Câu nói hồn nhiên làm ai cũng đau lòng từ con gái 2 tuổi của Vân Quang Long

Tiểu Minh Ngày 06/01/2021 14:00 PM (GMT+7)

Con gái nhỏ của cố nghệ sĩ Vân Quang Long vẫn chưa ý thức được việc bố đã ra đi mãi mãi.

XEM VIDEO: Con gái 2 tuổi của Vân Quang Long trả lời khi được hỏi: "Bố con đâu?"

Sau khi lễ viếng của cố nghệ sĩ Vân Quang Long kết thúc tại Mỹ, linh cữu của anh đã được bạn bè, người thân ở hải ngoại đưa đi hoả táng vào sáng ngày 5/1 (theo giờ Việt Nam). Giây phút đau buồn khiến những ai có mặt tại đấy đều rơi nước mắt, nhất là khi cựu thành viên nhóm 1088 ra đi không có vợ và con bên cạnh.

Được biết, tro cốt của Vân Quang Long sẽ được gửi về Việt Nam và an táng tại Sa Đéc, Đồng Tháp trong thời gian sớm nhất. Ngoài ra, tiền phúng điếu của các nghệ sĩ tại hải ngoại cũng sẽ được gửi cho gia đình anh cùng người vợ Linh Lan và bé Helen. Dù hiện tại đã có nhiều ồn ào xoay quanh việc bố mẹ cố nghệ sĩ không nhận con dâu và cháu nội, nhưng phần đông dân mạng vẫn đứng về phía vợ 2 của Vân Quang Long.

Câu nói hồn nhiên làm ai cũng đau lòng từ con gái 2 tuổi của Vân Quang Long - 1

Linh cữu của Vân Quang Long đã được hoả táng tại Mỹ. Tro cốt anh đang chờ để được đưa về Việt Nam.

Mới đây, cộng đồng mạng xót xa trước một đoạn clip về con gái 2 tuổi của Vân Quang Long. Đoạn clip này được quay trong lễ cầu siêu cho cố nghệ sĩ tại Việt Nam. Trong clip, một người bạn của gia đình hỏi bé: “Ba con đâu?”. Bé Helen hồn nhiên đáp lại: “Ba lên trời câu cá”. Câu trả lời ngây ngô của con gái Vân Quang Long khiến nhiều người xúc động, nghẹn ngào. 

Trước đó, người vợ hiện tại của Vân Quang Long là Linh Lan cho biết, trong suốt 1 tuần trước khi chồng qua đời, bé Helen liên tục khóc, đòi bố đến 1-2 giờ sáng. 

Câu nói hồn nhiên làm ai cũng đau lòng từ con gái 2 tuổi của Vân Quang Long - 3

Con gái Vân Quang Long mới 2 tuổi, chưa biết được sự ra đi mãi mãi của bố. Bé chỉ ghi nhớ lời gia đình nói: "Bố đã lên trời câu cá".

Ngoài ra, những tin nhắn cuối cùng cựu thành viên nhóm 1088 gửi về cho vợ con tại Việt Nam cũng được công khai. Lúc còn sống, khao khát lớn nhất của Vân Quang Long là được đón vợ con sang Mỹ đoàn tụ. Anh làm rất nhiều công việc để tìm kiếm cơ hội ở lại nơi đất khách, xoay sở gửi tiền về cho gia đình. Nội dung nhiều tin nhắn cho thấy Vân Quang Long nói nhớ gia đình, muốn về quê hương. Anh còn nhắn vợ gửi nhiều ảnh của bé Helen dù ngày nào 2 bố con cũng trò chuyện với nhau qua màn hình điện thoại. 

"Hai mẹ con chắc ngủ rồi. Ba nhớ hai mẹ con lắm. Gửi hình Helen cho anh được không? Anh nhớ con và em quá", "Hai mẹ con ngủ chưa? Ba nhớ hai mẹ con lắm. Gửi hình Helen cho ba", "Helen ơi con đang làm gì? Helen ơi ba nhớ hai mẹ con lắm. Ngày nào ba cũng mong được về với hai mẹ con"... là những dòng tin nhắn đầy tình cảm Vân Quang Long gửi về cho vợ. 

Câu nói hồn nhiên làm ai cũng đau lòng từ con gái 2 tuổi của Vân Quang Long - 4

Những đoạn tin nhắn Vân Quang Long gửi cho vợ trước khi qua đời, nói lên mong muốn của anh sớm về Việt Nam đoàn tụ với gia đình.

Câu nói hồn nhiên làm ai cũng đau lòng từ con gái 2 tuổi của Vân Quang Long - 5

Người vợ thứ 2 của Vân Quang Long ôm di ảnh chồng, cúi lạy cảm ơn những người đến viếng trong lễ cầu siêu. Tuy nhiên, bố mẹ ruột của cố nghệ sĩ lại tuyên bố không xem cô là con dâu và bé Helen là cháu nội.

Thời điểm Vân Quang Long qua đời vào những ngày cuối năm 2020, bà xã anh đau đớn viết: "Ông trời ơi, tại sao? Anh còn sống còn che chở em, anh mới nằm xuống không còn ai che chở mẹ con em nữa rồi. Từ đây về sau không còn ai ở phía sau để che chở hay bảo vệ mẹ con em nữa".

Về câu chuyện bị bố mẹ chồng "cấm cửa", không công nhận là con dâu trong gia đình, Linh Lan xót xa nói: "Khi chồng tôi còn sống, anh luôn dành những gì tốt nhất cho mẹ con tôi, giờ anh mất tôi cũng mong dành hết những gì hay ho nhất, đẹp nhất để tiễn anh đi”. Cô mong cộng đồng mạng, truyền thông đừng tấn công bố mẹ Vân Quang Long vì họ là người nuôi dạy chồng mình và ông bà cũng đã có tuổi. Cô luôn dành cho ông bà sự tôn trọng.

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/cau-noi-hon-nhien-lam-ai-cung-dau-long-tu-con-gai-2-tuoi-cua-va...

Thái độ của Linh Lan khi bị bố mẹ Vân Quang Long cấm cửa, không nhận cháu và con dâu
Người vợ thứ 2 của Vân Quang Long đã có những chia sẻ sau khi bị bố mẹ chồng nói rõ không thừa nhận cô là con dâu, không nhận con cô là cháu nội.
Theo Tiểu Minh (Phụ Nữ Việt Nam)
Tin bài cùng chủ đề Gia đình Sao Việt