai diễn trong phim quá nhọc nhằn?

- Không phải do vai diễn mà là do địa điểm quay. Đoàn phim chủ yếu quay ở rừng đước, nơi có nhiều muỗi và vắt. Ngày đầu tiên, tôi không nghĩ có nhiều vắt đến thế nên chủ quan, không mang thuốc bôi da và khăn trùm nên bị chúng “tấn công” đến hoảng sợ. Những lần sau tôi mặc quần dài, thoa thuốc từ đầu tới chân mà vẫn bị chúng cắn xuyên qua quần áo. Da tôi do gãi nhiều chảy máu và để lại đầy sẹo ở chân.

Từ khi bước vào nghệ thuật, các đạo diễn nói gương mặt tôi thiếu sự mềm mại nên không thể đóng vai hiền lành được. Vai Tư Măng trong phim Chuyện tình rừng ngập mặn cũng là một phụ nữ trẻ đẹp, sắc sảo nhưng khao khát làm giàu bằng mọi giá. Nhân vật này “trong ác có thiện” chứ không phải hoàn toàn ác như những vai tôi từng diễn. Nói chung với kinh nghiệm diễn xuất mấy mươi năm dạng vai này, tôi không quá khó để hoàn thành.

Cát Tường: quot;Tôi tin cuộc đời mình rồi cũng sẽ “cát tường” như tên gọiquot; - 1

Cát Tường trong phim Chuyện tình rừng ngập mặn.

- Nhuệ Giang là một đạo diễn nổi tiếng khó và kỹ tính. Lần đầu tiên làm việc chung, chị cảm thấy thế nào?

- Thú thật ban đầu tôi hơi “choáng” vì chị ấy quá khó và quá kỹ! Trước giờ, tôi thường chỉ đóng 1 đến 2 lần/phân cảnh của mình là ổn nhưng ngày đầu quay, tôi phải đóng tới 7 - 8 lần/phân cảnh mới đạt yêu cầu của chị ấy. Những ngày sau, khi đã quen, tôi và cả ê-kíp bắt nhịp tốt hơn. Tôi hoàn toàn hiểu được sự cầu toàn của đạo diễn nhằm muốn chất lượng phim tốt. Tôi cũng không ngần ngại chuyện diễn đi diễn lại bao nhiêu lần và sẽ cố làm đến lúc đạo diễn hài lòng.

- Dạo này Cát Tường ít đóng phim, có phải công việc MC đã chiếm hết thời gian?

- Hiện nay tôi đảm nhiệm vai trò MC của 2 chương trình. Dự kiến sắp tới còn làm MC cho một chương trình nữa. Thật ra công việc MC cũng không chiếm nhiều thời gian, tôi vẫn tham gia phim truyền hình, phim điện ảnh và diễn ở sân khấu. So với đóng phim, đóng kịch, làm MC giúp tôi kiếm nhiều tiền hơn và quan trọng là tôi được trải nghiệm nhiều cảm xúc, có nhiều vốn sống và thấy tâm hồn mình phong phú.

- Khán giả thường thấy Cát Tường rơi nước mắt trong chương trình Bạn muốn hẹn hò, phải chăng từ cuộc đời đầy sóng gió của mình, chị tìm thấy được sự đồng cảm với họ?

- Đúng là cuộc đời tôi nhiều cay đắng, giông gió nên mỗi khi nghe hoàn cảnh, tâm sự của những người phụ nữ giống mình, tôi lại cảm động rơi nước mắt. Nhất là với những người đã từng ly hôn như tôi, nhìn thấy họ tìm lại được hạnh phúc với người đàn ông yêu thương họ thật lòng, tôi lại có cái nhìn lạc quan hơn. Tôi tin cuộc đời mình rồi cũng sẽ “cát tường” như tên gọi.

Cát Tường: quot;Tôi tin cuộc đời mình rồi cũng sẽ “cát tường” như tên gọiquot; - 1

Quyền Linh ôm Cát Tường an ủi trong chương trình Bạn muốn hẹn hò.

- So với 20 năm về trước, chị thấy mình có nhiều đổi khác?

- Đạo diễn Lê Hoàng từng nhận xét: “Cát Tường của ngày hôm nay khác nhiều với “em của ngày hôm qua”, nàng đẹp hơn nhưng cũng chanh chua hơn, nàng bốc lửa hơn nhưng cũng bùng lên bất ngờ hơn, nàng dễ yêu hơn nhưng cũng dễ ghét hơn. Ở Cát Tường hôm nay vừa có sự êm đềm, vừa có sự cau có, chì chiết, nhưng lại có thêm sự bốc đồng và một khi đã bốc thì bốc vút lên cao chứ không linh tinh vớ vẩn”. Anh Lê Hoàng có vẻ rất hiểu tôi.

Nếu để nói một sự khác biệt lớn nhất của Cát Tường hôm nay so với 20 năm về trước là tôi đã sâu sắc, điềm tĩnh và bớt sân si. Ngày xưa tôi rất dễ tủi thân, chạnh lòng rồi giận dữ, oán trách, hậm hực với cuộc đời. Nói cách khác là tôi hay thấy ông trời bất công với mình. Nhưng giờ, tôi thấy trong cuộc đời, ai cũng phải đi qua những khúc quanh, cũng có những bi kịch riêng để khi vượt qua, biết mình bản lĩnh hơn và trân quý những giá trị của thực tại.

Theo Minh Nga (Người Lao Động)
Tin bài cùng sự kiện Người nổi tiếng